CK Europa League, Porto - Braga: Chiến thắng của người Bồ(Bongda24h) - Sau cú lên ngôi xuất thần của Porto ở Champions League 2004, bóng đá Bồ Đào Nha không còn tạo ra bất cứ một bất ngờ nào khác ở giải đấu này. Tuy nhiên, việc có một trận chung kết Europa League toàn Bồ Đào Nha cũng cho thấy những đội bóng ở bán đảo Iberia cũng đã sẵn sàng để trở lại ở các giải đấu ở cúp châu lục. 18/05/2011
Barcelona và M.U: Những điểm tựa cho niềm tin 12/05/2011 Mỗi đội bóng đều có một niềm tin nhất định vào chiến thắng. Và để có được những niềm tin ấy, họ cần đến những điểm tựa của lịch sử, của thành tích để chờ đợi ngày đăng quang...
Manchester United: Thiên đường Wembley đang vẫy gọi 12/05/2011 Manchester United (Bongda24h) - Khi mặt trận Premier League đã tạm yên với chức vô địch đã gần như nằm gọn trong túi thì mọi tâm trí của MU đang dành cả cho trận chung kết Champions League vào ngày 28/5 được tổ chức ngay tại "quê hương". Chính trên mảnh đất Wembley cách đây hơn 40 năm, MU đã đi vào lịch sử bóng đá Anh với tư cách đội bóng đầu tiên của quốc gia giành chức vô địch châu Âu. Giờ đây, họ đứng trước cơ hội lần thứ 4 được giương cao chiếc cúp Champions League nếu hạ gục Barcelona, CLB đã từng đánh bại h
Rio Ferdinand quyết "phục hận" trước Barcelona 12/05/2011 Trái với sự thận trọng của Nemanja Vidic, trung vệ Rio Ferdinand lại khẳng định Manchester United sẽ quyết đòi bằng được món nợ trước Barcelona trong trận chung kết Champions League 2009.
Darren Fletcher không muốn bỏ lỡ trận chung kết Champions League 12/05/2011 Manchester United Scotland (Bongda24h) - Là tiền vệ đánh chặn hay nhất MU tuy nhiên kể từ đầu tháng 3 tới nay, Fletcher gặp phải vấn đề nghiêm trọng liên quan đến thể lực (bị virus lạ tấn công dạ dày) nên không thể ra sân thi đấu. Đến giờ, tình hình sức khoẻ của Fletcher vẫn chưa trở lại như bình thường và tiền vệ người Scotland lẫn HLV Alex Ferguson đều rất hy vọng Fletcher sẽ kịp bình phục hoàn toàn trước thời điểm diễn ra trận chung kết Champions League.
Sir Alex: "MU sẽ chơi tấn công sòng phẳng với Barcelona" 10/05/2011 Manchester United Scotland (Bongda24h) - Ngày 28/5 tới, trận chung kết trong mơ của Champions League giữa 2 đội bóng được hâm mộ bậc nhất thế giới sẽ diễn ra tại Wembley. Dù cả hai đều rất mạnh và đang tiến rất gần đến chức VĐQG nhưng cần phải thừa nhận cơ hội hơi nghiêng về phía Barcelona bởi đội bóng xứ Catalan rõ ràng sở hữu sức tấn công mạnh mẽ nhất thế giới hiện nay. Song chiến lược gia người Scotland chẳng hề lo ngại, thậm chí cò
Án phạt "khủng khiếp" cho Jose Mourinho 07/05/2011 Thua không có nghĩa là hết. Với trường hợp của Real Madrid, cụ thể hơn là Mourinho, thất bại trước Barca ở bán kết không có nghĩa là nỗi ám ảnh Champions League đã kết thúc với họ. Hôm qua, Mourinho vừa bị "tuyên án" 5 trận treo quyền chỉ đạo.
Mourinho chính thức nhận án phạt "treo giò" 5 trận 07/05/2011 HLV của Real Madrid, Jose Mourinho đã chính thức bị "treo giò" 5 trận cộng với phải nộp khoản tiền phạt 50.000 euro vì đã có phát biểu chỉ trích Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) sau khi đội bóng của ông nhận thất bại 0-2 trước Barcelona ở trận bán kết lượt đi Champions League.
