Chủ Nhật, 26/05/2024Mới nhất
Zalo

Wayne Rooney thừa nhận sẵn sàng làm trợ lý ở Man City

Thứ Tư 21/02/2024 18:51(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Wayne Rooney cho biết anh sẵn sàng nhận một công việc trong ban huấn luyện của Man City dù mang danh là một huyền thoại của Man United.

Wayne Rooney thừa nhận sẵn sàng làm trợ lý ở Man City

Wayne Rooney đã bắt đầu công việc huấn luyện viên được một thời gian. Tuy nhiên, Wazza cho biết anh sẽ không ngần ngại nhận lời nếu nhận được cơ hội học hỏi dưới trướng của Pep Guardiola. Cựu cầu thủ 38 tuổi chỉ ra sự tiến bộ của Mikel Arteta ở Arsenal sau một quãng thời gian làm trợ lý cho Pep Guardiola trước đây.

Wayne Rooney
Wayne Rooney thừa nhận sẵn sàng làm trợ lý ở Man City

Khi được hỏi rằng anh có nhận công việc trợ lý cho Pep Guardiola không, Rooney trả lời trong podcast của Stick to Football: “Cũng còn tùy. Nếu Pep Guardiola đến và hỏi tôi làm trợ lý thì tôi sẽ nhận lời. Bạn có thể thấy những gì Arteta đang làm và tôi thực sự tin rằng điều đó cậu ấy đã học được nhiều điều từ Pep Guardiola. Nhưng nhìn chung sẽ còn phụ thuộc vào tình hình”.

Rooney đã trải qua 3 công việc huấn luyện kể từ khi kết thúc sự nghiệp cầu thủ. Anh bắt đầu với quãng thời gian 1 năm rưỡi dẫn dắt Derby trước khi chuyển tới MLS huấn luyện D.C. United. Ở Mỹ, Rooney chỉ thắng 14 trong 53 trận đấu và rời đi vào tháng 10 năm ngoái.

Rooney được bổ nhiệm dẫn dắt Birmingham ngay lập tức. Tuy nhiên, quãng thời gian ở Championship là một thảm họa. Sau cùng, Rooney bị sa thải bởi ban lãnh đạo Birmingham khi chỉ đem về 2 chiến thắng trong 15 trận đấu.

Rooney vẫn đang tìm kiếm một câu lạc bộ mới và tuyên bố sẵn sàng nhận một công việc ở một giải đấu cấp thấp.

“Kinh nghiệm thi đấu sẽ giúp đỡ tôi, nhưng bây giờ tôi đang ở điểm đáy từ góc nhìn huấn luyện. Tôi muốn đi lên từ đó. Tôi không muốn dựa dẫm vào những gì mình đã làm như một cầu thủ để đến những nơi mà tôi không xứng đáng có mặt”.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X