Thứ Sáu, 23/07/2021Mới nhất

"Cris Ronaldo chẳng có được hôm nay nếu thiếu Sir Alex Ferguson"

Thứ Ba 11/10/2016 09:09(GMT+7)

(Bongda24h) - Ryan Babel cho rằng nếu nhận được sự trợ giúp của Sir Alex Ferguson, cầu thủ này hoàn toàn có thể sánh ngang với Cris Ronaldo.

 
Gia nhập Liverpool từ Ajax Amsterdam năm 20 tuổi, Ryan Babel từng được đánh giá là tài năng đầy triển vọng của bóng đá Hà Lan. Tuy nhiên, Babel không chứng tỏ được sự phát triển xứng với tiềm năng nên bị đẩy tới Hoffenheim năm 2011. 
 
Babel nhan xet Cris Ronaldo chang co duoc hom nay neu thieu Sir Alex Ferguson.
Babel nhận xét Cris Ronaldo chẳng có được hôm nay nếu thiếu Sir Alex Ferguson.

Từ đó đến nay, Babel liên tục lưu lạc qua Ajax, Kasımpasa, Al Ain và gần nhất là Deportivo La Coruna. Theo Babel nhận xét, cách đào tạo thiếu khoa học của Liverpool đã khiến cầu thủ này không thể trưởng thành dù từng được đánh giá rất cao khi còn trẻ.
 
Babel không giấu sự thất vọng khi chia sẻ trên AS: "Tôi nghĩ mình đã gặp phương pháp huấn luyện quá tồi bởi lẽ huấn luyện viên cũng như các thành viên khác trong ban huấn luyện chẳng đưa ra lời khuyên nào hữu ích/ Tôi mới 20 khi đến Premier League. Ở tuổi đó, bạn cần những lời khuyên từ người khác".
 
"Thế mà chẳng có ai giúp tôi cả. Tôi dường như phải làm mọi thứ một mình và đó là điều rất khó khăn với những cầu thủ trẻ. Kể cả với Messi hay Cris Ronaldo cũng vậy thôi".
 
Sau khi cám cảnh về số phận hẩm hiu của bản thân, Babel cũng nhận xét Cris Ronaldo có được ngày hôm nay là nhờ sự dìu dắt của Sir Alex Ferguson: "Năm đầu tiên của Ronaldo tại Manchester United cũng rất khó khăn. Mọi người đều hỏi anh ấy làm gì khi ra sân vậy, rằng cách đá như vậy chỉ có thể để biểu diễn trên Youtube mà thôi".
 
"May mắn là Alex Ferguson đã giúp anh ấy, đưa anh ấy đi đúng hướng và trưởng thành. Giờ đây, Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc của thế giới. Nếu Ferguson không quan tâm đến Ronaldo, anh ấy có lẽ không đạt được thành tựu như hiện nay". 
 
N.D


► Xem thêm kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh và bảng xếp hạng bóng đá Anh mới nhất.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml