Thứ Bảy, 04/02/2023Mới nhất

Southgate chỉ ra điểm chung của Maguire tại Anh và MU lúc này

Thứ Năm 15/10/2020 06:29(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Gareth Southgate thừa nhận rằng Harry Maguire đang trải qua giai đoạn khó khăn trong sự nghiệp, mới nhất là tấm thẻ đỏ trong hiệp 1 trận gặp Đan Mạch.

Cầu thủ 27 tuổi đã trải qua một khởi đầu mùa giải khó khăn cả trong và ngoài sân cỏ, có những màn trình diễn đáng quên cả tại ĐT Anh và Man United.

Maguire lại nhận chỉ trích

Southgate chỉ ra điểm chung của Harry Maguire tại Anh và MU hình ảnh
Harry Maguire nhận thẻ đỏ trước Đan Mạch

Harry Maguire đã nhận thẻ vàng cảnh cáo chỉ sau 5 phút của trận với Đan Mạch trong khuôn khổ Nations League đêm thứ 4. Nửa giờ sau, anh bị truất quyền thi đấu sau tình huống xử lý sai lầm và chậm chạp.

Chơi thiếu người, Anh đã không thể đối phó tốt với Đan Mạch. Họ nhận trận thua 1-0 bởi bàn thắng duy nhất tới từ phạt đền của Christian Eriksen. Southgate nói với BT Sport sau trận:

“Tôi nghĩ thẻ vàng đầu tiên là không đáng có. Thẻ vàng thứ 2 tới sau một pha tắc bóng và mục đích của Maguire là không ác ý.”

Southgate lên tiếng trấn an

Vào tháng 8, Maguire đã bị bắt giữ vì tội hành hung tại đảo Mykonos, Hy Lạp. Trở lại sân cỏ, trung vệ này chơi không tốt, cùng MU thủng lưới 9 bàn sau 3 trận đầu tiên. Southgate nói thêm về học trò:

Southgate
Southgate thừa nhận học trò đang khó khăn

“Đối với tôi, Maguire là một cầu thủ hàng đầu. Đó là một phần quan trọng trong kế hoạch của chúng tôi. Cậu ấy đang ở trong giai đoạn nhận phải nhiều chỉ trích vì mọi thứ. Nhưng cậu ấy đủ trưởng thành để đối phó, sẽ vượt qua và sẽ mạnh mẽ hơn.”

“Maguire nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ chúng tôi. Tôi biết CLB của cậu ấy cũng vậy. Tôi nghĩ đối với bất kỳ cầu thủ nào, không ai trong chúng ta thích trở thành trung tâm của những bão tố như vậy.”

“Khi bạn lớn hơn một chút, bạn có thể đối phó với khó khăn và có thể đi lên từ đó. Maguire đang trải nghiệm điều đó lần đầu tiên bởi cậu ấy chưa từng thất bại trong sự nghiệp của mình trước đây. Không cầu thủ nào đạt được đẳng cấp như vậy mà không gặp phải thất bại.”

“Nhưng lý lịch của Maguire đã thay đổi trong vài năm qua tại CLB cậu ấy chơi, vì thành công đã có với ĐT Anh. Cậu ấy đang ở một trong những giai đoạn mà mọi thứ đang đi ngược. Những lúc như vậy, bạn phải kiên trì và nó sẽ tan biến.”

Gia Vi

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X