Thứ Năm, 22/01/2026
Zalo

Xabi Alonso từng cầu xin được đến Arsenal nhưng bị Wenger ngó lơ

Thứ Tư 25/03/2020 07:28(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Fabregas tiết lộ Xabi Alonso đã cầu xin để được đến Arsenal nhưng cuối cùng bị phớt lờ và đành cập bến Real Madrid.
Vào mùa hè năm 2009, Xabi Alonso đã lên kế hoạch cho một thử thách mới sau 5 năm cống hiến ở Liverpool. Anh có 210 lần ra sân cho Lữ đoàn đỏ, giành 1 danh hiệu Champions League và được xem là một trong những tiền vệ kiến thiết lối chơi hàng đầu thế giới.

HLV Wenger thường bổ sung những cầu thủ sáng tạo vào đội hình Arsenal nhưng lại bỏ qua trường hợp của Xabi Alonso, người sau đó trở thành nhà vô địch World Cup trong quãng thời gian ở Real Madrid. Và quyết định đó không làm Fabregas hài lòng.

Xabi Alonso từng cầu xin được đến Arsenal nhưng bị Wenger ngó lơ hình ảnh

Xabi Alonso từng cầu xin được đến Arsenal nhưng bị Wenger ngó lơ


“Tôi có liên hệ với Xabi Alonso suốt mùa hè năm đó. Cậu ấy rất muốn đến Arsenal. Gần như cậu ấy phải cầu xin mọi người để được đến Arsenal.

Cậu ấy rất muốn tới đây. Tôi đã làm hết sức có thể để giúp đỡ. Tôi cố gắng nói chuyện với những người tôi cần nói, đưa ra quan điểm của mình. Tôi cho rằng Xabi Alonso là một sự bổ sung chất lượng cho chúng tôi ở thời điểm đó.

Sau một vài lần, tôi khá bực tức khi thấy đội bóng không mấy quyết liệt ở thương vụ này. Đó là một thương vụ ở rất gần. Cầu thủ muốn đến nên việc thương thảo hợp đồng cũng dễ.

Tôi không phải đạo diễn nhưng tôi nhìn nó từ quan điểm của một cầu thủ. Khi tôi thấy một cầu thủ giỏi muốn đến đâu đó, thường thì điều đó sẽ xảy ra và Xabi Alonso là một trong số đó.

Tôi nhớ mình có nói chuyện với cậu ấy suốt kỳ nghỉ. Cậu ấy cứ nhắn tin suốt hỏi điều gì đang xảy ra. Thật xấu hổ bởi vì tôi nghĩ cậu ấy sẽ là một sự bổ sung tốt cho đội bóng. Cậu ấy được sinh ra để dành cho Arsenal”.


Xuân Phong
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

MU chuẩn bị đàm phán tương lai với đội trưởng Bruno Fernandes

MU chuẩn bị đàm phán tương lai với đội trưởng Bruno Fernandes

MU chuẩn bị đàm phán tương lai với đội trưởng Bruno Fernandes

Manchester United đang lên kế hoạch tiến hành các cuộc trao đổi với đội trưởng Bruno Fernandes về tương lai của anh trước thềm World Cup, trong bối cảnh ban lãnh đạo CLB sẵn sàng khẳng định mong muốn giữ chân tiền vệ người Bồ Đào Nha ở lại Old Trafford ít nhất thêm một mùa giải nữa.

Vì sao Chelsea và Man United rối loạn vì ranh giới giữa "head coach" và "manager"?

Vì sao Chelsea và Man United rối loạn vì ranh giới giữa head coach và manager?

Vì sao Chelsea và Man United rối loạn vì ranh giới giữa "head coach" và "manager"?

Thoạt nhìn, sự khác biệt giữa hai chức danh “manager” (HLV kiêm quản lý) và “head coach” (HLV trưởng thuần túy) có vẻ chỉ mang tính ngữ nghĩa. Nhưng những gì xảy ra tại Manchester United và Chelsea trong tháng này cho thấy những vấn đề cấu trúc sâu xa, thứ mà rất nhiều CLB đang phải đối mặt.

Xem thêm
top-arrow
X