Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Yaya Toure thoát án treo giò, Mourinho phản ứng dữ dội

Thứ Ba 11/02/2014 09:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
HLV Jose Mourinho rất bức xúc khi Yaya Toure thoát khỏi án phạt từ Liên đoàn bóng đá Anh (FA) sau tình huống ác ý với một cầu thủ Norwich. Theo ông, các cầu thủ có thể làm bất cứ điều gì muốn, miễn sao qua mắt trọng tài là được.

Mourinho mới đây đã kết tội FA đang khuyến khích tình trạng lộn xộn trong những tình huống không bóng sau khi Yaya Toure thoát khỏi án phạt cấm thi đấu 3 trận vì pha đá vào người tiền đạo Ricky van Wolfswinkel của Norwich ở vòng đấu trước. Đó là tình huống mà trọng tài Jon Moss không nhìn thấy. Theo luật mới ở mùa giải này, một hội đồng thẩm định gồm ba cựu trọng tài ưu tú nhất sẽ đưa ra quyết định liệu cầu thủ có liên quan xứng đáng nhận án phạt hay không.

 


Trong khi đó, một cầu thủ khác là Craig Bellamy của Cardiff lại bị FA kết tội vì hành vi bạo lực cũng sau một pha bóng không bị trọng tài thổi phạt. Trước đó, Andy Carroll của West Ham bị treo giò 3 trận sau một pha va chạm với cầu thủ của Swansea. Đội chủ sân Upton Park nghi ngờ rằng phán quyết dành cho Toure thể hiện sự ưu ái của các quan chức dành cho những đội bóng lớn ở Premier League.

Còn phía đội chủ sân Etihad tin rằng tình huống Yaya Toure va chạm với Wolfswinkel chỉ là khoảnh khắc mất bình tĩnh nhất thời, chứ không phải là một pha bóng bạo lực có chủ đích. Tuy vậy, HLV Jose Mourinho của Chelsea lại có một góc nhìn khác. Ông cảnh báo rằng các cầu thủ sẽ coi pha bóng này như một thông điệp rằng họ có thể làm bất cứ điều gì miễn là đừng để trọng tài phát hiện ra. Với việc không bị kết tội, Yaya Toure sẽ góp mặt trong trận đấu với Chelsea của Mourinho ở vòng 5 Cúp FA vào cuối tuần, cùng với đó là hai trận đấu với Sunderland vào đêm mai và Stoke City vào tuần tới.

Mourinho đưa ra quan điểm về vụ việc của Yaya Toure như sau: "Với việc Toure không bị treo giò, thông điệp là rất rõ ràng: các cầu thủ có thể làm những gì mình muốn nếu trọng tài không quan sát thấy. Nếu FA (Liên đoàn bóng đá Anh) muốn bảo vệ bóng đá, Toure phải bị treo giò. Tất nhiên tôi rất thất vọng khi cậu ta không bị trừng phạt. Các cầu thủ có thể muốn làm gì tùy ý, bất chấp việc máy quay truyền hình hay ai đó nhìn thấy. Nếu họ đưa ra điều luật cần phải xử lý các tình huống mà trọng tài không nhìn thấy, thì phải áp dụng nó triệt để".

Vụ việc của Toure càng làm nổi lên những tranh cãi về các án phạt. Tuần trước, việc Carroll bị treo giò 3 trận khiến West Ham rất phẫn nộ, và đội bóng này từng dọa sẽ đưa vụ việc lên tòa án tối cao sau khi đơn kháng cáo đầu tiên bị bác bỏ. Rốt cuộc, họ lại đồng ý để cho hội đồng thẩm định ba người đưa ra phán quyết cuối cùng. Kết quả là án phạt dành cho cựu tiền đạo Newcastle vẫn được giữ nguyên.

Tuy vậy, phía West Ham cho rằng hai vụ việc với Carroll và Toure cho thấy các ông lớn vẫn được ưu ái: "Dường như có khoảng 5-6 đội bóng nào đó được ưu ái hơn so với phần còn lại, bởi cả trọng tài và các quan chức bóng đá".

Ngoài Mourinho ra, HLV Arsene Wenger của Arsenal, một đối thủ cạnh tranh khác với Man City, cũng chia sẻ sự thất vọng của mình khi được hỏi về quan điểm đối với việc Yaya Toure thoát án phạt từ FA.

Về phần mình, Mourinho tin rằng Man City đang gặp rất nhiều may mắn ở mùa này với hàng loạt quyết định có lợi từ phía các trọng tài: "Sự thật là họ được hưởng quá nhiều quyết định như mong muốn. Họ quá may mắn. Các trọng tài dù cố gắng làm hết sức mình, vẫn không tránh khỏi những sai sót. Trong cả mùa giải, những sai sót ấy đôi khi lại tạo nên sự cách biệt giữa các đội bóng. Trong trường hợp này, Man City đang nắm giữ lợi thế".

