Thứ Hai, 27/09/2021Mới nhất

7 nhân viên y tế bị truy tố trong cái chết của Diego Maradona

Thứ Năm 20/05/2021 19:39(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Huyền thoại Diego Maradona đã ra đi, nhưng cái chết của ông vẫn cần phải điều tra và mới đây, 7 chuyên gia y tế chăm sóc Cậu bé vàng đã bị truy tố.

Cáo buộc những nhân viên y tế chăm sóc Maradona


Cụ thể, văn phòng công tổ viên tại San Isidro, Argentina đã mở cuộc điều tra về cái chết của huyền thoại Diego Maradona. Ông qua đời vào ngày 25/11 vừa qua vì suy tim, chỉ 2 tuần sau cuộc phẫu thuật não. Bác sĩ Leopoldo Luque là người thực hiện phẫu thuật, còn chuyên gia Agustina Cosachov đã chăm sóc cho Maradona hậu phẫu. Cả 2 nằm trong số 7 người bị buộc tội, dù đều phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào.
 
Những cuộc trò chuyện riêng tư và các bằng chứng cho thấy, Diego Maradona đã không được chăm sóc chu đáo trước khi qua đời. Bởi vậy, gia đình của huyền thoại bóng đá Argentina muốn đòi lại sự công bằng cho cái chết của ông.

7 nhân viên y tế bị truy tố trong cái chết của Diego Maradona hình ảnh gốc
Diego Maradona được cho là bị bỏ mặc nửa ngày trước khi qua đời

Văn phòng Công tố trên đã chỉ định một hội đồng y tế để xác định tình trạng của Maradona trước khi qua đời, và đi đến kết luận đội ngũ chăm sóc Maradona đã có những hành vi không đúng mực, thiếu sót và liều lĩnh, đến nỗi ông phải tự lo. Ông được xác định qua đời trong tình trạng phù phổi cấp, tụ dịch và suy tim.
 
Đội ngũ y tế bị buộc tội có tổng cộng 7 người, bao gồm 2 y tá, 1 điều phối viên, 1 bác sĩ, 1 nhà tâm lý học, 1 bác sĩ phẫu thuật và 1 bác sĩ tâm thần. Các bị cáo sẽ được lấy lời khai vào ngày 31/5 tới đây, hiện được yêu cầu không rời khỏi đất nước vào thời điểm này và có thể phải đối mặt án tù từ 8-25 năm nếu tội danh được xác lập.
 
Maradona sắp xuất hiện trên tờ tiền giá trị nhất ArgentinaMaradona sắp xuất hiện trên tờ tiền giá trị nhất Argentina
Nhiều khả năng hình ảnh của huyền thoại bóng đá Diego Maradona sẽ được in lên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất Argentina.
Tình tiết mới về cái chết của Diego MaradonaTình tiết mới về cái chết của Diego Maradona
Theo truyền thông Argentina, cái chết của huyền thoại Maradona không đơn thuần chỉ là xuất phát từ cơn đau tim.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X