Thứ Hai, 29/11/2021Mới nhất

Oliver Giroud - Chủ nhân của danh hiệu "Bàn thắng đẹp nhất thế giới năm 2017"

Thứ Ba 24/10/2017 06:04(GMT+7)

Tiền đạo của Arsenal giành giải thưởng thường niên mang tên Puskas của FIFA cho Bàn thắng đẹp nhất thế giới năm 2017
Oliver Giroud - Chu nhan cua danh hieu Ban thang dep nhat the gioi nam 2017 hinh anh
Pha ghi bàn kinh điển của Giroud.


Bàn thắng giành giải là một cú đá kiểu bọ cạp của Giroud trong trận Arsenal gặp Crystal Palace hôm 1/1/2017. Trong tình huống lập công, tiền đạo người Pháp đón quả tạt của Alexis Sanchez rồi tung chân đá móc từ phía sau thành bàn.

"Đây là một vinh dự và tôi rất vui mừng với giải thưởng hôm nay. Tôi muốn cảm ơn những người đã bình chọn cho tôi. Tôi cũng muốn chúc mừng những ứng cử viên cùng lọt vào danh sách chung kết. Họ cũng có những bàn thắng tuyệt vời. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội, không có họ thì tôi không thể ghi bàn. Và tôi muốn cảm ơn gia đình. Tôi sẽ tặng giải thưởng này cho cha tôi", Giroud phát biểu trong lễ nhận giải đêm qua.
Oliver Giroud - Chu nhan cua danh hieu Ban thang dep nhat the gioi nam 2017 hinh anh 2
Giroud được tôn vinh tại Gala bóng đá ở London. Ảnh: Reuters


Để giành giải thưởng, Giroud đã vượt qua một ứng cử viên sáng giá là Deyna Castellanos với cú lốp bóng từ giữa sân trong trận bóng đá nữ U17 giữa Venezuela và Cameroon. Siêu phẩm của tiền đạo người Pháp cũng xếp trên cú vô lê của thủ môn người Nam Phi, Oscarine Masuluke trong trận Baroka gặp Orlando Pirates.

Giải Puskas ban đầu có 10 ứng cử viên, được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA công bố hồi tháng 9. Người bầu chọn là CĐV trên trang web của FIFA. Danh sách ứng cử viên do một ủy ban lựa chọn, trong đó có những cựu tiền đạo lừng danh như Henrik Larsson, Alan Shearer, Predrag Mijatovic.

Chiêm ngưỡng bàn thắng đẹp nhất thế giới 2017 của Giroud
 

Tổng Hợp (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X