Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Wayne Rooney: Ở lại, và mạnh mẽ hơn xưa

Thứ Bảy 09/03/2013 07:55(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Rooney sẽ rời M.U? Wayne Rooney mâu thuẫn với Sir Alex? Và Fergie, đã không còn coi anh là một nhân tố hữu dụng trong các kế hoạch của ông? Những tin đồn dồn dập về tương lai của Rooney sau thất bại của M.U trước Real Madrid, trong ngày “số 10” phải ngồi dự bị, xuất hiện dồn dập trên truyền thông. Nhưng Alex Ferguson vừa lên tiếng bác bỏ.

Những đồn đoán ngày càng vượt quá khả năng kiểm soát. Báo chí thậm chí đang phân tích xem Rooney nên đến đâu và có thể đến đâu. Các bài phân tích về thất bại của M.U xuất hiện tràn lan, không chỉ nhấn vào chiếc thẻ đỏ của Nani, mà còn tranh thủ “đá” sang chi tiết Rooney phải ngồi dự bị.

 

Nhưng các bài báo đó đều có một điểm chung: phân tích dựa trên sự phỏng đoán khi người trong cuộc còn chưa lên tiếng. Mà phỏng đoán là cái nền mong manh nhất, dễ bị sụp đổ nhất, dẫu cho nó có dẫn đến những phát kiến vĩ đại đến cỡ nào. Rooney có mâu thuẫn với Sir Alex? Không có bằng chứng cụ thể nào. Rooney đã không còn hữu dụng với M.U? Anh vừa ghi bàn, và thực hiện một đường kiến tạo trong trận gặp Norwich. Sir Alex không còn muốn sử dụng anh nữa? Hôm qua, ông vừa lên tiếng thẳng thừng bác bỏ những tin đồn và đảm bảo một suất đá chính cho cậu học trò trong trận quan trọng gặp Chelsea. “Cái nền” đã sụp đổ.

Rooney không chống đối M.U

Ngoài “Ông già gân”, những người quen cũ của M.U cũng lên tiếng bày tỏ sự nghi ngờ trước những đồn đoán về việc Rooney sẽ ra đi. Cựu trợ lý lâu năm của Alex Ferguson, Steve McClaren, phản bác: “Wayne luôn là người đầu tiên đến sân tập và là người cuối cùng ra về. Cậu ấy thực sự chuyên nghiệp, nên sẽ vẫn là một cầu thủ lớn của M.U”. Trong khi đó, Michael Owen, một cựu Quỷ đỏ khác, cũng tỏ vẻ hoài nghi về tin đồn liên quan đến mối quan hệ giữa Rooney-Ferguson: “Mối quan hệ của Rooney và Sir Alex rất tốt. Họ luôn trò truyện vui vẻ với nhau trên sân tập”.

Đó là những ý kiến khách quan từ những người không có thù hằn gì với “Quỷ đỏ”, khác với Roy Keane, kẻ từng mâu thuẫn với Fergie trong quá khứ và bình luận rằng “Rooney có thể sẽ phải ra đi”, trong một buổi bình luận trên kênh ITV.

Lịch sử chứng minh rằng, Sir Alex chỉ có thói quen “tống cổ” những con ngựa chứng ra khỏi tập thể, chứ chưa bao giờ đối xử bất công với một cầu thủ tài năng, lại luôn hết mình vì đội bóng: Roy Keane phải ra đi vì chỉ trích đồng đội trên truyền hình, mâu thuẫn gay gắt với Fergie; van Nistelrooy phải ra đi vì vụ xung đột với Ronaldo; Cole và Yorke bị “tống cổ” vì không còn khao khát chiến đấu sau cú ăn ba; trong khi Stam, bị bán, vì chỉ trích Sir Alex trong tự truyện...

Rooney không chỉ trích ai. Rooney không thiếu tham vọng. Và anh đã phản ứng lại thất bại bằng cách rất trưởng thành là im lặng trước quyết định của HLV để lấy lại cân bằng rồi cố gắng “chứng minh Sir Alex đã sai”. Con người của những lần mất kiểm soát trên sân rồi bị đuổi vô cớ đã không còn tồn tại trong anh. Và kể từ lần vùng vằng đòi ra đi, dính đến scandal bồ bịch bên ngoài, anh cũng đã lớn lên nhiều sau khi làm bố …

Rooney sẽ trở lại mạnh mẽ

Có một thực tế không thể phủ nhận là khi có Rooney trên sân, các đồng đội chơi cạnh anh sẽ dễ dàng tỏa sáng hơn. Van Persie không còn là chính mình khi Rooney sa sút vì chấn thương thời gian qua: Anh phải chơi xa khung thành, di chuyển nhiều hơn, không còn được tập trung vào chọn vị trí để dứt điểm như trước. Welbeck rất năng nổ, nhưng chưa bao giờ đủ sự can đảm và đức hy sinh để trở thành một thủ lĩnh đa năng, như Rooney.

