Tiến lên Inter, tiến đến vinh quangĐội bóng của thủ lĩnh Mourinho đã chiến đấu và chiến thắng với một sức mạnh chiến thuật và tâm lí phi thường để trong một mùa bóng, gạt sang bên tất cả những nỗi thất vọng và đau khổ của 40 năm thất bại và giờ đây hướng đến vinh quang. 30/04/2010
Báo thân Real Madrid hả hê khi Inter loại Barca 30/04/2010 Barcelona Khi truyền thông xứ Catalan còn chưa nguôi thất vọng, hậm hực vì thầy trò Guardiola thất bại ở bán kết Champions League, thì ở Madrid nhiều trang báo và các CĐV Real chẳng giấu vẻ nhẹ nhõm, thậm chí phấn khích.
Khuất phục Liverpool, A.Madrid hẹn Fulham ở chung kết 30/04/2010 Liverpool Dù thua 1-2 sau 120 phút đầy kịch tính ở Anfield, nhưng A.Madrid vẫn giành tấm vé lọt vào chung kết Europa League nhờ luật bàn thắng sân khách. Đối thủ của đội bóng Tây Ban Nha trong trận cầu quyết định là Fulham, đội vừa hạ Hamburg với tỉ số 2-1, rạng sáng 30/4.
Barcelona trở thành cựu vương: Bỗng dưng kém cỏi 29/04/2010 Manchester United Barcelona Juventus Giống như Milan Juventus, hay Manchester United, Barcelona đã không thể bảo vệ thành công chức vô địch Champions League. Sau khi đã thể hiện một phong độ quá ấn tượng trước đó, người ta bỗng nhận ra một Barca rất đỗi tầm thường ở cả 2 trận bán kết trước Inter.
Mourinho và cái nghiêng mình của Maradona 29/04/2010 Người ta thán phục gọi Jose Mourinho bằng cái nickname “The Special One” - Người đặc biệt, theo cái cách ông tự xưng trong ngày nhậm chức ở Stamford Bridge năm 2004. Nhưng với những gì diễn ra sau ngót 6 năm, chiến lược gia người Bồ Đào Nha còn xứng đáng được ngợi ca nhiều hơn thế.
Người hùng Ivica Olic: Trận đấu của cuộc đời 29/04/2010 Sử dụng chân phải khai thông bế tắc, dứt điểm chân trái nâng tỷ số lên 2-0 và đánh đầu khép lại một ngày buồn của Lyon, Olic đã đưa Bayern thẳng tiến vào trận chung kết Champions League sau gần 10 năm vắng mặt. Một trận đấu mà Olic đã nghẹn ngào thừa nhận: “Đây là trận đấu của cuộc đời tôi”.
Van Gaal: Sự trở lại của Nhà Vua 29/04/2010 Dù Jose Mourinho hay Pep Guardiola có mặt ở Bernabeu vào ngày 22/5 tới thì họ cũng sẽ phải ngả mũ trước Louis Van Gaal. Huấn luyện viên bậc thầy người Hà Lan đang chuẩn bị bước vào trận chung kết Champions League thứ 3 trong sự nghiệp lẫy lừng của mình.
Mạn đàm: Chiến thắng của Inter? Xứng đáng hay không 29/04/2010 (Bongda24h) - Thành công của Inter trong trận bán kết trước những nhà ĐKVĐ đã lập tức làm dấy lên làn sóng tranh cãi trong giới chuyên môn cũng như cả người hâm mộ, không chỉ bó hẹp trong lượng fan của hai đội, mà còn mở rộng ra cả những người đang cổ suý cho 2 trường phái đối lập: hoa mỹ và thực dụng, tấn công và phòng ngự. Chẳng bên n&a
Thày trò Guardiola thất vọng lớn sau khi trở thành "cựu vương" 29/04/2010 (Bongda24h) - Trở về với sân nhà Nou Camp, nơi Barca từng hủy diệt Stuttgart 4-0 ở lượt về vòng 1/8, bắn hạ Arsenal 4-1 ở tứ kết lượt về. Trước Inter, Barcelona cũng có chiến thắng 1-0 nhưng kết quả đó lại không đủ để ĐKVĐ châu Âu đi tiếp bởi tổng tỷ số 3-2 sau 2 lượt trận.
