Thứ Ba, 11/05/2021Mới nhất

Nếu điều này xảy ra, Barca sẽ xin rút khỏi Super League

Thứ Tư 21/04/2021 06:54(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Goal cho hay Barcelona có thể rút khỏi Super League nếu các thành viên của họ bỏ phiếu phản đối.


Barcelona là 1 trong 12 CLB sáng lập European Super League, giải đấu do các ông lớn châu Âu tạo ra để tối ưu hóa quyền lợi thay vì phụ thuộc vào UEFA. Tuy nhiên, các thành viên đều đã nhận về những phản ứng giận dữ từ dư luận bao gồm người hâm mộ của mình.

Super League
Barca là 1 trong 12 CLB tham dự Super League

Không chỉ là cân nhắc, 5 trong số 6 đại gia nước Anh là Man United, Man City, Arsenal, Tottenham và Arsenal đều ra thông báo hủy quyết định dự Super League. Trong khi đó, Chelsea cũng được cho là cân nhắc làm điều tương tự.

Mới xuất hiện thông tin từ Goal rằng Barcelona có thể tiếp bước. Có một điều khoản trong hợp đồng cho phép Blaugrana rút khỏi Super League nếu các thành viên của họ bỏ phiếu phản đối.

Chủ tịch Barca, Joan Laporta có tin sẽ không phê chuẩn quyết định gia nhập Super League trừ khi đa số thành viên CLB bỏ phiếu chấp thuận. Hợp đồng tham dự giải đấu của các CLB là không giống nhau.

Bartomeu va Messi tai Barca
Các thành viên phản đối, Barca sẽ rút khỏi Super League

Barca có thòng một điều khoản rằng họ có quyền tham khảo ý kiến các thành viên về việc có tham gia sân chơi mới hay không. Sự tham gia của họ vào Super League ban đầu được sự đồng ý của chủ tịch tiền nhiệm Josep Maria Bartomeu.

Nhưng khi Bartomeu từ chức vào đầu năm nay, người kế nhiệm Laporta khẳng định rằng Barca sẽ chỉ tham gia khi có sự đồng ý của người hâm mộ. Các nguồn tin thân cận tiết lộ CLB xứ Catalonia sẽ tiến hành bỏ phiếu cho quyết định quan trọng này.

Nếu đa số bỏ phiếu phản đối, Barca sẽ rút khỏi Super League. Nếu điều này xảy ra, lại thêm một đòn mạnh giáng vào nỗ lực tổ chức đấu trường mới, tách khỏi Champions League của các đại gia tại châu Âu.
 
Đăng ký kênh Youtube Bongda24h Official để cập nhật tin tức nóng hổi TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X