Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Yaya Toure và Guardiola: Cuộc chiến từ Papushka

Thứ Bảy 24/09/2016 13:40(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
  • "Ngồi chơi xơi nước" ở Man City, Yaya Toure vẫn bỏ túi 10 triệu bảng
  • Tuyên chiến với “King Yaya”? Ồ không, Pep…
  • Người đại diện của Yaya Toure: "Guardiola nghĩ hắn là vua"

(Bongda24h) - Yaya Toure gọi Dimitri Seluk là "Papushka" mang hàm nghĩa người cha thứ hai. Ít ai biết rằng sở dĩ Pep Guardiola luôn tìm cách đày đọa Yaya Toure cũng bởi không thích sự xuất hiện của Seluk.

 
Không chỉ là người đại diện, Dimitri Seluk còn nắm cương vị phó chủ tịch của Metalurh Donetsk, câu lạc bộ đang thuộc quyền sở hữu của một tỉ phú công nghiệp Ukraine. Nhờ có mối quan hệ này, Dimitri Seluk tiến vào giới "cò cầu thủ" với hàng tá tài năng đến từ châu Phi, một trong số đó là Yaya Toure. 
 
Sự mâu thuẫn giữa Guardiola và Yaya Toure bắt nguồn từ Seluk.

Từng bị Arsenal từ chối do không xin được giấy phép lao động ở Anh, Yaya Toure khi ấy mới ở tuổi đôi mươi đến Metalurh Donetsk. Nhận thấy tiềm năng của Yaya Toure, Seluk lập tức đề nghị trở thành người đại diện của cầu thủ đến từ Bờ Biển Ngà. Lời hứa của Seluk là sẽ đảm bảo cho Yaya Toure điều kiện tốt nhất ở bất cứ nơi đâu.
 
Sự phiền phức của Papushka
 
Giống với những gì Jorge Mendes đối xử với Cris Ronaldo hay Mino Raiola đứng bên cạnh Zlatan Ibrahimovic, Seluk cũng luôn bảo vệ Yaya Toure nhưng theo một cách khác. Trong khi Mendes và Raiola chỉ tác động đến "cục cưng" của mình bằng những lời khuyên thì Seluk, kẻ đến từ phía Đông lại bao bọc Yaya Toure theo cách trực tiếp hơn rất nhiều.
 
Mọi kế hoạch cho tương lai của Yaya Toure đều được Seluk lên kế hoạch, việc của chàng trai đến từ lục địa đen chỉ là tập trung vào thi đấu. Thời điểm Yaya Toure cảm thấy chán nản ở Barcelona khi Pep Guardiola có xu hướng trọng dụng Busquets, Seluk âm thầm tìm kiếm một bến đỗ mới để: "Yaya được hạnh phúc hơn".
 
Mùa hè 2009, ban lãnh đạo Man City cử người tới Rome gặp gỡ Seluk nhằm thuyết phục Yaya Toure tới Anh. Ngay khi nhận được lời đề nghị, Seluk cười châm biếm: "Manchester City ư? Tại sao cậu ấy phải rời Barcelona để đến với các ông?"
 
"220.000 bảng mỗi tuần". Câu trả lời nhanh gọn, thẳng thắn đó khiến Seluk ngay lập tức có quyết định. Một năm sau, tiền vệ người Bờ Biển Ngà đến Etihad với những điều kiện đi kèm từ Seluk. Yếu tố cơ bản nhất được gã cò người Ukraine nhắc đi nhắc lại là: "Phải giữ cho Yaya Toure được hài lòng".
 
Trong suốt 6 năm, Seluk luôn can thiệp vào "vấn đề nội bộ" của Man City. Ngay cả ban lãnh đạo câu lạc bộ cũng không biết bao nhiêu lần bị "gã cò lắm chuyện" gõ cửa phòng làm việc hoặc gọi điện để phàn nàn về những vấn đề cầu thủ này mắc phải.

Những người thường xuyên bị Seluk quấy rầy nhất là Brian Marwood, Txiki Begiristain và cả HLV Manuel Pellegrini - những người sẽ đảm bảo thực hiện điều tốt đẹp nhất cho tiền vệ 33 tuổi.
 
Seluk luôn đòi hỏi quyền lợi cho Yaya Toure theo cách có phần thái quá.

Không được chúc mừng sinh nhật, hình ảnh trên các poster đại diện không đủ lớn, lương vẫn còn thấp,... Seluk đi gõ cửa khắp các văn phòng làm việc tại Etihad để thúc đẩy hơn nữa lợi ích cầu thủ của mình.

Điều đó tất nhiên gây rắc rối cho Man City và cho cả ngôi sao sinh năm 1983 nữa. Nhiều người tại Etihad bắt đầu cảm thấy không hài lòng khi Yaya Toure được đối xử quá khác biệt so với phần còn lại, đặc biệt khi phong độ của tiền vệ này dần sa sút ở tuổi 33.
 
Quãng thời gian quá độ 6 năm khiến Man City phải chấp nhận những yêu cầu có phần phiền phức mà Seluk đưa ra. Nhưng khi Man City gây dựng được sức mạnh đủ sánh ngang với bất kỳ đội bóng lớn nào, chẳng ai chấp nhận một cá nhân như Seluk thoải mái xuất hiện ở sân Etihad nữa.
 
Ban lãnh đạo Man City quyết định mời Guardiola về dẫn dắt một phần vì yếu tố chuyên môn, một phần vì cách quản trị nhân sự. Khi những "công thần" từng đưa Man City đến vị thế hiện tại dần có dấu hiệu hình thành "thế lực đen" trong phòng thay đồ, sự xuất hiện của Guardiola sẽ dẹp tan những "khối u" đó.
 
Điểm chung trong cách nhìn nhận của Pep Guardiola và ban lãnh đạo Man City là những người đại diện không được can thiệp vào vấn đề trong sân cỏ của cầu thủ. Hồi còn dẫn dắt Barcelona, Pep Guardiola công khai loại thẳng tay cựu sao Barca vì sự phiền hà của Seluk. Bojan Krkic cũng không có đất diễn tại Nou Camp khi Bojan Snr - cha và cũng là người đại diện của cầu thủ này - phàn nàn về cách lựa chọn nhân sự của Pep. 
 
Gần đây, Guardiola thẳng thừng tuyên bố Yaya Toure sẽ được vào sân nếu Seluk xin lỗi vì phát biểu trên giới truyền thông những vấn đề can thiệp vào việc vận hành của Man City. Đó không phải lời đe dọa. Tất nhiên, Seluk cũng không phải tay vừa khi tiếp tục thêm dầu vào lửa trong cuộc khẩu chiến với Pep.
 
Đằng sau cuộc khẩu chiến, Seluk có lẽ cũng đang tiếp xúc với những đội bóng nhà giàu tại Trung Quốc như cách ông từng gặp ban lãnh đạo Man City. Dù sao đi nữa, Seluk vẫn phải đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho Yaya Toure, người vẫn gọi ông là "Papushka" - có nghĩa là "người cha thứ hai".


► Theo dõi tin tức, lịch C1 và bảng xếp hạng bóng đá Anh hôm nay.
Như Đạt
Như Đạt
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Man City

Có thể bạn quan tâm

  • Guardiola "đe dọa" Yaya Toure: Xin lỗi hoặc biến khỏi Man City
  • Man City thăng hoa nhờ chiều sâu đội hình?
  • Huyền thoại Ryan Giggs chuẩn bị dẫn dắt Swansea
  • Carrick tự tin được Mourinho trao cơ hội
  • Man City cho phép Yaya Toure thoải mái ra đi

Cùng chuyên mục

MU được khuyên tái khởi động thương vụ Harry Kane

Manchester United được cho là sẽ sai lầm nếu không cân nhắc nối lại sự quan tâm tới Harry Kane, trong trường hợp tiền đạo này rời Bayern Munich trong thời gian tới.

7h trước Manchester United Leverkusen Bayern Munich

Casemiro tiết lộ vợ bật khóc bởi tình yêu từ NHM MU

Casemiro tiết lộ rằng người hâm mộ MU đã khiến vợ anh bật khóc. Ngôi sao người Brazil sẽ rời sân Old Trafford ở Hè năm nay. 

8h trước Manchester United Brazil

Người đại diện mang tin vui cho Arsenal vụ tiền đạo của Bayer Leverkusen

Người đại diện của Christian Kofane khẳng định anh đã đàm phán chuyển nhượng với Arsenal, và Mikel Arteta rất thích tiền đạo của Bayer Leverkusen.

9h trước Arsenal Leverkusen

Enzo Fernandez: “Tôi may mắn khi được sát cánh cùng Messi”

Tiền vệ Enzo Fernandez thừa nhận anh lớn lên với tình yêu đặc biệt dành cho Lionel Messi, và giờ đây tiếp tục lấy cảm hứng từ siêu sao này khi cùng khoác áo đội tuyển Argentina.

9h trước Argentina

De Zerbi đặt mục tiêu gắn bó lâu dài với Tottenham

Tân HLV Roberto De Zerbi đã có những chia sẻ đầu tiên trên cương vị thuyền trưởng Tottenham Hotspur, khẳng định mong muốn gắn bó lâu dài với đội bóng thành London.

9h trước Tottenham

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Steven Gerrard đau lòng khi Liverpool bán Xabi Alonso

Steven Gerrard đã mô tả quyết định bán Xabi Alonso của Liverpool là đau lòng, và là bước thụt lùi đối với câu lạc bộ.

9h trước Liverpool

Gerrard ủng hộ lựa chọn rời Liverpool của Salah

Huyền thoại Steven Gerrard tiết lộ ông từng khuyên Mohamed Salah không nên rời Liverpool trong bầu không khí căng thẳng, đồng thời cho rằng việc chia tay vào thời điểm này là tốt cho tất cả các bên.

9h trước Liverpool

Liverpool được khuyên không nên bổ nhiệm Xabi Alonso

Phát biểu trước truyền thông, huyền thoại John Barnes khuyên Liverpool không nên vội vàng thay HLV Arne Slot bằng Xabi Alonso.

11h trước Liverpool

Man City yêu cầu Pep Guardiola sớm chốt tương lai

Manchester City đã chính thức đề nghị HLV Pep Guardiola làm rõ tương lai tại sân Etihad, trong bối cảnh đội bóng cần định hình kế hoạch nhân sự cho kỳ chuyển nhượng mùa hè.

14h trước Man City

Wirtz đã sẵn sàng cho thử thách ở Liverpool

Ngôi sao trẻ Florian Wirtz đang từng bước tìm lại phong độ trong màu áo Liverpool sau quãng thời gian đầu gặp nhiều khó khăn kể từ khi chuyển đến từ Bundesliga. Cha của anh, ông Hans Wirtz, đã tiết lộ những nỗ lực về thể chất mà con trai mình phải trải qua để thích nghi với môi trường bóng đá Anh.

14h trước Liverpool

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 05/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 04/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 03/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 02/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 01/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com