Thế nên, chúng ta có thể tin những điều Sir Alex đã nói, và vụ lùm xùm xung quanh tương lai Rooney mà truyền thông làm ầm ĩ chỉ là một hiệu ứng ăn theo thất bại của đội bóng bị yêu và ghét nhất thế giới. Steve McClaren có nói một câu rất hay: “Rooney chắc chắn không hài lòng vì phải đá dự bị và Sir Alex luôn muốn các cầu thủ phải có cảm giác đó khi không được ra sân”. Rooney không hạnh phúc, vì không được làm nhân vật chính. Nhưng điều quan trọng nhất, là anh có đủ tố chất để mạnh mẽ đứng dậy và chiến đấu, như bao lần vấp ngã trước kia.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Roberto Mancini sợ hãi khi Man Utd bị loại khỏi Champions League
  • Man City nhắm tài năng trẻ người Hà Lan thay Nasri
  • Sir Alex: Trọng tài đã hạ gục chúng tôi
  • Chelsea lại chuẩn bị tung "bom tiền" để hỏi mua Marco Reus
  • Tân HLV của Real Madrid sẽ là...Villas Boas

Cùng chuyên mục

Lí do MU gia hạn hợp đồng với thủ môn 40 tuổi

Thủ thành Tom Heaton được MU trao cho bản hợp đồng mới kéo dài tới năm 2027 và đây cũng là mùa giải chuyên nghiệp thứ 21 của thủ thành 40 tuổi này.

2h trước Manchester United

Pep từng tìm cách rời Man City 100 lần trước hè này

Chủ tịch Khaldoon Al-Mubarak nói đùa rằng Pep Guardiola đã có cả trăm lần xin rời Man City trước khi chính thức chia tay hè này.

3h trước Man City

Van Dijk bất ngờ trước quyết định sa thải Arne Slot của Liverpool

Đội trưởng Virgil van Dijk của Liverpool thừa nhận anh hoàn toàn bất ngờ trước quyết định sa thải HLV Arne Slot của ban lãnh đạo đội bóng, đồng thời tiết lộ bản thân không hề được tham khảo ý kiến trước khi nhà cầm quân người Hà Lan bị chấm dứt hợp đồng.

7h trước Liverpool

Chelsea quyết định bất ngờ về tương lai Josh Acheampong

Theo BBC, Chelsea không có ý định xem xét bất kỳ lời đề nghị nào dành cho Josh Acheampong, bất chấp sự quan tâm ngày càng tăng từ nhiều đội bóng.

7h trước Chelsea

Mourinho nhắm Calafiori cho cuộc tái thiết Real Madrid

Jose Mourinho được cho là đã đưa hậu vệ Riccardo Calafiori của Arsenal vào danh sách ưu tiên hàng đầu trong kế hoạch tái thiết Real Madrid nếu chính thức trở lại sân Santiago Bernabeu trong thời gian tới.

7h trước Arsenal Real Madrid

Video

Xem thêm

Bruno Fernandes hy vọng đồng đội giành giải cầu thủ hay nhất mùa sau

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

Lộ bến đỗ bất ngờ của Nicolas Jackson

Huấn luyện viên Unai Emery của Aston Villa vẫn giữ liên lạc với Nicolas Jackson của Chelsea, khi cầu thủ này trở lại khoác áo The Blues vào mùa hè này.

7h trước Everton Chelsea Aston Villa Birmingham Man City

Nội bộ nhà Glazer rạn nứt, Man United đứng trước khả năng đổi chủ

Một số thành viên trong gia đình Glazer được cho là đang cân nhắc bán cổ phần tại Manchester United, mở ra khả năng khép lại hơn hai thập kỷ sở hữu đầy tranh cãi tại sân Old Trafford.

7h trước Manchester United

Andre Onana đưa ra quyết định về tương lai ở MU

Theo The Sun, MU đang gặp khó khăn trong việc thanh lý thủ môn Andre Onana, theo đó thủ thành này ưu tiên ở lại chiến đấu vị trí tại sân Old Trafford. 

7h trước Manchester United

Emile Heskey dự đoán đội vô địch Ngoại hạng Anh mùa tới

Emile Heskey đã bày tỏ sự ủng hộ Man City giành chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa giải tới, bất chấp sự ra đi của Pep Guardiola và tiết lộ dự đoán của ông về Top 4.

8h trước Manchester United Man City

Ibrahima Konaté tiết lộ bản thân bị trầm cảm ở mùa giải vừa qua

Ibrahima Konaté đã nói về những khó khăn anh phải đối mặt trong một năm đầy bi kịch, khi cái c.h.ế.t của đồng đội Diogo Jota tiếp nối bằng sự ra đi của cha anh.

8h trước

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 07/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 06/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 05/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 04/06
U19 Timor-Leste 0 - 3 U19 Indonesia
Ngày - 03/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com