Thứ Ba, 24/05/2022Mới nhất

Nguyên nhân đau lòng buộc Luis Enrique phải bỏ tuyển Tây Ban Nha

Thứ Năm 20/06/2019 00:18(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Nhà cầm quân 49 tuổi đã lên tiếng sẻ chia với truyền thông về quyết định bất ngờ mới được đưa ra được cho xuất phát từ chuyện gia đình cá nhân.

Mới chỉ dẫn dắt đội tuyển quốc gia được chưa đầy một năm và đạt thành tích tương đối ấn tượng, cũng như vẫn còn đang dở dang chiến dịch vòng loại Euro 2020, thế nhưng Luis Enrique đã bất ngờ quyết định từ chức HLV trưởng Tây Ban Nha và được thay thế bởi trợ lý Roberto Moreno.

Trên thực tế, cựu thuyền trưởng Barcelona đã vắng mặt trên ghế nóng La Roja suốt từ tháng Ba, bỏ lỡ bốn trận đấu vòng loại Euro 2020 gặp Na Uy, Malta, Đảo Faroe và Thụy Điển, với lời giải thích xuất phát từ lý do cá nhân hay cụ thể hơn là chuyện gia đình.

Luis Enrique từ chức HLV trưởng Tây Ban Nha vì con gái mắc bệnh hình ảnh
Luis Enrique từ chức HLV trưởng Tây Ban Nha

Đích thân Enrique cũng đã lên tiếng trải lòng sau quyết định từ chức của mình: “Có những lý do khiến tôi không thể tiếp tục phát triển công việc của mình với tư cách là HLV trưởng của ĐTQG Tây Ban Nha. Sau một số chuyện đã xảy ra từ hồi tháng Ba cho đến nay, tôi quyết định sẽ rời bỏ vị trí này.”

“Xin chân thành cảm ơn những người có trách nhiệm và thẩm quyền ở liên đoàn bóng đá đã tin tưởng và thấu hiểu, cũng như đặc biệt cảm ơn các cầu thủ và ban huấn luyện vì sự chuyên nghiệp. Tôi cũng không quên gửi lời tới truyền thông vì sự tôn trọng dành cho vấn đề riêng tư của tôi và gia đình.”

Theo một số nguồn tin, Enrique quyết định chia tay đội tuyển Tây Ban Nha vì một nguyên nhân đau lòng – con gái ông đang mắc bệnh hiểm nghèo. Rõ ràng với tư cách và tình yêu vô điều kiện của một người cha, ông không thể bỏ mặc việc chăm sóc hay cùng con gái vượt qua giai đoạn bạo bệnh khó khăn này vì bất cứ điều gì khác.

Như đã nói, Enrique ra đi và để lại chiếc ghế nóng HLV trưởng Tây Ban Nha cho trợ lý Moreno, người vốn đã đảm nhiệm thay thế công việc dẫn dắt đội tuyển khá tốt suốt thời gian qua. Vào tháng Chín tới, nhà cầm quân 41 tuổi sẽ có trận đấu cầm quyền chính thức đầu tiên khi cùng La Roja đến làm khách của Romania trong khuôn khổ vòng loại Euro 2020.

Sốc: Luis Enrique từ chức HLV trưởng Tây Ban Nha
Luis Enrique bất ngờ từ chức HLV trưởng Tây Ban Nha. Trợ lý Robert Moreno lên thay cựu thuyền trưởng Barcelona với vai trò chính thức.
Gia Khoa (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X