Chủ Nhật, 14/08/2022Mới nhất

Wenger: "Trung Quốc còn lâu mới sánh được Premier League"

Thứ Sáu 20/01/2017 06:04(GMT+7)

Arsene Wenger cho rằng bóng đá Trung Quốc đang đi sai cách trong việc hiện thực hóa tham vọng vươn tầm sánh ngang với Premier League.

 
Thời gian gần đây, các đội bóng của Trung Quốc đang khiến cả thế giới phải rung động khi liên tục tạo ra bom tấn trên thị trường chuyển nhượng. Carlos Tevez đến Trung Quốc để nhận mức lương cao nhất thế giới, một cầu thủ mùa này không gây ấn tượng tại Chelsea như Oscar cũng gia nhập Shanghai SIPG với giá được cho là 60 triệu bảng.
 
Oscar den Trung Quoc voi gia chuyen nhuong ky luc.
Oscar đến Trung Quốc với giá chuyển nhượng kỷ lục.

Ngoài ra, các đội bóng tại Chinese Super League tiếp tục vươn vòi bạch tuộc tới Anh khi mời mọc Diego Costa và Dimitri Payet bằng mức lương khổng lồ. Điều đó đang tạo ra xu hướng không tốt tại Premier League khi nhiều cầu thủ muốn tới Trung Quốc thi đấu để được hưởng những ưu đãi cao tại đất nước đông dân nhất thế giới.
 
Nhận xét về sự trỗi dậy của bóng đá Trung Quốc, HLV Wenger cho rằng các nhà làm bóng đá tại nước này đang đi sai đường: "Bạn không thể tạo ra một giải đấu hàng đầu theo cách như thế. Khi bạn trở thành một cầu thủ, khát vọng đầu tiên của bạn là thi đấu tại một giải đấu tốt nhất bên cạnh những cầu thủ giỏi nhất".
 
"Sau đó, bạn vẫn muốn thi đấu tại một giải đấu hàng đầu cùng những cầu thủ giỏi nhất, thêm một điều kiện nữa là kiếm tiền một cách tối đa. Điều đó có thể được thỏa mãn tại Anh. Đừng quên bóng đá chuyên nghiệp ở Anh có lịch sử 150 năm. Tôi cho rằng để xây dựng một nền văn hóa bóng đá là một quá trình lâu dài".
 
"Trung Quốc mới trong giai đoạn khởi đầu. Tôi biết điều đó bởi khi đến Nhật Bản năm 1995, bóng đá chuyên nghiệp ở đó mới khởi đầu được ba năm. Văn hóa bóng đá chuyên nghiệp khi đó không hề tồn tại. Để đạt được điều này, bạn cần có thời gian. Nhưng Trung Quốc đang có những bước phát triển. Họ cố gắng thúc đẩy bóng đá. Tôi cảm thấy vui khi bóng đá phổ biến hơn ở Trung Quốc".

N.D (Theo Thể thao Việt Nam)
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X