Thứ Hai, 02/08/2021Mới nhất

Alaba bóp mồm ngăn đồng đội văng tục "gáy bẩn"

Thứ Hai 14/06/2021 16:00(GMT+7)

Sau khi ghi bàn vào lưới Bắc Macedonia, Arnautovic đã văng tục thái quá trên sóng truyền hình và lập tức bị đội trưởng Alaba chấn chỉnh.

Tiền đạo ĐT Áo chửi tục sau khi ghi bàn

Phút 88, Arnautovic tận dụng sơ hở của hàng phòng ngự Bắc Macedonia để ghi bàn ấn định chiến thắng 3-1 cho ĐT Áo. Anh đi bóng qua cả thủ môn đối phương trước khi dứt điểm vào lưới trống.

Sau khi ghi bàn, Arnautovic có hành động ăn mừng không đúng mực. Cầu thủ sinh năm 1989 chạy tới góc sân hét lớn bằng tiếng Serbia: "Mấy con ch* Albania này! Chúng mày chết hết m* đi!". Sóng truyền hình đã ghi lại được khoảnh khắc quá khích của tiền đạo ĐT Áo.

Lập tức, Alaba chạy tới và có hành động bóp mồm để ngăn người đồng đội không tiếp tục những phát ngôn bừa bãi. Sau đó, Sabitzer cũng chạy tới vả nhẹ vào mồm Arnautovic.

Alaba
Alaba bóp mồm ngăn cản đồng đội văng tục về chuyện chính trị nhạy cảm.

Rõ ràng, các thành viên ĐT Áo không muốn sự việc đi quá xa để tránh những điều đáng tiếc. Sau một vài phút, tiền đạo của ĐT Áo mới bình tĩnh trở lại.

Sở dĩ, Arnautovic buông những lời lăng mạ tới Albani bởi anh vốn có quốc tịch Serbia. Đã từ lâu, 2 quốc gia này có mối quan hệ không đội trời chung.

Theo luật FIFA và UEFA, các cầu thủ không được phép đem chuyện chính trị vào bóng đá. Nếu BTC Euro 2020 làm rõ sự việc kể trên, Arnautovic có thể đối mặt với án phạt không nhẹ.

Trong quá khứ, Xhaka và Shaqiri từng bị UEFA phạt với hành động ăn mừng kiểu đan tay thành hình cánh chim đại bàng sau khi ghi bàn vào lưới Serbia. Hình ảnh này vốn là biểu tượng trên lá quốc kì của Albania.

ĐT Áo đã giành chiến thắng 3-1 trước Bắc Macedonia trong trận ra quân tại Euro 2020. Trước Arnautovic, Lainer và Gregoritsch có ghi bàn cho quốc gia Trung Âu.

ĐT Áo ra quân thành công, thầy trò Franco Foda phản ứng thế nào?ĐT Áo ra quân thành công, thầy trò Franco Foda phản ứng thế nào?
ĐT Áo đã xuất sắc đánh bại Bắc Macedonia ở lượt trận đầu tiên bảng C VCK Euro 2020, thầy trò HLV Franco Foda đều tỏ ra vui mừng với 3 điểm có được.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X