Thứ Hai, 26/01/2026
Zalo

‘Arteta sẽ thành công tại Arsenal, nhưng chỉ khi…’

Thứ Tư 18/12/2019 18:31(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Cựu tiền vệ của Manchester City, Yaya Toure không cảm thấy Mikel Arteta sẽ dễ dàng nếu đến Arsenal.

Theo cựu tuyển thủ Bờ Biển Ngà, trợ lý của Pep Guardiola chỉ thành công tại CLB cũ nếu được tạo điều kiện tốt nhất.

Arteta được Arsenal quan tâm


Arsenal đã chia tay với Unai Emery cuối tháng 11 và đưa trợ lý Freddie Ljungberg lên tạm quyền. Nhưng mọi chuyện chưa mấy tươi sáng với họ khi 5 trận đã qua trên mọi đấu trường chỉ có 1 chiến thắng còn lại 2 hòa, 2 thua.

‘Mikel Arteta sẽ thành công tại Arsenal, nhưng chỉ khi…’ hình ảnh
Mikel Arteta có thể trở lại Arsenal

Ljungberg đang nhận vô số chỉ trích và lãnh đạo Arsenal cũng gấp rút tổ chức những cuộc đàm phán tìm HLV mới. Trong số các ứng cử viên, Mikel Arteta đang được đánh giá cao nhất.

Toure nói lên quan điểm


Đại diện của Arsenal đã gặp trực tiếp Arteta, người đang làm trợ lý cho Pep Guardiola tại Man City. Cựu thành viên của sân Etihad, Yaya Toure đã cho biết quan điểm về việc này. Anh nói trên Associated Press:

“Đó sẽ là nhiệm vụ khó khăn. Tại sao? Bởi vì Arsenal đang gặp những trục trặc và tôi nghĩ nếu các lãnh đạo tại đó lắng nghe và làm theo những gì Arteta vạch ra, có lẽ hệ thống sẽ hoạt động hiệu quả.”

“Bất cứ khi nào bạn đến một CLB đang gặp khó khăn, bạn cũng cần sự ủng hộ của lãnh đạo. Bạn cần được lắng nghe và làm những gì mình muốn. Rõ ràng Man City có thể chi tiêu nhiều hơn Arsenal và tôi nghĩ nó sẽ khá phức tạp.”


Tuy nhiên, Toure sau 2 năm làm việc cùng Arteta ở Man City tin rằng cựu tiền vệ này có bản lĩnh và tầm nhìn để giúp Arsenal trở lại. “Anh ấy rất thông minh và đã có được rất nhiều kinh nghiệm qua các trận đấu”, cựu tuyển thủ Bờ Biển Ngà nói thêm.

“Tôi nghĩ Arteta là một người rất phù hợp cho Arsenal. Họ cần HLV với một tư duy mới với những điều chỉnh mới và tôi nghĩ anh ấy có thể làm được điều đó.”

Gia Vi
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

Người hâm mộ Arsenal không giấu nổi sự tức giận với các quyết định của VAR trong trận thua 2-3 trước Manchester United tại Emirates, đặc biệt là việc bàn thắng của Patrick Dorgu được công nhận, trước khi đội chủ nhà tiếp tục không được hưởng phạt đền ở một tình huống để bóng chạm tay khác.

Video

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Sân Emirates như chìm trong một biển lo âu. Người hâm mộ Arsenal ý thức rất rõ rằng chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 đang ở rất gần trong tầm tay và khi nó trở nên rõ ràng như thế, mọi thứ cũng sẽ đầy căng thẳng. Nhất là khi những trận đấu kiểu này biến thành cuộc hành xác, khi các miếng đánh sở trường không vận hành, khi đội bóng trông mong manh, dễ tổn thương. Ai cũng hiểu họ đang đứng trước nguy cơ đánh mất những gì.

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane: Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane cho rằng Manchester United đã tìm lại được sự tự tin và khí chất vốn có sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Arsenal, song cựu đội trưởng "Quỷ đỏ" không đồng tình với quan điểm Michael Carrick là người phù hợp để dẫn dắt đội bóng lâu dài.

Xem thêm
top-arrow
X