Thứ Hai, 11/05/2026
Zalo

Wayne Rooney chất vấn Mikel Arteta việc để Viktor Gyokeres ngồi dự bị

Thứ Hai 20/04/2026 16:37(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Wayne Rooney lo ngại quyết định của Mikel Arteta khi để Viktor Gyokeres ngồi dự bị, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin của tiền đạo Arsenal.

Arsenal biết rằng một chiến thắng tại Etihad sẽ gần như đảm bảo chức vô địch Ngoại hạng Anh đầu tiên của họ kể từ năm 2004, nhưng bất chấp màn trình diễn được cải thiện đáng kể, đội bóng của Arteta vẫn phải nhận thất bại cay đắng 1-2.

Man City sẽ vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng nhờ hiệu số bàn thắng bại nếu giành chiến thắng trước Burnley tại Turf Moor. Nếu cả hai đội đều giành được điểm tối đa trong phần còn lại của mùa giải, nhiều khả năng họ sẽ bằng điểm và Man City tự tin sẽ vô địch nhờ hơn hiệu số, bởi dàn phương án tấn công đa dạng của họ.

Wayne Rooney chat van Mikel Arteta viec de Viktor Gyokeres ngoi du bi.

Wayne Rooney chất vấn Mikel Arteta việc để Viktor Gyokeres ngồi dự bị.

Viktor Gyokeres, cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của Arsenal với 18 bàn thắng trên mọi đấu trường, đã bị loại khỏi đội hình xuất phát trong trận đấu với Man City, khi HLV Arteta quyết định chọn Kai Havertz đá chính. Tuyển thủ người Đức đã ghi bàn gỡ hòa cho Arsenal sau sai lầm của Gianluigi Donnarumma, nhưng đã bỏ lỡ hai cơ hội ngon ăn trước và sau bàn thắng quyết định của Erling Haaland ở phút 65.

Gyokeres được tung vào sân khi trận đấu còn 14 phút, bao gồm cả thời gian bù giờ, nhưng anh không có một pha chạm bóng nào đáng chú ý trong suốt thời gian có mặt trên sân. Wayne Rooney lo ngại quyết định của Mikel Arteta khi để Viktor Gyokeres ngồi dự bị, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin của tiền đạo Arsenal. Ông nói: 

"Việc cậu ấy không đá chính là một điều kỳ lạ vì họ đã chiêu mộ một tiền đạo số 9 mà họ đã tìm kiếm suốt mùa giải, và thực tế tôi nghĩ cậu ấy đã chơi khá tốt, việc không cho cậu ấy đá chính trong một trận đấu lớn như vậy có thể ảnh hưởng đến phong độ của cậu ấy.

Cuộc đua giành chức vô địch vẫn chưa kết thúc, tôi vẫn cảm thấy sẽ còn nhiều diễn biến bất ngờ nữa. Rõ ràng là sẽ rất gay cấn nhưng Man City còn một trận đấu nữa để cố gắng giành chiến thắng, vì vậy tôi vẫn đánh giá Arsenal nhỉnh hơn một chút.

Tôi từng ở trong tình huống này, khi bạn cần phải thắng tất cả các trận đấu còn lại để giành chức vô địch. Bạn xem lại các trận đấu và nghĩ rằng mình nên thắng trận này, hoặc trận kia, nhưng thực tế chẳng bao giờ diễn ra như vậy”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chiến thắng nghẹt thở của Arsenal trước West Ham: Món quà từ Leandro Trossard

Chiến thắng nghẹt thở của Arsenal trước West Ham: Món quà từ Leandro Trossard

Chiến thắng nghẹt thở của Arsenal trước West Ham: Món quà từ Leandro Trossard

Pháo thủ đã tiến thêm một bước dài tới ngôi vương Premier League sau khi Leandro Trossard ghi bàn thắng quý như vàng, hạ gục West Ham ngay tại London Stadium. Bên cạnh đó, David Raya hay Gabriel Magalhaes cũng đã thi đấu vô cùng quả cảm để giúp đội nhà có được 3 điểm.

Joe Cole thúc giục Chelsea từ bỏ chiến lược mua cầu thủ trẻ

Joe Cole thúc giục Chelsea từ bỏ chiến lược mua cầu thủ trẻ

Joe Cole thúc giục Chelsea từ bỏ chiến lược mua cầu thủ trẻ

Huyền thoại Joe Cole đã lên tiếng kêu gọi ban lãnh đạo Chelsea thay đổi hoàn toàn định hướng xây dựng đội hình, chấm dứt việc quá phụ thuộc vào các cầu thủ trẻ và chuyển sang chiêu mộ những ngôi sao giàu kinh nghiệm tại Premier League cũng như đấu trường châu Âu.

Video

Cả Premier league hướng về Derby London West Ham - Arsenal: Ngày mà Tottenham cay đắng cổ vũ "tử địch"

Cả Premier league hướng về Derby London West Ham - Arsenal: Ngày mà Tottenham cay đắng cổ vũ tử địch

Cả Premier league hướng về Derby London West Ham - Arsenal: Ngày mà Tottenham cay đắng cổ vũ "tử địch"

Đêm nay sẽ là một đêm dài với những người yêu mến bóng đá Anh. Và dù bạn là người hâm mộ Arsenal, West Ham, Manchester City hay Tottenham, thì tất cả đều sẽ phải hướng sự quan tâm của mình vào trận derby thành London mang tính chất quyết định này.

Xem thêm
top-arrow
X