Nếu như Toure bị treo giò vì tình huống va chạm ở trận gặp Norwich, thì HLV Manuel Pellegrini sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng nhân sự nghiêm trọng. Trước đó, ông mất Sergio Aguero, Fernandinho và Javi Garcia vì chấn thương. Chiến lược gia người Chile thừa nhận rằng ông buộc phải đưa Edin Dzeko và Alvaro Negredo vào đá chính ở hàng công dù cả hai đều chưa đạt trạng thái thể lực tốt nhất.

Theo Thể Thao Văn Hoá
 
Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Man United & Thái độ… Flappy Bird
  • Mata kêu gọi M.U "rũ bùn đứng dậy"
  • Tân binh đắt giá khiến M.U thêm u sầu
  • David Moyes - HLV của những kỷ lục không mong đợi
  • West Brom - Chelsea: Vượt qua cạm bẫy

Cùng chuyên mục

Pedro Neto hạnh phúc sau cú hat-trick bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp

Tiền đạo cánh người Bồ Đào Nha của Chelsea đã bày tỏ sự hài lòng sau chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Hull City ở vòng 4 FA Cup.

11' trước Chelsea Hull Bồ Đào Nha

Bộ ba MU được gọi trở lại đội tuyển Anh

Theo đó huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh, Thomas Tuchel đã xác nhận rằng ông đang cân nhắc triệu tập lại Harry Maguire, Luke Shaw và Kobbie Mainoo ở đợt hội quân tới đây.

28' trước Manchester United ĐT Anh

HLV Arteta: Arsenal đã "nạp đầy pin" cho thử thách tiếp theo

Sau trận hòa 1-1 đầy kịch tính trước Brentford ở Premier League, Arteta khẳng định đội bóng của ông đã sẵn sàng nạp đầy pin để chinh phục thử thách mới.

1h trước Arsenal Brentford

Marc Guehi mâu thuẫn HLV trước ngày rời Crystal Palace

Trung vệ Marc Guehi được cho là đã xảy ra tranh cãi căng thẳng với HLV Oliver Glasner ngay trong giờ nghỉ giữa hiệp của một trận đấu cúp, chỉ vài tuần trước khi hoàn tất thương vụ chuyển nhượng sang Manchester City.

4h trước Crystal Palace

Arne Slot đau đầu vì lịch thi đấu của Liverpool

Trước việc CLB Liverpool đang phải 'cày ải' trên nhiều mặt trận trong thời gian ngắn, HLV Arne Slot đã không khỏi lo ngại.

5h trước Liverpool

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Liverpool nhận tin dữ của Wataru Endo

Trước báo giới, HLV Arne Slot xác nhận rằng Wataru Endo sẽ phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài do chấn thương bàn chân gặp phải trong trận thắng Sunderland.

5h trước Liverpool

Pep để ngỏ khả năng sử dụng Haaland ở FA Cup

Mặc dù chân sút người Na Uy đang có phong độ thi đấu khá ấn tượng song Pep vẫn cảnh giác trước tình hình chấn thương của cầu thủ này.

5h trước

Liam Rosenior mừng vì cách Chelsea thể hiện ở FA Cup

Ông thầy sinh năm 1984 người Anh đã có những chia sẻ đáng chú ý sau chiến thắng 4-0 của 'The Blues' trước Hull City tại vòng 1/16 FA Cup vào tối 13/2.

6h trước Everton Chelsea Birmingham Hull Man City

Pep không bao giờ xem thường đội bóng yếu

Trong buổi họp báo trước trận đấu vòng 4 FA Cup mùa giải 2025/26, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng bản thân không đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào, bao gồm đội bóng Salford.

6h trước

Trưởng ban trọng tài UEFA: VAR đã trở nên quá "soi mói"!

Roberto Rosetti, Trưởng ban trọng tài của UEFA, cho rằng VAR đã trở nên quá “soi mói” và mục đích ban đầu khi đưa công nghệ này vào bóng đá dường như đã bị lãng quên.

6h trước

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 16/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 15/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 14/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 13/02
Brentford 1 - 1 Arsenal
Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 1 - 0 Brighton
Man City 3 - 0 Fulham
Nottingham Forest 0 - 0 Wolves
Crystal Palace 2 - 3 Burnley
Sunderland 0 - 1 Liverpool
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Dự đoán phạt góc trận đấu Crystal Palace vs Burnley (02h30 ngày 12/2)
  • 2 Phân tích, dự đoán phạt góc hiệp 1 trận đấu Nottingham vs Wolves (02h30 ngày 12/2)
  • 3 Arne Slot sợ bị sa thải nếu Liverpool mất vé dự Champions League
  • 4 Man City "hạ gục nhanh, tiêu diệt gọn" Fulham tại Etihad
  • 5 Owen Hargreaves khuyên Michael Carrick tiếp tục để Sesko dự bị
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com