Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Châu Âu
Lịch thi đấu C1 Bảng xếp hạng C1 Kết quả cúp C1 Trực tiếp bóng đá Vua phá lưới C1

Dortmund chuẩn bị chia tay Cúp C1: Vì Peter Bosz đâu phải người được chọn!

Thứ Ba 21/11/2017 19:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

“Chúng tôi đã thua cả hai trận đầu tiên và những chiến thắng liên tiếp trước APOEL Nicosia là mục tiêu duy nhất.” – Tuyên bố chắc nịch và quả quyết của HLV người Hà Lan trước khi Borussia Dortmund dâng hiến cho đội bóng Đảo Síp những bàn thắng và điểm số đầu tiên sau ba năm góp mặt ở Champions League.

Đâu phải chỉ riêng gì một lần, Dortmund cho phép nỗi xấu hổ đó tái lặp ngay trên thánh địa Signal Iduna Park. Hai trận hòa 1-1 chứng kiến một tập thể vàng-đen tù túng, ngột ngạt cũng như cạn kiệt ý tưởng và tinh thần ý chí.

Toàn những thứ không cần chờ đợi ai chỉ bảo, Peter Bosz tự khắc biết mình phải tránh xa, nhưng ông thực sự có thể làm gì được với sự bất lực và thụ động của mình bên ngoài đường pitch cơ chứ?

Dường như HLV người Hà Lan đang từng bước đạp đổ những gì Thomas Tuchel và đặc biệt Jurgen Klopp đã dày công suốt gần cả thập kỷ qua, cái cảm giác như ông đang biến rượu vang thành nước lã vậy. Vỏn vẹn một năm sau ngày kiêu hãnh xếp trên Real Madrid để tiến vào vòng knock-out Champions League với tư cách nhất bảng, giờ Dortmund 99% sẽ cúi đầu xuống chơi Europa League thứ cấp.

Thua sạch Real Madrid và Tottenham rồi liên tiếp bất lực trước APOEL Nicosia, Dortmund chuẩn bị sớm nói lời chia tay Champions League ngay từ vòng bảng

Đây là đội bóng mang danh chủ nhân của đương kim Vua phá lưới Bundesliga nhưng rồi trước một nhược tiểu ngay trước đó bị hủy diệt bởi cú hat-trick của Harry Kane, Pierre-Emerick Aubameyang chạm bóng đúng 30 lần xuyên suốt 180 phút hai lượt đi về.

Do tiền đạo người Gabon cả sao? Không, các đồng đội của anh dường như nghĩ rằng: “Tại sao mình nên cung cấp bóng lên cho đầu mối bàn thắng nguy hiểm nhất khi có thể chuyền qua lại với nhau trước một hàng phòng ngự kiên cố được co cụm số đông?”

Như Julian Weigl vậy, tiền vệ 22 tuổi người Đức cứ như thể tự mình minh chứng những liên hệ từ Barcelona hay Manchester City chỉ như những trò đùa thất thiệt cho ngày Cá tháng Tư. Tương tự, Christian Pulisic, Andriy Yarmolenko, Shinji Kagawa hay Mario Gotze thể hiện phong độ kém cỏi và những màn trình diễn đáng thất vọng trong cả quãng thời gian dài.

Cơn khủng hoảng nhân sự trầm trọng của Dortmund, từ chấn thương dai dẳng của Marco Reus đến phong độ và tinh thần sa sút của Aubameyang

Không phủ nhận, đội bóng vùng Ruhr chưa bao giờ nổi tiếng có duyên với thần may mắn, với cơn khủng hoảng chấn thương không ngớt khiến họ cứ thế chìm dần trong trạng thái bất ổn. Biết bao giờ những Marco Reus, Andre Schurrle, Raphael Guerreiro hay Erik Durm sẽ trở lại viện binh và ít nhiều đưa Dortmund về nguồn sức mạnh và đẳng cấp vốn có.

Tất nhiên rồi, sự ra đi của Ousmane Dembele cập bến Barcelona với cái giá kỷ lục 145 triệu Euro tới giờ vẫn mang cảm giác mang mác buồn sầu nhiều hơn vui sướng hả hê cho sân Signal Iduna Park. Tài năng trẻ người Pháp chính là chân kiến tạo hay nhất của Dortmund ở mùa giải trước và giờ không còn anh sát cánh, Aubameyang tự khắc “cùn” đi trông thấy.

Tottenham 3-1 Dortmund: Sự thật về “lời nguyền” Wembley
Spurs mở màn chiến dịch Champions League với chiến thắng thuyết phục trước một đối thủ mạnh nước Đức trên “sân nhà” Wembley. Một câu trần thuật và hai vấn đề...

