Thứ Tư, 21/04/2021Mới nhất

Euro 2020: Brussels mất quyền đăng cai, Wembley thế chỗ

Thứ Sáu 08/12/2017 07:18(GMT+7)

Do chậm trễ việc xây dựng sân vận động, Brussels bị UEFA tước quyền tổ chức bốn trận đấu tại Euro 2020 và sân Wembley tại London được chỉ định thay thế.

 
Trong quá trình chuẩn bị cho Euro 2020, UEFA đã tước quyền tổ chức các trận đấu của thành phố Brussels (Bỉ). Nguyên nhân bởi tiến trình xây dựng sân Brussels Eurostadium bị trì hoãn do không xin được giấy phép xây dựng và môi trường. 
 
Brussels mat quyen to chuc 4 tran dau tai Euro 2020.
Brussels mất quyền tổ chức 4 trận đấu tại Euro 2020.

Euro 2020 sẽ được tổ chức tại 12 thành phố khác nhau trên toàn châu Âu thay vì một hay hai quốc gia đăng cai như trước. Bốn trận đấu diễn ra tại Brussels như dự kiến ban đầu sẽ được tổ chức tại Wembley (London, Anh), bao gồm cả hai trận bán kết và chung kết. UEFA cũng cho biết sân Olimpico (Rome, Italia) sẽ là nơi diễn ra trận đấu khai mạc.
 
Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin xác nhận: "Chúng tôi đã thảo luận với phía Brussels trong một thời gian dài, họ không cung cấp đủ cho chúng tôi các tài liệu. Đến hôm nay, chúng tôi chưa biết họ có thể xây dựng sân vận động hay không". 
 
"Họ vẫn không trình ra được các tài liệu cần thiết. Chúng tôi sẽ đối diện với nguy cơ lớn nếu tiếp tục chờ đợi. Nếu lúc đó câu trả lời là không, chúng tôi sẽ gặp vấn đề trong việc tìm kiếm sân vận động thay thế".
 
Tại Euro 2020, bảng A sẽ được tổ chức tại Rome (Italia) và Baku (Azerbaijan), bảng B tại St Petersburg (Nga) và Copenhagen (Đan Mạch), bảng C tại Amsterdam (Hà Lan) và Bucharest (Romania), bảng D tại London (Anh) và Glasgow (Scotland), bảng E tại Bilbao (Tây Ban Nha) và Dublin (Ireland), bảng F tại Munich (Đức) và Budapest (Hungary).
 
Mỗi nước có thành phố đăng cai sẽ phải tổ chức ít nhất hai trận tại vòng bảng Euro 2020.

Chính thức gia hạn hợp đồng, Joachim Low có thể phá kỷ lục cùng ĐT Đức
(Bongda24h) - Liên đoàn Bóng đá Đức thông báo rằng HLV Joachim Low vừa chính thức đồng ý gia hạn hợp đồng để dẫn dắt đội tuyển Đức đến Euro 2020.
N.D (TTVN)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X