Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Xin hoãn thi đấu không thành, Di Matteo nổi giận với Premier League

Chủ Nhật 11/11/2012 10:24(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h)- Vị HLV trưởng của Chelsea tỏ ra rất bức xúc với việc ban tổ chức giải đấu Premier League không chấp nhận cho The Blues hoãn thi đấu một trận vào tháng 12 tới để sang Nhật Bản tham dự Cúp vô địch TG các CLB do FIFA tổ chức.

Với tư cách là đội vô địch châu âu, lần đầu tiên trong lịch sử, Chelsea được tham dự giải đấu cúp danh giá này. Xét cho cùng, dù FIFA Club World Cup không mang nhiều tính chất cạnh tranh nhưng việc đoạt được nó hẳn là một niềm vinh dự lớn lao đối với không riêng gì thầy trò Di Matteo mà cả những đội bóng vô địch các châu lục khác nữa. Bởi khi đó, CLB đoạt giải sẽ được người ta tôn vinh như đội bóng xuất sắc nhất hành tinh.

di matteo
Di Matteo cho rằng Premier League chẳng hề quan tâm tới việc hình ảnh của h
trong mắt bạn bè quốc tế ra sao
Là một đội bóng giàu tham vọng, hiển nhiên Chelsea muốn thâu tóm cả danh hiệu này (và thường danh hiệu này cũng hay thuộc về những đội bóng vô địch Champions League). Do đó, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các cầu thủ bước vào giải đấu, HLV Di Matteo đã đệ đơn lên Premier League để "xin xỏ" được hoãn một trận đấu với Sunderland vào ngày 8/12. Tuy nhiên, yêu sách này của vị chiến lược gia người Ý đã không thành hiện thực khi ban tổ chức Premier League lắc đầu từ chối.

Chính vì lẽ đó, giờ đây HLV Di Matteo đang tỏ ra rất bức xúc. Ông cho rằng Premier League đã không cho Chelsea cơ hội tốt nhất để làm "đẹp mặt" nước Anh nói riêng hay rộng ra là cả Châu Âu. Trả lời với báo chí, vị chiến lược gia người Ý cho biết: "Tôi không thể hiểu nổi. Chelsea muốn hoãn trận đấu với Sunderland để tạo cơ hội tốt nhất cho các cầu thủ chuẩn bị trước khi lên đường sang Nhật Bản tham dự giải đấu nhưng Premier League đã không đồng ý. Họ dường như không hứng thú với việc cho Chelsea cơ hội tốt nhất để thành công ở Nhật Bản- đồng thời cũng để phản ánh đúng sức mạnh của bóng đá Anh, Premier League và cả Châu Âu nữa. Các giải đấu ở các nước khác thì họ luôn cố gắng giúp đỡ đội bóng đại diện cho họ".

  • M.N

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X