Thứ Năm, 05/08/2021Mới nhất

Wenger “nắn gân” Sanchez và Ozil chuyện gia hạn hợp đồng

Thứ Sáu 09/12/2016 09:01(GMT+7)

Theo HLV Arsene Wenger, tương lai của Arsenal không phụ thuộc vào việc bộ đôi ngôi sao đi hay ở bởi CLB luôn đứng trên tất cả.

HLV Wenger
HLV Wenger tỏ ra rất cứng cỏi trong việc gia hạn với cầu thủ

Mới đây, đích thân HLV Arsene Wenger đã lên tiếng xác nhận ông sẽ sớm gia hạn hợp đồng với tiền vệ Santi Cazorla. Bên cạnh đó, chiến lược gia người Pháp cũng lên tiếng cảnh báo bộ đôi ngôi sao Alexis Sanchez và Mesut Ozil rằng việc họ đi hay ở không ảnh hưởng gì đến tương lai CLB. Thông điệp Giáo sư muốn gửi đi ở đây rất rõ ràng rằng Arsenal lớn hơn tất cả.

Về phía Cazorla, hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này và bản thân tiền vệ người Tây Ban Nha rất mong muốn được tiếp tục gắn bó với sân Emirates. Trong thời gian điều trị chấn thương bàn chân, cầu thủ 31 tuổi nhận được tin vui khi đích thân HLV Wenger khẳng định “sẽ sớm gia hạn” với anh.

Trong khi đó, việc giữ chân Ozil và Sanchez liên tục gặp bế tắc khi 2 cầu thủ này chưa đồng ý ngồi vào bàn đàm phán với mức lương 200.000 bảng/tuần mà Arsenal đề nghị. Hiện cả 2 đang là những trụ cột cực kỳ quan trọng trong lối chơi của Pháo thủ và có đóng góp rất lớn vào thành tích mùa này. Cả Ozil và Sanchez chỉ còn 18 tháng trong hợp đồng.

Chính vì vậy, Wenger hiểu tầm quan trọng của việc giữ chân bằng được Sanchez và Ozil, nhưng ông vẫn nói cứng để thể hiện quan điểm: “Đúng là điều đó rất cần thiết nhưng Arsenal là CLB lớn, chỉ 1 hay 2 cầu thủ không thể tạo nên sự khác biệt. Điều quan trọng là hiện tại chúng ta đang có vị thế tài chính vững mạnh hơn trước kia rất nhiều”.

“Điều đó cho phép CLB lên kế hoạch cho tương lai và thực hiện những gì mình muốn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là phải giữ được giá trị và không phụ thuộc vào ai cả. Lịch sử của Arsenal lớn lao hơn thế”.

Vừa qua, cũng có tin đồn cho rằng một đại gia Trung Quốc sẵn sàng chào mời Sanchez mức lương lên tới 400.000 bảng/tuần để anh rời bỏ Châu Âu đến đó chơi bóng.

Tường Minh (Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X