Thứ Tư, 08/02/2023Mới nhất

Wenger sắp kỷ niệm trận thứ 1.000 với Arsenal: Cơ hội trả đũa Mourinho

Thứ Ba 11/03/2014 16:56(GMT+7)

Jose Mourinho có lẽ không tính toán nhiều, chỉ là một cơn bốc đồng phút chốt, nhưng khi ông gọi Arsene Wenger là “một chuyên gia về thất bại”, điều đó đã gây ra một ảnh hưởng tâm lý lên HLV người Pháp khiến cho kẻ thất bại có thể chính là Mourinho.

Wenger cho rằng Mourinho bán Mata cho Man Utd để mượn tay đội này cản đường các đối thủ cạnh tranh của Chelsea.
 

Chiến lược gia người BĐN rất có thể đã ghi trước một bàn phản lưới nhà và tự trở thành tù nhân của số phận, bởi lẽ Arsenal của Wenger vẫn còn một chuyến làm khách tới Stamford Bridge ở Premier League mùa này. Trận đấu vào buổi trưa (giờ Anh) đó còn 12 ngày nữa là diễn ra, nhưng đã nhận được rất nhiều sự chú ý: đó sẽ là trận thứ 1.000 của Wenger dẫn dắt Arsenal. Một thất bại đồng nghĩa với việc hy vọng vô địch coi như tiêu tan với đội bóng áo đỏ-trắng, nhưng kẻ chịu áp lực nhiều hơn đang là Mourinho.

Sẽ rất thú vị chờ xem Mourinho có xuống thang trong những tuyên bố của ông trước trận đấu hay không. Điều đó có lẽ phụ thuộc vào kết quả trận đấu của họ với Galatasaray một tuần nữa, sau trận lượt đi hòa 1-1 tại Istanbul. Với Arsenal, từ giờ tới trận gặp Chelsea, họ còn 2 trận đấu lớn nữa, làm khách ở Munich tại Champions League và gặp Tottenham tại sào huyệt White Hart Lane của đối thủ. Nhưng Wenger có đủ lý do để tự tin.

Một lý do như thế là Cúp FA. Dù cho điều gì có xảy ra trong vài tuần tới. Chiến thắng trước Everton đảm bảo rằng mùa giải này của Arsenal sẽ còn nhiều hy vọng cho tới ít nhất là giữa tháng 4.

Lý do thứ 2 để Wenger lạc quan là lịch thi đấu. Arsenal sẽ có nhiều thời gian hơn đối thủ của ông để chuẩn bị cho cả trận gặp Spurs (sẽ gặp Benfica ở Europa League không tới 3 ngày trước trận derby bắc London) và Chelsea. Nếu họ vẫn còn hy vọng đăng quang ở Premier League trong chuyến hành quân tới Stamford Bridge, những gì Mourinho đã nói có thể quay trở lại ám ảnh chính ông.

Chelsea đã nối dài mạch bất bại trên sân nhà ở giải Ngoại hạng của họ lên 75 trận dưới thời Mourinho, nhưng kỷ lục đó sớm muộn cũng phải chấm dứt, và Wenger sẽ là người quyết tâm nhất làm được điều đó. Ông không cần giải thích nhiều cho các cầu thủ, những kẻ đã bị gọi là học trò của một chuyên gia thất bại. Thật ra, trong suốt 997 trận đã qua của Wenger với Arsenal, ông chưa bao giờ nặng lời với các học trò như một mánh khóe để tạo ra động lực nơi họ. Một phần chính bởi thế mà Wenger đã trở nên vĩ đại.

Theo Thể Thao Văn Hoá

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X