Chủ Nhật, 09/05/2021Mới nhất

Chủ tịch Real Madrid thách thức FIFA: "Thích thì chúng tôi tự tổ chức World Cup cho riêng mình"

Thứ Hai 19/04/2021 17:44(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid chẳng hề e ngại trước những cảnh báo của UEFA và FIFA về việc các đội bóng tự tổ chức European Super League.

12 đội bóng lớn của châu Âu đã thống nhất phương án tự đứng ra tổ chức European Super League để tách riêng ra khỏi UEFA với mong muốn thu về lợi ích kinh tế khổng lồ từ tiền bản quyền khi những trận cầu đinh liên tục diễn ra. Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez chính là người đứng đầu trong bộ máy điều hành của giải đấu này.

European Super League có thể ảnh hưởng không nhỏ tới những giải đấu cho UEFA và FIFA tổ chức. Vì vậy, cơ quan quyền lực nhất của bóng đá thế giới và châu Âu tìm mọi cách để ngăn chặn.

Theo đó, các đội bóng tham dự European Super League cấm thi đấu ở tất cả đấu trường quốc nội, châu Âu lẫn thế giới. Các cầu thủ góp mặt tại giải đấu này cũng không được cùng ĐTQG tham gia World Cup hoặc các giải đấu trong hệ thống của FIFA (Euro, Nation League...).

Florentino Perez
Chủ tịch Florentino Perez của Real Madrid chẳng hề e ngại những án phạt của FIFA cho các đội bóng tham gia European Super League.

Tuy nhiên, ông Florentino Perez, chủ tịch Real Madrid kiêm chủ tịch European Super League không cho rằng những cảnh báo trên là trở ngại để ngăn cản giải đấu được tổ chức. Ông thẳng thắn:

"Nếu các cầu thủ tham dự European Super League bị cấm thi đấu World Cup 2022 tại Qatar, chúng tôi sẽ tạo ra giải đấu World Cup của riêng mình. Nó không phải là vấn đề lớn."

Được biết 12 đội bóng thống nhất việc tổ chức European Super League bao gồm: MU, Man City, Liverpool, Arsenal, Tottenham Hotspur, Chelsea, Atletico Madrid, Real Madrid, Barca, Juventus, Inter Milan, AC Milan.

Nhờ European Super League, PSG có thể lập tức vô địch C1Nhờ European Super League, PSG có thể lập tức vô địch C1
PSG có thể nghiễm nhiên trở thành nhà vô địch Champions League 2020/21 nếu như dự án giải đấu European Super League chính thức ra đời.
Huyền thoại MU đả kích mạnh mẽ dự án Super LeagueHuyền thoại MU đả kích mạnh mẽ dự án Super League
Gary Neville, hậu vệ phải vĩ đại bậc nhất trong lịch sử MU, đã lên tiếng phản ứng gay gắt với dự án European Super League mà 12 CLB lớn tại châu Âu định tiến...
BTC Premier League lên tiếng về sự xuất hiện của European Super LeagueBTC Premier League lên tiếng về sự xuất hiện của European Super League
BTC Premier League đã có những động thái trước thông tin 6 đội bóng Anh bao gồm Man City, MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham sẽ tham dự một giải đấu...
Tổng quan về European Super League, siêu giải đấu có thể thay đổi lịch sử bóng đá thế giớiTổng quan về European Super League, siêu giải đấu có thể thay đổi lịch sử bóng đá thế giới
European Super League, siêu giải đấu quy tụ những đội bóng hàng đầu châu Âu vừa được tuyên bố khai sinh. Dưới đây là những điều cần biết về giải đấu này.
Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X