Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Châu Âu
Lịch thi đấu C1 Bảng xếp hạng C1 Kết quả cúp C1 Trực tiếp bóng đá Vua phá lưới C1

Góc chiến thuật: Làm thế nào để M.U đánh bại Real Madrid?

Thứ Hai 04/03/2013 11:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Tinh thần của các cầu thủ Real Madrid đang cực kỳ hưng phấn sau khi họ đã thắng Barca tới 2 lần chỉ trong vòng chưa đầy một tuần. Đội bóng của Jose Mourinho đang thể hiện sự nguy hiểm của họ hơn bao giờ hết, nhất là trong bối cảnh bầu không khí đoàn kết đã xuất hiện ở Bernabeu. Vậy làm cách nào để M.U loại được Real khỏi Champions League, khi mà họ chỉ có chút lợi thế là trận hòa 1-1 ở Bernabeu? Dưới đây là phân tích của một chuyên gia bóng đá trên tờ The Sun (Anh):

Sir Alex Ferguson phải nhường thế trận cho Jose Mourinho nếu như ông muốn M.U loại được Real Madrid. M.U phải sử dụng chính vũ khí lợi hại nhất của Mourinho để đánh bại Real: đó là lùi lại và chờ thời cơ phản công. Hoặc ghi bàn từ một tình huống cố định.

M.U ghi bàn ở Bernabeu từ một tình huống cố định

Đó chính xác là những gì mà các học trò của Fergie đã làm ở Bernabeu và đạt được hiệu quả. Danny Welbeck ghi bàn mở tỷ số từ một quả phạt góc. Robin van Persie đã có 3 cơ hội rõ ràng để ghi bàn từ các pha phản công và Ryan Giggs cũng có một tình huống tương tự.

Mourinho đã sử dụng lối chơi như thế trước Barca trong hai lần đối đầu chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần vừa qua và Real Madrid đã thắng cả hai. Ở Cúp nhà Vua, Cristiano Ronaldo đã ghi bàn từ chấm 11m sau khi chính cầu thủ này kiếm được quả penalty sau một pha phản công chớp nhoáng của Real.

Cũng chính Ronaldo đã nhân đôi cách biệt cho Real bằng một pha dứt điểm cận thành đơn giản. Bàn thắng này đến sau khi Sami Khedira phá bóng từ phần sân nhà, tạo điều kiện cho Angel Di Maria phản công nhanh và vượt qua Carles Puyol trước khi cú sút của tiền vệ người Argentina bị Valdes đẩy ra đúng tầm dứt điểm của Ronaldo. Một pha phản công mẫu mực. Bàn thắng thứ ba của Real trong trận đấu này đến từ một quả phạt góc với pha đánh đầu của Varane.

Điều tương tự cũng xảy ra ở trận Kinh điển trong khuôn khổ Liga trên sân Bernabeu. Bàn mở tỷ số của Real đến khi hàng tiền vệ của họ cướp được bóng trong một pha tấn công của Barca rồi bóng được chuyển sang cánh để Morata băng lên và căng ngang cho Benzema đệm bóng cận thành. Rất nhanh chóng và gọn gàng. Rồi đến bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho Real cũng đến từ một pha đá phạt góc với Sergio Ramos là người ghi bàn bằng đầu.

Do đó, M.U không thể chơi một trận đấu “mở” trước Real. Fergie phải trao bóng cho Ronaldo và các đồng đội để xây dựng một thế trận phòng ngự phản công cho M.U. Lợi thế của M.U là họ không nhất thiết phải ghi bàn nếu giữ sạch được mành lưới.

Ở cuộc họp báo trước trận lượt đi ở Bernabeu, Mourinho đã nói: “Cả M.U lẫn Real đều có trách nhiệm biến cuộc đối đầu này trở thành một trận đấu đẹp mắt”. Và sau khi hai đội hòa 1-1 trong một trận đấu mà M.U chơi phòng ngự phản công, HLV người Bồ đã “khiêu khích” đối thủ: “Tôi không nghĩ rằng một đội bóng Anh sẽ lùi lại và chơi phòng ngự suốt 90 trên sân nhà như những gì M.U đã làm ở Bernabeu”.

Rõ ràng, Mourinho đã “khiêu khích” M.U để đội bóng của Fergie không chơi phòng ngự phản công ở trận lượt về. Mourinho mong muốn có một trận đấu “mở” ở Old Trafford để họ có thể phát huy vũ khí sở trường là phòng ngự phản công, mà hai chiến thắng trước Barca vừa qua là một minh chứng.

