Thứ Tư, 28/07/2021Mới nhất

De Bruyne không dám đánh đầu trong những buổi tập

Chủ Nhật 20/06/2021 17:20(GMT+7)

Dù đã có thể trở lại thi đấu nhưng De Bruyne tới nay vẫn chưa lấy lại được thể trạng tốt nhất sau chấn thương ở Chung kết C1.

De Bruyne chịu ảnh hưởng từ chấn thương

Trận Chung kết Champions League vừa qua, De Bruyne vị gãy mũi và vỡ xương hốc mắt sau pha va chạm với Rudiger. Tới nay, anh đã có thể trở lại thi đấu cho ĐT Bỉ tại Euro 2020. Tuy vậy, chấn thương vẫn đang ảnh hưởng không nhỏ tới anh.

Trong một phát biểu mới đây, De Bruyne cho biết mình thậm chí không dám đánh đầu trong những buổi tập của ĐT Bỉ. Cầu thủ sinh năm 1991 chia sẻ:

"Bác sĩ và các HLV biết rằng tôi bị gãy mũi và hơi bị choáng nên mọi người đều rất thận trọng. Tôi vẫn có chút cảm giác khó chịu ở vùng bên trái. Nhưng mọi thứ đã ổn, tôi đã quen với nó.

Lúc đầu, tôi rất sợ tham gia các pha tranh chấp, đặc biệt là các pha không chiến. Các bác sĩ còn khuyến cáo tôi không được bật cao đánh đầu trong 10 ngày kể từ khi phẫu thuật. Nhưng khi vào sân, tôi tỏ ra quá tập trung và đôi khi quên mất điều này.

VIDEO: Bàn thắng của De Bruyne vào lưới ĐT Đan Mạch

video

Tôi đã biết ngay từ thời điểm chấn thương xảy ra rằng mình sẽ bỏ lỡ trận ra quân ở Euro. HLV bảo tôi rằng ông ấy muốn để tôi đá dự bị ở trận gặp Đan Mạch nhằm lấy lại nhịp độ chơi bóng trước khi đá chính ở trận gặp Phần Lan. Đây là kế hoạch lý tưởng cho tôi.", De Bruyne nói tiếp.

De Bruyne trở lại ở trận gặp Đan Mạch vừa qua. Anh vào sân trong hiệp 2 và lập tức mang tới đột biến cho hàng công ĐT Bỉ vốn chơi vô hại trong hiệp 1.

Với 1 bàn thắng và 1 kiến tạo, De Bruyne giúp Bỉ thắng ngược Đan Mạch 2-1, qua đó ghi tên mình vào vòng Knock-out Euro 2020 và chắc chắn dẫn đầu bảng B.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X