Thứ Ba, 03/08/2021Mới nhất

Khoản tiền lớn không tưởng các đội bóng nhận được nếu tham dự European Super League

Thứ Ba 20/04/2021 15:38(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Tham dự European Super League, các ông lớn thu về khoản tiền lớn hơn rất nhiều so với những gì nhận được từ UEFA khi góp mặt tại Champions League.

12 đội bóng lớn tại châu Âu gồm Real Madrid, Barca, Atletico, MU, Chelsea, Man City, Liverpool, Arsenal, Tottenham, Inter Milan, AC Milan và Juventus đi đến thống nhất về kế hoạch tổ chức European Super League. Với việc những trận cầu đinh liên tục diễn ra, những đại diện góp mặt ở giải đấu này chắc chắn sẽ thu về khoản tiền không nhỏ.

Được biết, European Super League được tài trợ bởi JPMorgan Chase. Đây là ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới với tổng tài sản có giá trị lên tới hơn 3.000 tỉ Euro.

JPMorgan Chase dự kiến sẽ tài trợ cho European Super League 3.5 tỉ Euro trong năm đầu tiên để các đội bóng có thể nâng cấp cơ sở hạ tầng và hồi phục kinh tế sau những khó khăn bởi đại dịch COVID-19.

Super League
Chỉ cần góp mặt tại Super League, mỗi đội bóng thu về khoản tiền gấp hơn 3 lần so với những gì nhà vô địch Champions League nhận được.

Ngoài ra, theo The Times, European Super League ước tính tạo ra doanh thu mỗi năm lên tới 10 tỷ Euro. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi đội bóng chỉ cần tham dự giải đấu đã bỏ túi 350 triệu Euro, gấp gần 3 lần so với con số 120 triệu Euro mà mỗi nhà vô địch Champions League nhận được những năm qua.

Đội bóng đăng quang tại European Super League có thể kiếm được tới hơn 400 triệu Euro tiền thưởng chưa tính những khoản lợi phát sinh khác.

Nguồn thu nhập khổng lồ chính là lý do khiến các ông lớn ở châu Âu lên ý tưởng tổ chức European Super League. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, giải đấu sẽ chính thức diễn ra từ tháng 8 tới.

Big 6 chuẩn bị bay màu khỏi Premier League?Big 6 chuẩn bị bay màu khỏi Premier League?
Việc 6 ông lớn của Premier League hưởng ứng việc tổ chức European Super League khiến các đội bóng còn lại vô cùng tức giận.
“Chẳng có người hâm mộ nào đồng ý với European Super League”“Chẳng có người hâm mộ nào đồng ý với European Super League”
Chia sẻ của Patrick Bamford sau trận hoà Liverpool rạng sáng nay, về chủ đề European Super League đang khiến thế giới bóng đá chao đảo.
Bruno Fernandes không hài lòng với MUBruno Fernandes không hài lòng với MU
Trước tâm điểm European Super League được thành lập, tiền vệ Bruno Fernandes đã chính thức đưa ra ý kiến của mình.
Chủ tịch UEFA chỉ đích danh 2 nhân vật “đâm sau lưng chiến sĩ”Chủ tịch UEFA chỉ đích danh 2 nhân vật “đâm sau lưng chiến sĩ”
Tiếp tục là một chỉ trích nặng nề của Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin về giải đấu European Super League đang trở thành tâm điểm của sự chú ý.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X