Thứ Năm, 29/07/2021Mới nhất

EURO 2012 sắp sửa cháy vé

Thứ Sáu 27/04/2012 16:34(GMT+7)

(Bongda24h) - Cho dù EURO 2012 còn hơn 1 tháng nữa mới bắt đầu, nhưng bầu không khí trước giải đấu đã được hâm nóng thông qua số lượng vé đã bán ra của UEFA.

Theo báo cáo mới nhất từ trưởng ban tổ chức EURO 2012, ông Martin Kallen, UEFA hiện đã bán được gần hết số vé: “Chúng tôi đã bán được 95% số lượng vé của EURO sắp tới. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu của NHM, UEFA quyết định sẽ bán thêm 50.000 vé nữa. Giá của tất cả các tấm vé sẽ bằng nhau, chúng tôi đảm bảo như vậy”. Ông Kallen cũng cho biết thêm, vẫn còn một lượng vé nữa được bán ở 3 thành phố của Ukraine là Kiev, Donetsk và Kharkiv.

Vé EURO 2012 đang bán rất chạy, nhưng các dịch vụ ăn theo thì lại đang có nhiều bất cập
Vé EURO 2012 đang bán rất chạy, nhưng các dịch vụ ăn theo thì lại đang có nhiều bất cập

Đây là thông tin đáng mừng đối với nước đồng chủ nhà Ukraine, trong bối cảnh họ liên tục bị UEFA thúc dục đẩy nhanh quá trình hoàn tất cơ sở hạ tầng cho EURO sắp tới. Đầu tháng này, chủ tịch UEFA, ông Michel Platini đã cảnh báo Ukraina về việc NHM có thể sẽ làm ngơ với EURO nếu như nước này không có những biện pháp điều chỉnh sao cho phục vụ được tối đa các du khách từ khắp nơi.

Ukraine với cơ sở hạ tầng còn hạn chế nhiều so với các nước Tây Âu, vẫn đang bị đặt dấu hỏi về khả năng tổ chức thành công ngày hội bóng đá lớn nhất châu lục. Không những thế, theo điều tra, số lượng phòng có sẵn ở Kiev chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu, có nghĩa rằng nếu chính quyền thành phố này không kịp tạo ra các fan-fest, hoặc lán trại di động cho lực lượng CĐV hùng hậu, chắc chắn họ sẽ đánh mất đi một nguồn thu đáng kể.

Lúc này, gần như các khách sạn từ hạng sang đến trung bình ở Ukraine đều đã kín chỗ. Bởi vậy, khi UEFA công bố 95% vé được phân phát cho Ukraine đã được bán hết thì nhiều người lại cảm thấy lo hơn là mừng.

Trà My (Theo UEFA.com)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X