Top 10 bàn thắng đẹp nhất Champions League mùa giải 2010/2011 06/05/2011 (Bongda24h) - Vậy là, một mùa bóng sôi động nữa của giải đấu cấp CLB danh giá bậc nhất thế giới lại sắp qua đi. Chỉ còn một trận đấu và cũng là trận quan trọng nhất giữa 2 đội bóng được hâm mộ nhất nhì hành tinh nhằm phân định ai sẽ là ông vua mới của châu Âu. Đó rõ ràng là một cuộc đấu chung kết trong mơ, khép lại một kỳ Champions League với quá nhiều ấn tượng khó phai. Sau đây là 10 bàn thắng "tạm thời" được đánh giá là đẹp nhất giải đấu tính đến thời điểm này.
5 đội bóng giành C1/Champions League nhờ chính sách sử dụng “gà nhà” 06/05/2011 Với phần lớn những cái tên xuất phát từ lò đạo tạo La Masia như Xavi, Iniesta, Messi, Pedro…Barcelona đoạt chức VĐ Champions League năm 2009. Lịch sử giải đấu này cũng chứng kiến không ít CLB lên ngôi nhờ chính sách dùng “gà nhà”.
Manchester United: Bài tẩy tràn tay áo 06/05/2011 Manchester United Sir Alex đã thực hiện hoàn hảo 2 ý đồ: bóc trần lớp vỏ bọc hiện tượng của Schalke và đãi Pep Guardiola một bữa… “mầm đá” ngoạn mục.
Xuất sắc đánh bại Benfica, Braga hội ngộ Porto ở chung kết Europa League 06/05/2011 Porto Benfica SC Braga Braga và Porto, hai đội bóng Bồ Đào Nha đang chơi rất hay ở Europa League, đều giành quyền đi tiếp trong loạt trận bán kết tối thứ năm.
Chương cuối serie "Siêu kinh điển": Lý trí Barca & Cảm xúc Real 05/05/2011 Barcelona Bỏ qua những tranh cãi về trọng tài và giữa các cầu thủ, thực tế Barca xứng đáng góp mặt ở Wembley hơn vì thứ bóng đá mà họ trình diễn. Sẽ hơi ngược khi nói Real mang lại nhiều xúc cảm hơn. Ở đây không phải Barca không tạo nên những phút thăng hoa cho người xem, nhưng Barca chơi bóng lạnh lùng quá, điềm tĩnh quá, gần như dẫn dắt đối phương theo ý muốn của mình. Còn Real, đã chơi với tất cả những gì họ có, ở trận chiến sau cùng với Barca, đội bóng ấy đã chơi bằng cả trái tim…
Kẻ chiến bại Real Madrid: Hố đen của Thiên hà trắng 05/05/2011 Real Madrid Barcelona Với Iker Casillas, “Real Madrid vẫn có thể ngẩng cao đầu”, song có lẽ không phải ai mang trên mình màu áo Hoàng gia cũng có quyền được như thế. Những giãy giụa tuyệt vọng và vô nghĩa tại Camp Nou trong thất bại đã được tiên liệu này là minh chứng khẳng định sự khác biệt rõ rệt giữa "Los Galaticos" hiện tại với phiên bản rạng rỡ gần 10 năm xưa.
Những điều rút ra từ trận MU - Schalke 05/05/2011 Manchester United Schalke 04 (Bongda24h) - Chỉ cần tung ra sân "đội hình B", "Quỷ đỏ" thành Manchester vẫn dễ dàng "xơi tái" các vị khách tội nghiệp đến từ nước Đức và đường hoàng giành tấm vé tới Wembley bằng tổng tỷ số thuyết phục 6-1 sau 2 lượt trận. Những cầu thủ "dự bị" đã toả sáng để các trụ cột (trên băng ghế dự bị hoặc khán đài) được dịp cười thoải mái và "nguyên khí" không bị tổn hao trước trận quyết tử với Chelsea tại Premier League. Dưới đây là những điều được tờ Guardian đúc kết từ trận bán kết lượt về vào đêm q
Barcelona: 19 năm sau... 05/05/2011 Chính trên SVĐ Wembley 19 năm về trước, Barca đã lần đầu tiên trở thành nhà vô địch châu Âu, sau khi hạ gục Sampdoria bằng bàn thắng của Koeman.