Liverpool - Atletico Madrid: Tấm chăn hạnh phúc 29/04/2010 Liverpool Atletico Madrid Hạnh phúc như một tấm chăn nhỏ và đêm nay, Liverpool cùng Atletico Madrid sẽ cố làm sao kéo về mình phần nhiều hơn cho bớt lạnh, một cái lạnh đau buốt không phải bởi tiết trời châu Âu oi ả những ngày đầu Hè, mà là cái lạnh trong tâm hồn qua một năm buồn quá nhiều, vui lại quá ít.
Jose Mourinho: Siêu cao thủ Catenaccio 29/04/2010 Mourinho, một người Bồ Đào Nha tới tận xương tủy. Có lật tung gia phả dòng họ nhà Mourinho cũng chẳng thể tìm thấy nổi một chút gì liên quan tới Italia.
Mourinho phấn khích sau thành công ấn tượng của Inter 29/04/2010 (Bongda24h) - Dù phải thi đấu thiếu người trong 2/3 thời gian của trận đấu nhưng bằng việc xây dựng và triển khai đấu pháp "siêu phòng thủ", Mourinho đã giúp Inter xuất sắc vượt qua chảo lửa Nou Camp để làm rạng danh bóng đá Italia trên trường quốc tế. Không có một cầu thủ người Italia nào ra sân thi đấu trận này nhưng Inter đã thành công bằng lối chơi "phòng ngự đổ bê-tông" trứ danh Catenaccio, phong cách truyền thống ở xứ sở hình chiếc ủng mà chính họ là những người khai sinh.
Kiên cường thoát nạn ở Nou Camp, Inter anh dũng vào chung kết 29/04/2010 (Bongda24h) - Jose Mourinho và các cầu thủ Inter đã xuất sắc giương cao ngọn cờ thực dụng ở sân Nou Camp huyền thoại. Lợi thế ở trận lượt đi cộng thêm với việc mất người từ phút 28, buộc đại diện của Italia không còn lựa chọn nào khác ngoài việc áp dụng lối chơi phòng ngự tiêu cực nhưng được tổ chức vô cùng hợp lý và khoa học. Mọi cố gắng của Barca chỉ đem về duy nhất một b&ag
10 yếu tố có thể giúp Barca vượt qua Inter vào chung kết 28/04/2010 Barcelona Thất bại 1-3 ở bán kết lượt đi là thách thức rất lớn cho thầy trò Guardiola khi tái ngộ Inter tối nay. Nhưng tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) tin rằng Barca vẫn sẽ thắng chung cuộc để vào chung kết Champions League.
Barca trước thời khắc quyết định: Messi, chờ anh lần nữa… 28/04/2010 Barcelona Thời thế thay đổi thật nhanh, 1 tuần trước, Barca là đỉnh Everest mà Inter phải vượt, 1 tuần sau, Inter là đỉnh cao nhất mà Barca phải chinh phục nếu họ còn muốn viết tiếp giấc mơ. Trận thua đậm nhất dưới thời Guardiola (1-3 Inter) cũng là trận đấu Messi nhận điểm thấp nhất từ trước đến giờ. Ở San Siro, Messi chỉ là cái bóng của thiên thần, nhưng ở Nou Camp, Messi phải là con người thật của anh, nếu không, chuyến d
Nou Camp: Nhiệm vụ khả thi 28/04/2010 Cà phê, bánh sừng bò và những suy nghĩ ngọt ngào cho Pazzini cùng với những bàn thắng của anh giúp Sampdoria nhấn chìm Roma. Những người Inter tỉnh giấc những ngày này trong nụ cười và biết bao hy vọng: giờ là lúc mong chờ những chiến thắng trên tất cả các mặt trận.
Barca vs Inter: Cơ hội vẫn chia đều 28/04/2010 Barcelona (Bongda24h) - Sau khi lần lượt hạ gục Arsenal và Real Madrid tại hai đấu trường quan trọng Champions League và La Liga, giới chuyên môn đánh giá không một đội bóng nào có thể cản được bước tiến của Barcelona. Nhưng đó là những tuyên bố trước khi Barca tái đấu Inter tại bán kết Champions League. Sau trận lượt đi tại Giuseppe Meazza, chắc chắn không ít người đã phải giật m&igrav