Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Với Jose Mourinho, John Terry chính là Iker Casillas của Chelsea

Chủ Nhật 18/08/2013 19:24(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

John Terry luôn miệng ca ngợi Jose Mourinho trên báo, rằng anh và HLV Chelsea là bạn, vẫn tâm sự với nhau trong khoảng thời gian Mou ở Inter và Real. Mourinho ca ngợi tài năng của John Terry, và đảm bảo rằng mối quan hệ giữa hai người luôn tốt. Nhưng đấy mới là một nửa sự thật.

1. “Cậu ấy không được đảm bảo vị trí chính thức”, Jose Mourinho khẳng định luôn với báo chí Anh về vị trí của John Terry mùa giải tới, khi vừa trở lại Chelsea. “ Cậu ấy biết là mình không được đảm bảo vị trí. Chỉ có một thứ chắc chắn là mối quan hệ của chúng tôi rất tốt đẹp. Nhưng chuyên nghiệp mà nói, chẳng ai được đảm bảo vị trí chắc chắn cả”.

John Terry chỉ ra sân 27 lần mùa qua, bị HLV Rafael Benitez xếp đá dự bị nhiều trận, vốn rất trông đợi sự có mặt của Mourinho sẽ cho anh suất đá chính. Nhưng Mourinho đã phủ đầu bằng lời từ chối thẳng. John Terry từng được chính Mou công khai là một trong những cầu thủ “không thể đụng đến tại Chelsea” trong nhiệm kỳ một của ông ở CLB. Nói thẳng như vậy, Mou không sợ Terry nổi giận?

 

 

2. Tại Real Madrid, Mou đã làm thế với biểu tượng, đội trưởng Iker Casillas. Casillas ngồi dự bị cho Adan, rồi Diego Lopez, dù lý do Mourinho đưa ra đôi khi rất vô lý. Ông bảo: “Adan được bắt vì lúc này, cậu ấy có phong độ cao hơn Casillas”. Khi Adan mắc sai lầm, Mourinho nói Casillas ngồi dự bị “vì lý do kỹ thuật”.

Casillas đã im lặng, và thậm chí đã khóc khi bị Mourinho đối xử như vậy. Nhưng đừng trông đợi một phản ứng tương tự ở John Terry, nếu Mou cho anh ngồi dự bị liên miên.

Terry là anh cả ở Chelsea. Giáng sinh năm 2009, báo chí Anh phanh phui rằng, Terry đã nói với một người bạn lúc say xỉn là anh thường xuyên đến sân tập muộn mà chẳng sợ bị phạt, vì “Tôi là luật”. Terry là người đề nghị Ban lãnh đạo sa thải HLV Avram Grant và Felipe Scolari. Thời Di Matteo, hẳn bạn còn nhớ hình ảnh John Terry đứng ngoài đường biên chỉ đạo các đồng đội ở trận lượt về vòng 1/8 Champions League với Napoli, dù trước mặt anh là HLV trưởng Di Matteo.

Claude Makelele, trong cuốn tự truyện mang tên “Tout Simplement”, tiết lộ: Chính Terry là người đứng đầu “đá” Mourinho khỏi Chelsea cách đây 6 năm, chứ không phải Abramovich. Thế mà anh vẫn lên báo nói về tình bạn với HLV người Bồ? Terry nghĩ gì, và Terry thực sự đã làm gì mờ ám, chẳng ai lường hết được. Con người anh không đơn giản như những tô vẽ bên ngoài.

3. Mourinho có sợ luật của Terry? Từ khi nổi danh với Porto, Mourinho mới chỉ 1 lần bị sa thải tại chính Chelsea, dưới tác động của John Terry (?) Tại Real, nội bộ đội Hoàng gia rối như canh hẹ, Mou công khai chống đối phe Casillas và Ramos, nhưng ông vẫn yên vị 3 năm. Mou rất bản lĩnh. Nhưng xin nhắc lại, ông đã thua Terry 1 lần.

Nay công khai gạt Terry khỏi danh sách “an toàn”, Mourinho có thể làm phòng thay đồ Chelsea dậy sóng. Rất có thể, vì nhận thấy tầm ảnh hưởng của Terry tại Chelsea không còn lớn như trước do phong độ của trung vệ này đã sa sút nhiều, Mou mới dám nói mạnh bạo như vậy.

