Thứ Hai, 26/01/2026
Zalo

Xavi: "Wilshere có thể trở thành tiền vệ hay nhất châu Âu"

Thứ Ba 06/09/2016 09:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h.vn) – Huyền thoại Xavi của Barcelona cho rằng Jack Wilshere có tiềm năng trở thành tiền vệ xuất sắc nhất châu Âu. Tuy nhiên, đó là trong trường hợp cầu thủ người Anh tìm ra cách để tránh gặp phải chấn thương quá thường xuyên.

Wilshere
Wilshere phải rời khỏi Arsenal vì những chấn thương liên miên

Trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, tiền vệ Jack Wilshere đã quyết định rời khỏi Arsenal để tìm kiếm cơ hội ra sân tại đội bóng tầm trung Bournemouth. Đây là một bước lùi tệ hại với ngôi sao từng được Man City hỏi mua với mức phí chuyển nhượng lên tới 50 triệu bảng.

Trong hai mùa giải gần đây, tiền vệ 24 tuổi đã phải chống chọi với những chấn thương mắt cá và đầu gối liên miên. Trong đợt giao hữu trước thềm mùa giải năm ngoái, cầu thủ trẻ người Anh bất ngờ bị gãy xương ống chân. Anh phải rời xa sân cỏ tới 10 tháng và chỉ trở lại khi mùa giải bước vào những vòng đấu cuối cùng. Đến đầu mùa giải này, ngôi sao sinh năm 1992 lại gặp phải một chấn thương đầu gối và điều đó khiến anh không thể nhận được thêm sự tin tưởng từ HLV Wenger.

Mới đây, tiền vệ huyền thoại Xavi đã lên tiếng nhận định rằng chính những chấn thương đã ngăn cản Jack Wilshere trở thành tiền vệ xuất sắc nhất tại châu Âu nói riêng và thế giới nói chung. “Jack Wilshere sẽ được nhớ đến là một trong những tiền vệ hay nhất châu Âu nếu cậu ấy không gặp phải quá nhiều chấn thương. Tôi hy vọng rằng cậu ấy không gặp phải bất kỳ chấn thương nào ở mùa giải này. Cậu ấy sở hữu tài năng ấn tượng và thật tiếc nếu phải nhìn thấy những tiềm năng đó bị lãng phí”.

Trước đây, Xavi Hernandez từng có hai lần đối đầu với Jack Wilshere tại đấu trường Champions League năm 2011. Và tiền vệ người Tây Ban Nha tỏ ra bị ấn tượng mạnh với khả năng của hậu bối 24 tuổi. Dẫu vậy, kể từ năm 2011 đến giờ, thần đồng của bóng đá Anh đã phải ngồi ngoài tới 889 ngày (số liệu dựa trên trang transfermarkt), tức là khoảng 2 năm rưỡi. Khó có thể trông chờ một cầu thủ có thể phát triển tốt với thành tích chấn thương “huy hoàng” như vậy.
Huyền thoại Pires lên tiếng bảo vệ cách chi tiêu của HLV Wenger
(Bongda24h.vn) – Huyền thoại Robert Pires vừa bất ngờ lên tiếng bảo vệ HLV Wenger trước những chỉ trích gay gắt từ NHM về những hoạt động chuyển nhượng có phần...

► Xem thêm thông tin KQ bóng đá Anh và thứ tự trên bảng xếp hạng bóng đá Anh.

Xuân Phong
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

CĐV Arsenal phẫn nộ với VAR vì 2 tình huống tranh cãi ở trận thua MU

Người hâm mộ Arsenal không giấu nổi sự tức giận với các quyết định của VAR trong trận thua 2-3 trước Manchester United tại Emirates, đặc biệt là việc bàn thắng của Patrick Dorgu được công nhận, trước khi đội chủ nhà tiếp tục không được hưởng phạt đền ở một tình huống để bóng chạm tay khác.

Video

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Arsenal 2-3 Man Utd: Chủ nhà chưa thua đã lo...

Sân Emirates như chìm trong một biển lo âu. Người hâm mộ Arsenal ý thức rất rõ rằng chức vô địch Premier League đầu tiên kể từ năm 2004 đang ở rất gần trong tầm tay và khi nó trở nên rõ ràng như thế, mọi thứ cũng sẽ đầy căng thẳng. Nhất là khi những trận đấu kiểu này biến thành cuộc hành xác, khi các miếng đánh sở trường không vận hành, khi đội bóng trông mong manh, dễ tổn thương. Ai cũng hiểu họ đang đứng trước nguy cơ đánh mất những gì.

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane: Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài

Roy Keane: "Carrick không phù hợp để dẫn dắt MU lâu dài"

Roy Keane cho rằng Manchester United đã tìm lại được sự tự tin và khí chất vốn có sau chiến thắng kịch tính 3-2 trước Arsenal, song cựu đội trưởng "Quỷ đỏ" không đồng tình với quan điểm Michael Carrick là người phù hợp để dẫn dắt đội bóng lâu dài.

Xem thêm
top-arrow
X