Chủ Nhật, 16/02/2025Mới nhất
Zalo

Chủ tịch Lyon ví von lãnh đạo Ligue 1 như chó cảnh của chủ tịch PSG

Thứ Ba 14/01/2025 06:29(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
John Textor, chủ tịch của Lyon thẳng thừng so sánh Vincent Labrune, người đứng đầu Ligue 1, với một...con chó cảnh của chủ tịch PSG Nasser Al Khelaifi.

Chủ tịch Lyon hạ bệ chủ tịch Ligue 1

Bóng đá Pháp được một phen xôn xao khi mới đây, chủ tịch John Textor của Lyon đã thẳng thừng chỉ trích người đứng đầu Ligue 1 Vincent Labrune. Theo John Textor, Labrune đã không hoàn thành đúng chức trách của mình và để chủ tịch PSG "lộng hành".

Cụ thể, chia sẻ trên RMC, Textor nói: "Năm ngoái, tôi có tham dự cuộc họp của chủ tịch các đội bóng Ligue 1. Cuộc họp đó nhằm mục đích bàn bạc và tìm ra phương án cho quá trình đàm phán bán bản quyền giải đấu. Lẽ ra, trong cuộc họp đó, Labrune phải là người điều hành. Nhưng ông ấy gần như không hé răng nửa lời.

Vincent Labrune - nguoi dung dau Ligue 1 bi chu tich Lyon goi la "cho canh"
Vincent Labrune - người đứng đầu Ligue 1 bị chủ tịch Lyon gọi là "chó cảnh"

Thay vào đó, (chủ tịch PSG) Nasser Al Khelaifi mới là người đứng ra điều hành buổi họp. Tôi nghĩ rằng Nasser lẽ ra không nên có mặt tại cuộc họp này, bởi ông ấy có cổ phần ở đài truyền hình tham gia mua bản quyền giải.

Trong suốt buổi họp, bất cứ ai hay đội bóng nào có ý kiến gì, đều sẽ bị Nasser đe dọa và chèn ép. Trong khi đó, chủ tịch Laburne của Ligue 1, ngồi bên cạnh gật gù như một con chó cảnh vậy, chẳng nói được câu gì."

Sau khi phát ngôn của Textor được đăng tải, phía Ligue 1 đã có động thái đáp trả. Đại diện cơ quan này cho biết: "Chúng tôi đã nắm được thông tin về nhận xét của John Textor. Chúng tôi càng bất ngờ hơn khi ông ấy sử dụng những lời lẽ như vậy, sau cuộc họp thân tình mới đây giữa hai bên."

Mối quan hệ giữa PSG và Lyon đã xấu đi rất nhiều từ hè 2024. Hiện Lyon đang gặp khó khăn về tài chính và sẽ buộc phải bán đi cầu thủ nếu không sẽ bị giáng xuống hạng. Một trong những ngôi sao sáng nhất của Lyon - Rayan Cherki, được cho là sẽ tới PSG.

Nhưng John Textor đã phủ nhận khả năng trên: "Không có chuyện Rayan Cherki tới PSG, ít nhất là ở ngày hôm nay. Tôi không muốn bán một cầu thủ ở đẳng cấp của Cherki cho họ, trừ khi hai bên bắt tay sau những vấn đề thời gian qua."

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X