Nhưng Mou hãy nhớ là Terry đã ở Chelsea 18 năm (tính cả thời gian ăn tập ở đội trẻ), và trụ vững tại The Blues suốt 9 đời HLV, qua nhiều thăng trầm. Mou dẫu sao cũng chỉ là người trở về sau một chuyến đi xa, nên cẩn thận là không thừa. Terry vẫn có vị thế đáng tôn trọng, và tấn công anh cũng là tấn công một biểu tượng của Chelsea.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • Man City - Jovetic: Giấc mơ trở thành Sheva mới
  • Van Persie hài lòng với chiến thắng trước Swansea
  • Mourinho tuyên bố sẽ từ chức nếu Chelsea không giành được danh hiệu
  • Lampard hy vọng Wayne Rooney sẽ sớm ký hợp đồng với Chelsea
  • Di Canio thiết quân luật ở Sunderland

Cùng chuyên mục

Ruben Amorim cập nhật tình hình chấn thương của Mason Mount 

Mason Mount phải rời sân từ sớm trong trận đấu giữa MU và Newcastle, HLV Ruben Amorim cập nhật tình hình chấn thương của tiền vệ này. 

15' trước Manchester United Newcastle

6 cầu thủ có thể rời Chelsea vào tháng 1

Chelsea có thể chứng kiến một vài cầu thủ rời đi vào tháng 1 năm 2026, dưới đây là 6 cái tên có thể rời Stamford Bridge ở phiên chợ đông tới đây. 

26' trước Chelsea

MU nhắm sao RB Leipzig nếu hụt Antoine Semenyo

Antoine Semenyo là mục tiêu của MU vào tháng 1, nhưng nếu không có được chữ ký của cầu thủ người Ghana Quỷ đỏ sẽ chuyển hướng sang Yan Diomande từ RB Leipzig.

57' trước Manchester United Leipzig Ghana

Rio Ferdinand hết lời khen ngợi Senne Lammens

Rio Ferdinand tin rằng MU cuối cùng đã tìm được thủ môn lâu dài, và tin tưởng Senne Lammens có thể gắn bó với đội bóng trong thập kỷ tới.

1h trước Manchester United

Liverpool cân nhắc mượn sao PSG để vá hàng công

Liverpool đang xem xét một động thái táo bạo trên thị trường chuyển nhượng mùa đông khi cân nhắc mượn tiền đạo Goncalo Ramos của Paris Saint-Germain theo hợp đồng ngắn hạn 6 tháng, trong bối cảnh Alexander Isak dính chấn thương nghiêm trọng.

1h trước Liverpool PSG

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Ayden Heaven hé lộ bất ngờ về chiến thuật của Amorim

Ayden Heaven đã lên tiếng làm rõ sự thay đổi chiến thuật của HLV Ruben Amorim sau chiến thắng 1-0 của Manchester United trước Newcastle.

1h trước Manchester United Newcastle

Ruben Amorim giải thích quyết định thay Casemiro trước Newcastle

Ruben Amorim tiết lộ rằng ông đã thay Casemiro trong trận MU thắng Newcastle 1-0, vì cảm thấy tiền vệ này gặp khó khăn với cường độ trận đấu trong hiệp hai.

1h trước Manchester United Newcastle

Alan Shearer dự đoán kết quả trận Arsenal vs Brighton

Arsenal vs Brighton ở vòng 18 Ngoại hạng Anh 2025/26, cựu tiền đạo Newcastle và tuyển Anh, Alan Shearer đã dự đoán kết quả trận đấu này.

1h trước Arsenal Newcastle Brighton

Roy Keane: "Man United phải tăng tốc từ thời điểm này"

Huyền thoại Roy Keane cho rằng Manchester United cần tăng tốc và tạo đà tiến lên sau chiến thắng 1-0 được ông mô tả là xấu xí trước Newcastle.

2h trước Manchester United Newcastle

Virgil van Dijk: Nhìn lại năm 2025 đầy thăng trầm

Đội trưởng Liverpool nhìn lại một năm phi thường khi chức vô địch Ngoại hạng Anh bị phủ bóng bởi biến cố trong ngày mừng công và cái chết của Diogo Jota.

2h trước Liverpool

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 29/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 28/12
Chelsea 00:30 Aston Villa
Sunderland 21:00 Leeds United
Crystal Palace 23:30 Tottenham
Premier League, Thứ 7 - 27/12
Man United 1 - 0 Newcastle
Nottingham Forest 0 - 0 Man City
Arsenal 22:00 Brighton
Brentford 22:00 Bournemouth
Burnley 22:00 Everton
Liverpool 22:00 Wolves
West Ham 22:00 Fulham
Hôm qua - 26/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 25/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com