Thứ Hai, 26/07/2021Mới nhất

Super League là một giấc mơ viển vông của các đại gia!

Thứ Ba 20/11/2018 16:26(GMT+7)

Aleksander Ceferin phát biểu về Super League. Chủ tịch UEFA khẳng định một giải đấu chỉ dành cho các CLB lớn tại châu Âu chỉ là một câu chuyện viễn tưởng.

Ceferin bác bỏ Super League


Một tài liệu được Football Leaks công bố gần đây tiết lộ về kế hoạch “động trời” của các CLB hàng đầu lục địa già. Theo đó, họ muốn tách khỏi Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) để thành lập một giải đấu riêng. Khi đó, các ông lớn có thể thu về một khoản tiền kếch xù thay vì phải phân chia cùng các CLB nhỏ như tại Champions League hiện nay.

Nghe đâu Bayern Munich và chủ tịch Karl-Heinz Rummenigge của họ là những người đi đầu trong kế hoạch này. Bên cạnh đó, những tên tuổi như Real Madrid, Barcelona, Manchester United, Manchester City, Chelsea, Arsenal, Liverpool rồi Juventus cũng đều đồng ý gia nhập Super League.

Aleksander Ceferin phát biểu về Super League hình ảnh

Aleksander Ceferin phát biểu về Super League


Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin phát biểu về Super League mới đây. Theo người đàn ông 51 tuổi, ý tưởng trên khó lòng thành hiện thực. “Chúng tôi có một số ý tưởng. Tất cả những gì tôi có thể nói là bất kỳ siêu giải đấu nào đều nằm ngoài phạm vi của chúng tôi”, Ceferin nói.

Điều đó sẽ không xảy ra. Đó là một câu chuyện viễn tưởng hay một giấc mơ viển vông.

Chủ tịch Juventus ủng hộ UEFA


Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu và cũng là chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli cho biết kế hoạch của họ là hợp tác với UEFA. “Tôi có thể xác nhận chúng tôi chưa bao giờ thấy, chưa bao giờ được thảo luận, chưa bao giờ được tham gia vào việc tạo ra tài liệu này”, người đứng đầu Bianconeri nói. “Chúng tôi đang cam kết tuyệt đối với UEFA trong các kế hoạch tương lai.

Chu tich Juventus Andrea Agnelli
Agnelli cũng khẳng định sự cam kết với UEFA

Một giải đấu mới cấp CLB tại châu Âu có thể sẽ ra đời vào tháng tới sau cuộc họp của UEFA. Agnelli tin rằng nó sẽ báo trước sự cạnh tranh lớn hơn tại lục địa già. “Nhiệm vụ của chúng tôi là bảo vệ các di sản lớn của bóng đá châu Âu. Nhưng mặt khác, chúng tôi rất ý thức rằng cần bảo vệ thị trường, phải hướng đến tương lai.

Chúng ta phải nghĩ về Ba Lan, về Thổ Nhĩ Kỳ, về Nga. Người hâm mộ có thể yên tâm rằng nếu chúng tôi bắt tay vào việc tạo ra một sản phẩm mới, đó là vì chúng tôi muốn đảm bảo người hâm mộ trên khắp châu Âu được tham gia.


Gia Vi (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Điểm tin bóng đá 24h sáng 24/7: MU dùng lương khủng câu Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero

Điểm tin bóng đá 24h sáng 24/7: MU dùng lương khủng câu Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero

Điểm tin bóng đá 24h sáng 24/7: MU dùng lương khủng câu Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero

MU dùng lương khủng câu Leon Goretzka, Chelsea gây sốc với Sergio Romero, Paulo Dybala gặp Juventus chốt tương lai,… là những tin tức đáng chú ý trong phần Điểm tin bóng đá 24h sáng ngày 24/7.

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml