Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Châu Âu
Lịch thi đấu C1 Bảng xếp hạng C1 Kết quả cúp C1 Trực tiếp bóng đá Vua phá lưới C1

10 sự kiện nổi bật của làng bóng đá thế giới trong năm 2018

Thứ Hai 31/12/2018 18:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
Hãy cùng bongda24h.vn nhìn lại một số sự kiện đáng nhớ của bóng đá thế giới trong năm 2018.
  • Modric tỏa sáng ở Club World Cup: Cái tát cho Messi và fan cuồng
  • Messi trượt Quả bóng vàng 2018: Thương thay “con nợ” của thần may mắn!
  • Modric giành Quả bóng vàng 2018: Sự trầm lặng thượng đỉnh

1. Real vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp


Kết thúc mùa 2016/17, Real Madrid trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch Champions League kể từ khi giải đấu đổi tên năm 1992. 1 mùa sau, lại chính là Los Blancos khẳng định vị thế CLB vĩ đại nhất lịch sử giải đấu.

Chiến thắng 3-1 trước Liverpool giúp Real có ngôi vô địch châu Âu lần thứ 13 từ trước tới nay. Đó cũng là mùa thứ 3 liên tiếp thầy trò Zinedine Zidane giành cúp bạc Champions League, cũng là một thành tích vô tiền khoáng hậu.

Real Madrid vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp

Xa hơn, đây đích thực là một thế hệ vàng của Real khi 5 mùa trôi qua, họ vô địch tới 4 lần tính cả khi Carlo Ancelotti còn dẫn dắt. Đó cũng là bàn đạp đưa Los Blancos tới FIFA Club World Cup trước khi vô địch cả 4 lần tham dự nói trên. Qua đó, Real cũng lập kỷ lục đội vô địch nhiều nhất của giải đấu phiên bản mới này.

2. Ronaldo chia tay Real Madrid


Ngay sau khi cùng Real Madrid nâng cao chức vô địch Champions League lần thứ 3 liên tiếp, Cristiano Ronaldo đã bóng gió về việc có thể sẽ rời CLB. Và sự thật đã diễn ra đúng như vậy. Với mối quan hệ rạn nứt cùng chủ tịch Florentino Perez và ban lãnh đạo Real, CR7 đã dứt áo tới Juventus với giá 112 triệu Euro ngay sau khi kết thúc chiến dịch World Cup 2018 cùng ĐT Bồ Đào Nha.

Ronaldo chia tay Real sau 9 năm gắn bó

Ronaldo để lại 9 năm tại Real cùng rất nhiều thành tích đáng kể. Anh vẫn đang giữ kỷ lục chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử CLB với 450 bàn chỉ sau 438 lần ra sân trên mọi đấu trường.

3. Atletico vô địch Europa League


Không thể giành vé đi tiếp ở vòng bảng Champions League 2017/18, Atletico Madrid xuống chơi tại Europa League. Với những đối thủ dưới tầm, đội bóng do HLV Diego Simeone không quá vất vả để đi tới chung kết.

Từ vòng 1/16, 1/8, tứ kết, cho tới bán kết, Atletico đều thể hiện sức mạnh vượt trội. Lần lượt, họ vượt qua Copenhagen tổng tỷ số 5-1, Lokomotiv Moscow 8-1, Sporting Lisbon 2-1, Arsenal 2-1 trước khi đè bẹp Marseille 3-0 ở trận chung kết.

Atletico Madrid vô địch Europa League 2017/18

Đó là chức vô địch Europa League (hay còn gọi là UEFA Cup trước đây) lần thứ 3 trong lịch sử Atletico. Trong đó, có 2 là dưới thời Simeone tính cả mùa đầu tiên ông dẫn dắt họ (2011/12).

4. ĐT Pháp vô địch World Cup 2018


Sau tròn 20 năm, ĐT Pháp lại đăng quang ở một kỳ World Cup. Tại ngày hội bóng đá lớn nhất trên đất Nga, ngay từ đầu Les Bleus đã được đánh giá rất cao, gần như chỉ sau Brazil. Năm 2018 này, họ quy tụ được rất nhiều tài năng trải đều ở cả 3 tuyến.

Bên cạnh đó, chiến thuật mà HLV trưởng Didier Deschamps đề ra cho Pháp cũng là rất đúng đắn. Không phải lúc nào cũng bùng nổ nhưng khi đã có được lợi thế, “Những chú gà trống Gaulois” nắm rất chắc. Bằng cách đó, Pháp đã vượt qua Bỉ 1-0 đầy thực dụng ở bán kết trước khi hạ “hiện tượng” Croatia 4-2 ở chung kết để lần thứ 2 vô địch thế giới.

Phap vô địch World Cup là 1 trong 10 sự kiện bóng đá thế giới nổi bật năm 2018


5. Scandal của Julen Lopetegui


Julen Lopetegui khởi đầu triều đại tại ĐT Tây Ban Nha gần như hoàn hảo. Tại vòng loại World Cup 2018, dù rơi vào bảng đấu có cả Italia và phải cạnh tranh cho một tấm vé duy nhất trực tiếp tới VCK, La Roja vẫn vượt qua ngon lành.

2 lượt trận với Italia, Tây Ban Nha hòa 1-1 trên sân khách trước khi đại thắng 3-0 khi trở về Santiago Bernabeu. Qua đó, họ dẫn đầu bảng G vòng loại với 5 điểm nhiều hơn vị trí thứ 2 của đối thủ này và giành vé vào thẳng VCK tại Nga.

HLV Lopetegui bị ĐT TBN sa thải ngay trước World Cup 2018

Tính cả giao hữu, trong 20 trận được Lopetegui dẫn dắt, Tây Ban Nha đã thắng tới 14, còn lại cũng là 6 trận hòa. Nhưng bất chấp có cú chạy đà tốt đó, scandal liên quan tới Lopetegui lại nổ ra và làm ảnh hưởng tới đội bóng xứ đấu bò.

Ngày 12 tháng 6 năm 2018, thông báo Lopetegui sẽ đảm nhận vị trí HLV trưởng Real Madrid ngay sau World Cup 2018 được công bố. Không chấp nhận hành động “đi đêm” của Lopetegui cùng CLB mới, Liên đoàn bóng đá TBN quyết định sa thải ông chỉ 1 ngày sau và Fernando Hierro được đưa lên tạm quyền.

Sau đó, ĐT Tây Ban Nha trong tình trạng hỗn loạn cũng không có được kết quả tốt tại World Cup 2018. Họ chỉ đi tới vòng 1/8 trước khi bị loại bởi chủ nhà Nga.

UEFA Nations League ra đời trong năm 2018


6. UEFA Nations League ra đời


Trong nỗ lực thay thế những trận đấu giao hữu không hữu ích và tạo ra một giải đấu mới cạnh tranh hơn, Liên đoàn bóng đá châu Âu đã cho ra đời UEFA Nations League. Đây là đấu trường quy tụ sự tham gia của 55 đội bóng trực thuộc UEFA, được chia làm 4 hạng đấu với trình độ tương đồng.

Trong 4 hạng sẽ lại chia ra làm 4 bảng, có áp dụng luật lên xuống hạng. Vòng bảng của giải đấu mùa 2018/19 đã diễn ra và xác định được 4 đội bao gồm Hà Lan, Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha và Anh đứng đầu 4 bảng của hạng A sẽ lọt vào vòng chung kết diễn ra hè 2019.

7. ĐT Đức xuống dốc


Năm 2018 đánh dấu sự đi xuống khủng khiếp của ĐT Đức. Bước vào World Cup 2018 với tư cách đương kim vô địch nhưng Die Mannschaft đã dừng chân ngay vòng bảng. Ngày ra quân, đoàn quân của Joachim Low thất thủ 0-1 trước Mexico.

ĐT Đức liên tục trải qua những cơn ác mộng

Chiến thắng muộn trước Thụy Điển nhen nhóm lại hy vọng cho người Đức. Nhưng tất cả đều trở nên vô nghĩa khi mà “Những cỗ xe tăng” bại trận 0-2 đầy ê chề trước Hàn Quốc ở lượt trận cuối cùng. Bất chấp những chỉ trích, HLV Low vẫn được Đức giữ lại và tiếp tục không thể giúp họ tiến bộ.

Ở Nations League, Đức rơi vào bảng đấu có Hà Lan, Pháp và xếp cuối cùng với 4 trận chỉ giành có 2 điểm (thua 2, hòa 2). Họ sẽ phải chơi từ hạng B bắt đầu từ giải đấu mùa tới. Trên BXH FIFA, Đức tụt xuống tận vị trí thứ 16, một vị trí thấp chưa từng có sau nhiều năm qua.

8. Những sự qua đời đáng tiếc


Vào đầu tháng 3 năm nay, thế giới bóng đá bàng hoàng trước tin Davide Astori – đội trưởng của Fiorentina và là tuyển thủ Italia đã đột ngột qua đời ở tuổi 31. Theo kết luận của các cơ quan có trách nhiệm, trung vệ này bị một cơn trụy tim trong khi ngủ và không bao giờ có thể tỉnh dậy.

Tới tháng 10, thêm một hung tin nữa đến với dư luận. Một tai nạn máy bay thảm khốc diễn ra ngay trước sân King Power đã lấy đi sinh mạng của 4 người trong đó có chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha của Leicester City.

Sự ra đi của chủ tịch Vichai để lại nhiều tiếc nuối


9. Hàn Quốc giành HCV Asiad 2018


Sau chiến thắng 2-1 đầy kịch tính trước Nhật Bản trong hiệp phụ, Olympic Hàn Quốc đã bảo vệ thành công tấm huy chương vàng Asiad. Một giải đấu đặt nhiều quyết tâm của đội bóng xứ kim chi và họ đã có được điều mình cần.

Những cầu thủ trên 22 tuổi mà Hàn Quốc mang đến như Son Heung-min, Hwang Ui-jo rồi Jo Hyeon-woo đều được giới chuyên môn đánh giá cao. Và họ cũng đều thể hiện được khả năng, giúp cho Olympic nước nhà lần thứ 5 vô địch một kỳ Asiad môn bóng đá nam, nhiều nhất giải.

Modric thâu tóm các danh hiệu cá nhân năm 2018


10. Modric bội thu danh hiệu cá nhân


Năm 2018 đánh dấu thành công rực rỡ nhất trong sự nghiệp Luka Modric. Anh cùng Real Madrid giành chức vô địch Champions League trước khi cùng ĐT Croatia lọt vào chung kết World Cup 2018.

Tất cả là bệ phóng giúp Modric có được một loạt danh hiệu cá nhân cao quý. Sau các giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của UEFA và FIFA, tiền vệ 33 tuổi lại tiếp tục rinh về giải Quả bóng vàng 2018, vượt qua những ứng viên nặng ký như Cristiano Ronaldo, Antoine Griezmann và Kylian Mbappe.

Modric tỏa sáng ở Club World Cup: Cái tát cho Messi và fan cuồng
Nếu bạn cho rằng Lionel Messi xứng đáng giành Quả bóng vàng hơn Luka Modric, hãy xem chung kết FIFA Club World Cup. Ở đó, “Ảo thuật gia” của Real Madrid đã thi...
Modric giành Quả bóng vàng 2018: Sự trầm lặng thượng đỉnh
Tạp chí France Football mới công bố Luka Modric giành Quả bóng vàng 2018. Đó cũng có thể được được xem là ngày tàn hai đế chế Cristiano Ronaldo và Lionel...


Tổng hợp (TTVN)
Mạnh Hùng
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • ‘Ronaldo và Messi trở nên vĩ đại vì không ham vui’
  • Messi không cần chức vô địch World Cup để vĩ đại nhất!
  • Điểm tin Bóng đá 24h tối ngày 27/12: Lộ diện “bom tấn” được Solskjaer đưa về MU vào tháng 1
  • Kết quả bóng đá tối qua 26/12 và rạng sáng hôm nay 27/12
  • Cựu sao MU khuyên Liverpool chiêu mộ thần đồng nước Anh

Cùng chuyên mục

Cristiano Ronaldo thừa nhận ngày giải nghệ đang đến gần

Cristiano Ronaldo đã lần đầu thẳng thắn thừa nhận rằng chặng cuối trong sự nghiệp lẫy lừng của anh đang đến rất gần. Ở tuổi 41, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn là đầu tàu trong hành trình chinh phục danh hiệu của Al-Nassr, nhưng cũng hiểu rõ rằng thời gian không chờ đợi bất kỳ ai.

14h trước

Unai Emery bức xúc với VAR sau trận thua Nottingham

HLV Unai Emery đã không giấu được sự tức giận sau thất bại 0-1 của Aston Villa trước Nottingham Forest ở lượt đi bán kết Europa League, khi ông chỉ trích gay gắt tổ VAR vì không truất quyền thi đấu của Elliot Anderson.

15h trước Aston Villa Nottingham Forest

Ismaila Sarr ghi bàn thắng sớm nhất lịch sử Conference League

Ismaila Sarr mở tỷ số cho Crystal Palace trước Shakhtar Donetsk chỉ sau 21 giây, đây là bàn thắng sớm nhất lịch sử Conference League.

18h trước Crystal Palace Shakhtar Donetsk

Frank Lampard ca ngợi chất lượng của Bayern và PSG

Frank Lampard đã hết lời ca ngợi chất lượng và kỹ năng của các cầu thủ Bayern và PSG, cho rằng trận lượt đi bán kết Champions League tại Pháp thực sự đỉnh cao. 

18h trước PSG Bayern Munich

Antony không nuối tiếc vì đã gia nhập Man Utd

Dù có thời gian đáng quên tại Man Utd nhưng Antony vẫn biết ơn những ngày tháng khoác áo đội chủ sân Old Trafford.

21h trước Manchester United

Video

Xem thêm

Tại sao không đội bóng nào ngó ngàng tới Victor Osimhen?

AS Roma cân nhắc chiêu mộ Erik ten Hag

VIDEO: Mourinho bị học trò “đốn hạ” trong lúc luyện tập

Declan Rice chỉ trích quyết định hủy penalty ở trận hòa Atletico

Quyết định không cho Arsenal hưởng penalty của trọng tài khiến Declan Rice bức xúc và tiền vệ này cho rằng sức ép từ CĐV Atletico đã khiến trọng tài thay đổi.

22h trước Arsenal

Arsenal gửi yêu cầu đặc biệt trước đại chiến Atletico

Theo tiết lộ, Arsenal đã đưa ra một đề nghị khá bất ngờ với UEFA chỉ vài giờ trước trận bán kết lượt đi Champions League gặp Atletico Madrid.

30/4 Arsenal Atletico Madrid

Tranh cãi bùng nổ sau quyết định hủy phạt đền của Arsenal

Trận hòa 1-1 giữa Arsenal và Atletico Madrid ở lượt đi bán kết Champions League đã để lại dư âm lớn, đặc biệt là tình huống trọng tài Danny Makkelie thay đổi quyết định thổi phạt đền cho Arsenal ở những phút cuối.

30/4 Arsenal Atletico Madrid

Steven Gerrard chọn CLB vô địch Champions League mùa này

Huyền thoại Liverpool, Steven Gerrard đã chọn PSG là đội bóng có khả năng vô địch Champions League mùa giải này cao nhất.

30/4 Liverpool PSG

Steven Gerrard chỉ ra 2 cầu thủ Arsenal phải đá chính trước Atletico

Steven Gerrard tin rằng Eberechi Eze và Bukayo Saka cần phải đá chính cho Arsenal, trong trận bán kết lượt về Champions League gặp Atletico Madrid tuần tới.

30/4 Arsenal Atletico Madrid

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 04/05
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 03/05
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 02/05
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 01/05
Chưa có dữ liệu trận đấu
Champions League, Thứ 5 - 30/04
Atletico 1 - 1 Arsenal
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com