Thứ Sáu, 30/07/2021Mới nhất

HLV tuyển Đức bỏ phiếu trắng bầu Bóng vàng

Thứ Năm 05/12/2013 20:32(GMT+7)

Joachim Low không muốn làm mất lòng bất cứ học trò nào trong cuộc bỏ phiếu bầu danh hiệu cá nhân quan trọng nhất năm.

joachim low
 

Tuyển Đức có năm cầu thủ nằm trong danh sách 23 ứng cử viên tranh Bóng vàng năm nay là Manuel Neuer, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger, Thomas Muller và Mesut Ozil. Mỗi phiếu chỉ được bầu cho ba cầu thủ và HLV Low không muốn làm mất lòng hai người còn lại.

"Các lá phiếu sẽ được công bố sau lễ trao Bóng vàng, và vì không giữ được bí mật, Low đã quyết định bỏ phiếu trắng", người phát ngôn Liên đoàn bóng đá Đức, Jens Gritter cho biết hôm 4/12. Bóng đá Đức vừa có một năm thi đấu thành công khi Bayern Munich giành cú ăn ba còn đội tuyển quốc gia giành vé trực tiếp đến World Cup. Theo dòng chảy của vinh quang, năm cầu thủ Manuel Neuer, Philipp Lahm, Bastian Schweinsteiger, Thomas Muller và Mesut Ozil đều xứng đáng được ca ngợi.

"Thật vinh dự khi bóng đá Đức có đến năm đại diện trong danh sách 23 ứng cử viên cho danh hiệu Bóng vàng. Tuy nhiên, điều đó vô tình đặt HLV Low vào một quyết định khó khăn", phát ngôn viên Gritter nói thêm. Bóng vàng được bầu từ lá phiếu của các HLV, thủ quân đội tuyển quốc gia thuộc FIFA và các nhà báo do tạp chí France Football lựa chọn. Cầu thủ xếp thứ nhất trong mỗi lá phiếu được 5 điểm, hai vị trí tiếp theo được 3 và 1 điểm.

Hiện chưa rõ thủ quân tuyển Đức, Philipp Lahm bầu cho những cầu thủ nào. Lễ trao Bóng vàng sẽ diễn ra vào ngày 13/1 tới tại Thụy Sĩ. Trong buổi lễ này FIFA cũng công bố các giải Cầu thủ nữ hay nhất năm, Bàn thắng đẹp nhất, HLV hay nhất, giải thưởng Fair-play và đội hình tiêu biểu.

Theo Vnexpress

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X