Nhưng một HLV dày dạn kinh nghiệm như Sir Alex chắc chắn sẽ không rơi vào chiếc bẫy này của Mourinho. “Quỷ đỏ” sẽ ẩn mình và chờ đợi cơ hội trừng phạt đối thủ, như cái cách mà họ đã làm ở lượt đi. M.U đã từng chơi bóng theo kiểu “nhẫn nhịn” như vậy ở trận bán kết Champions League lượt về năm 2008 với Barca để rồi sau đó Paul Scholes tung ra cú sút xa tuyệt đẹp để quyết định cặp đấu. Một kịch bản tương tự như vậy có thể xảy ra ở Old Trafford vào thứ Ba tới.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Barcelona

Có thể bạn quan tâm

  • Ronaldo trở về "mái nhà xưa" Manchester trong bộ dạng ... mát mẻ
  • Kagawa: Chìa khóa đưa M.U vượt qua Real?
  • Ferguson tin Man Utd khó giữ sạch lưới trước Real
  • Man Utd sẽ chơi thế nào trước Real tại Old Trafford?
  • Sir Alex ... sốc khi thấy Real dẫm bẹp Barca

Cùng chuyên mục

Messi có kế hoạch sở hữu một câu lạc bộ bóng đá

Theo giới truyền thông, siêu sao Lionel Messi đang có ý định nối gót David Beckham của Inter Miami để trở thành chủ sở hữu một câu lạc bộ bóng đá sau khi giải nghệ.

09/1 Inter Milan Inter Miami

Điểm tin bóng đá tối 8/1: Lennart Karl sẵn sàng gia hạn với Bayern

Lennart Karl sẵn sàng gia hạn với Bayern, AC Milan cân nhắc Murillo là những tin tức đáng chú ý tối 8/1.

08/1 Leverkusen AC Milan Bayern Munich

Jose Mourinho lên tiếng khi Ruben Amorim bị MU sa thải

Khi được hỏi về việc Ruben Amorim bị MU sa thải, HLV Jose Mourinho nói rằng chỉ người trong cuộc mới có thể phân tích được vấn đề.

07/1 Manchester United

Cựu HLV MU Erik ten Hag chính thức tái xuất

Sau quãng thời gian nghỉ ngơi, HLV Erik ten Hag đã chính thức nhận công việc tại quê nhà Hà Lan khi gia nhập CLB Twente.

07/1 Manchester United Twente

Matthijs De Ligt: Cầu thủ "tốn" thầy nhất thế giới bóng đá

Sau khi Man United sa thải HLV Ruben Amorim, MXH tiếp tục xôn xao về lời nguyền mang tên Matthijs De Ligt khi anh luôn khởi đầu mùa giải mới với một HLV khác.

06/1 Manchester United

Video

Xem thêm

Tại sao không đội bóng nào ngó ngàng tới Victor Osimhen?

AS Roma cân nhắc chiêu mộ Erik ten Hag

VIDEO: Mourinho bị học trò “đốn hạ” trong lúc luyện tập

Endrick: "Carlo Ancelotti khuyên tôi gia nhập Lyon"

Chính HLV Carlo Ancelotti khuyên Endrick nên rời Real Madrid để gia nhập Lyon để lấy lại thời gian thi đấu xứng đáng.

06/1 Real Madrid Lyon

Điểm tin bóng đá tối 4/1: Man United và Liverpool theo dõi sao trẻ Watford

Man United và Liverpool theo dõi Othmane Maamma, Real Madrid nhắm Rodri là những tin tức đáng chú ý tối 4/1.

04/1 Manchester United Liverpool Real Madrid Watford

Điểm tin bóng đá tối 3/1: Indonesia có HLV mới

ĐT Indonesia bổ nhiệm HLV John Herdman, Brennan Johnson ra mắt Crystal Palace, thêm ứng viên dẫn dắt Chelsea là một số tin bóng đá tối 3/1.

03/1 Chelsea Crystal Palace Indonesia

Luka Modric: "Nếu không đá bóng, tôi sẽ đi làm bồi bàn!"

Luka Modrić có 6 Champions League, Quả Bóng Vàng, danh hiệu cầu thủ hay nhất World Cup 2018 và 194 trận cho tuyển Croatia. Anh là một trong những cầu thủ gắn bó lâu năm nhất với giải đấu. Thế nhưng Modrić lại không giống hình dung quen thuộc về một ngôi sao bóng đá. Anh nhỏ con, mảnh, khiêm tốn, kín tiếng, cực kỳ lịch sự với mọi người và không có hình xăm nào. Một thiên tài sống rất chừng mực.

01/1 Croatia

Biệt thự siêu sang trị giá hơn 1000 tỷ của Ronaldo đã hoàn thành

Dinh thự trị giá 30 triệu bảng của Cristiano Ronaldo tại khu nghỉ dưỡng ven biển cao cấp ở quê nhà Bồ Đào Nha đã chính thức hoàn thiện. 

01/1

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 13/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 12/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 11/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 10/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 09/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com