Bộn bề vấn đề trên công dưới thủ, cả cảnh vắng bóng một tiền vệ trung tâm đúng nghĩa cũng khiến bộ tứ vệ đằng sau của Dortmund thường xuyên bị đặt trong tình trạng báo động, bất chấp công bằng mà nói những gì họ nỗ lực làm được là tốt nhất có thể và đáng ngợi khen. Chưa hết khi bên cạnh khả năng phòng ngự từ xa yếu kém, đội bóng vùng Ruhr cũng thiếu hẳn những cú đấm trực diện từ trung lộ lên tuyến trên.

Đúng là Bosz không thể thỏa mãn với những lựa chọn nhân sự trong tay, cũng như chuyện Dortmund trồi sụt thất thường vốn đã không còn lạ lẫm gì với giới mộ điệu khi nó manh nha từ mùa giải cuối cùng của Tuchel trên ghế nóng. Vậy nhưng, trách nhiệm chính yếu vẫn thuộc về chiến lược gia người Hà Lan với đẳng cấp huấn luyện ngày càng được chứng minh chỉ vừa vặn với hạng hai Europa League, nơi ông mới đưa Ajax Amsterdam thẳng tiến chung kết cách đây nửa năm.

Dortmund giờ đã không còn là chính mình trong những trận đấu lớn, đặc biệt ở bản lĩnh kém cỏi

Từng ra mắt với khởi đầu chẻ tre toàn thắng 7/8 trận như mơ, với hiệu suất khủng khiếp 30 phút/bàn nhờ lối đá tấn công rực lửa vì “đó là cách phòng ngự tốt nhất” như lời Bosz, giờ thì Dortmund của ông đang rơi tự do thực sự. Kỳ nghỉ trăng mật ngọt ngào của tân HLV người Hà Lan trên đất Đức chấm dứt một cách phũ phàng, tất cả bởi các đội bóng dần bắt bài một tay thuyền trưởng quá đơn sơ về ý tưởng lèo lái.

5 trận gần đây nhất trên mọi mặt trận, Dortmund thua đến 4, trong khi chiến thắng duy nhất chỉ như một sự giải tỏa trước một Magdenburg quá nghiệp dư ở hạng ba. Bosz quay cuồng trong những thay đổi chiến thuật xoành xoạch của mình. Không còn 4-3-3 rực lửa hồi đầu mùa, thầy trò ông hướng đến sự chắc chắn và mong chờ sức bật từ 4-2-3-1.

Chẳng có gì khá khẩm hơn hết, Dortmund vẫn tan nát như thường với sự thiếu thốn những phương án tấn công và chống phản công của mình, từ tầm ngang cơ như Bayern Munich và RB Leipzig đến những chiếu dưới Hannover, Frankfurt và đúng, APOEL Nicosia.

Thành tích của đội bóng vùng Ruhr có thể đã sáng sủa lên trông thấy, nếu Bosz không quá bảo thủ ưu ái sự tậm tịt không lối thoát của Aubameyang mà dần tin tưởng trao cơ hội cho Maximilian Philipp, vô hình trung có thể trở thành chiêu khích tướng cho chân sút Gabon tìm lại được đích ngắm.

Peter Bosz đơn giản không đủ tầm dẫn dắt Dortmund

Không thể có sự trùng hợp ngẫu nhiên nào khi dưới quyền chỉ đạo thời ông thầy mới, các cầu thủ sa sút về khả năng duy trì sự tập trung, hoàn toàn gục ngã về tinh thần chiến đấu, đặc biệt trong những trận đại chiến từng làm nên tên tuổi nức tiếng vang của họ. Bayern, Leipzig, Spurs, Real – thua sạch! Đội bóng của những trận đấu lớn giờ chỉ còn biết bấu víu cái danh thuộc về quá khứ đó.

Vỏn vẹn hơn một tháng chìm trong khủng hoảng thôi, Dortmund dường như sắp mất tất cả, từ chuỗi trận bất bại kỷ lục trên sân nhà đến ngay đêm nay sẽ là hành trình Champions League 2017/18 đoản mệnh nằm trong tay Tottenham để kết liễu. Quốc nội, giấc mơ vô địch Bundesliga vừa lóe lên đã vụt tắt khi Bayern nhanh chóng trở lại và bỏ xa đội bóng vùng Ruhr tận 6 điểm.

Qua rồi những ảo mộng ngắn ngủi chẳng tày gang, Peter Bosz đơn giản không đủ tầm vóc và bản lĩnh để lèo lái con tàu Dortmund như hai người tiền nhiệm Klopp và Tuchel, những đồng nghiệp thực sự thấu hiểu bản sắc vàng-đen và cuộc chơi lớn đẳng cấp hàng đầu từ trong lòng đất Đức đến ra ngoài trời Âu.

Gia Khoa (TTVN)

Gia Khoa
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United Borussia Dortmund

Có thể bạn quan tâm

  • Sevilla 3-3 Liverpool (KT): The Kop đánh rơi chiến thắng vào phút chót
  • Điểm tin bóng đá tối ngày 21/11: M.U mua 4 tân binh khủng
  • Conte: Qarabag là một trong những đối thủ lớn nhất của Chelsea
  • Sao Sevilla đe dọa hủy diệt Liverpool
  • Trước trận APOEL vs Real: Đối thủ nhỏ, bước ngoặt lớn

Cùng chuyên mục

HLV Arbeloa lạc quan Mbappe kịp trở lại cho trận tái đấu Man City

HLV Alvaro Arbeloa của Real Madrid cho biết ông tin tưởng tiền đạo ngôi sao Kylian Mbappe sẽ kịp cùng đội sang Anh cho trận lượt về vòng 1/8 UEFA Champions League gặp Manchester City vào tuần tới.

1h trước Real Madrid Man City

Oliver Kahn chỉ ra điểm mạnh lớn nhất của Bayern Munich

Chiều sâu đội hình ấn tượng là điểm mạnh của Bayern Munich và Oliver Kahn tin rằng lợi thế này sẽ giúp đội bóng cạnh tranh danh hiệu Champions League.

2h trước Bayern Munich

Yamal sắp được đối đầu Messi trên sân nhà của Real Madrid

Sân Santiago Bernabeu của Real Madrid đang nổi lên như phương án thay thế để tổ chức trận tranh Siêu cúp Liên lục địa giữa Argentina và Tây Ban Nha.

3h trước Real Madrid Argentina

Ekitike kể lại trải nghiệm làm đồng đội Messi, Neymar, Mbappe

Trước khi sang Đức, Hugo Ekitike từng có thời điểm chơi cùng Messi, Neymar và Mbappe tại PSG nhưng quãng thời gian này không mấy vui vẻ với tiền đạo sinh năm 2002.

7h trước PSG

Antony kêu gọi Betis tự kiểm điểm sau thất bại trước Panathinaikos

Cầu thủ chạy cánh Antony đã kêu gọi toàn đội Real Betis phải nghiêm túc tự nhìn lại sau thất bại 0-1 trước Panathinaikos ở trận lượt đi vòng 1/8 UEFA Europa League.

7h trước Betis

Video

Xem thêm

Tại sao không đội bóng nào ngó ngàng tới Victor Osimhen?

AS Roma cân nhắc chiêu mộ Erik ten Hag

VIDEO: Mourinho bị học trò “đốn hạ” trong lúc luyện tập

Khởi đầu kém cỏi, Graham Potter vẫn được ĐT Thụy Điển gia hạn

ĐT Thụy Điển công bố gia hạn hợp đồng với HLV Graham Potter tới năm 2030 bất chấp HLV người Anh chưa có chiến thắng nào với đội bóng này.

9h trước

Sao Chelsea bị UEFA phạt vì xô ngã cậu bé nhặt bóng của PSG

Pedro Neto đã chịu án phạt từ UEFA sau hành vi mất kiểm soát với cậu bé nhặt bóng trong trận thua của Chelsea trước PSG.

9h trước Chelsea PSG

Aston Villa là đại diện Anh duy nhất thắng tại Cúp châu Âu

Các đại diện của bóng đá Anh đã có những màn trình diễn đáng thất vọng tại cúp châu Âu tuần này, với duy nhất Aston Villa giành được lợi thế tại vòng 1/8 Europa League. 

12h trước Aston Villa

Liam Rosenior không biết việc đội hình Chelsea bị lộ

Đội hình xuất phát trận Chelsea gặp PSG đã bị truyền thông Pháp tiết lộ trước giờ bóng lăn và HLV Liam Rosenior khá bất ngờ về điều này.

12/3 Chelsea PSG

Haaland cân bằng kỷ lục không mong muốn ở trận thua Real Madrid

Erling Haaland vốn quen rời sân Champions League với những bàn thắng. Tuy nhiên, ở cuộc đối đầu với Real Madrid tại vòng 1/8, tiền đạo của Manchester City gần như mất hút.

12/3 Real Madrid Man City

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 15/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 14/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 13/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Champions League, Thứ 5 - 12/03
Leverkusen 1 - 1 Arsenal
Bodoe/Glimt 3 - 0 Sporting
Paris Saint-Germain 5 - 2 Chelsea
Real Madrid 3 - 0 Man City
Champions League, Thứ 4 - 11/03
Galatasaray 1 - 0 Liverpool
Atalanta 1 - 6 Munich
Atletico 5 - 2 Tottenham
Newcastle 1 - 1 Barcelona
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com