Thứ Năm, 07/05/2026
Zalo

Vì lý do này, Chelsea bỏ lỡ ngôi sao của Koln

Thứ Năm 07/05/2026 10:33(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Theo các nguồn tin từ Đức, Chelsea có thể buộc phải từ bỏ việc theo đuổi ngôi sao Said El Mala của Koln nếu, họ không giành được vé tham dự Champions League.

Said El Mala đang có một mùa giải đột phá đầy ấn tượng tại Bundesliga, ghi được 12 bàn thắng và 4 pha kiến tạo tại một đội bóng Koln đang gặp khó khăn, qua đó khẳng định mình là một trong những tài năng trẻ xuất sắc nhất của bóng đá Đức.

Cầu thủ chạy cánh 19 tuổi này đã có sự chuyển mình suôn sẻ sang giải đấu hàng đầu của Đức, sau khi chỉ mới thi đấu ở giải hạng ba cho Viktoria Koln mùa giải trước. Sự nghiệp của El Mala thăng tiến nhanh đến mức anh đã lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia Đức, cho  các trận đấu vòng loại World Cup cuối cùng  gặp Luxembourg và Slovakia vào mùa thu năm ngoái.

Said El Mala duoc nhieu doi bong quan tam.

Said El Mala được nhiều đội bóng quan tâm.

Tuy nhiên, tương lai của El Mala tại Koln đang ngày càng trở nên không chắc chắn và gây nhiều đồn đoán, trong khi các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đang theo dõi sự tiến bộ của tiền đạo này từ xa. Brighton từ lâu đã được xem là ứng cử viên hàng đầu để chiêu mộ El Mala, với sự quan tâm dành cho cầu thủ 19 tuổi tài năng này bắt đầu từ mùa hè năm ngoái.

Vấn đề tương lai của El Mala lại được đưa ra bàn luận gần đây, sau khi anh và người anh trai Malek, chấm dứt hợp tác với các đại diện trước đây của họ. Hiện tại, cầu thủ trẻ này đang được cha mẹ là Sabrina và Mohammed đại diện, một động thái không hề bị bỏ qua trên thị trường chuyển nhượng, tạo thêm động lực cho các đội bóng tiềm năng trước kỳ chuyển nhượng mùa hè.

Brighton đề nghị 35 triệu euro (30 triệu bảng) để mua El Mala, trong khi đội bóng Bundesliga đang đòi mức phí 50 triệu euro (43 triệu bảng). Fulham và Brentford được cho là đang theo dõi sát sao tình hình. Chelsea cũng quan tâm đến cầu thủ này.

Tuy nhiên, các nguồn tin mới nhất khẳng định Chelsea sẽ không mua El Mala nếu họ không có vé dự Champions League. Theo đó The Blues sẽ không chiêu mộ những cầu thủ trẻ giá cao ở Hè 2026 nếu họ vắng mặt ở C1 mùa tới. Hợp đồng hiện tại của El Mala với Koln có hiệu lực đến tháng 6 năm 2030.

Chelsea hiện đang xếp thứ 9 ở Ngoại hạng Anh, kém 10 điểm so với vị trí thứ 5 của Aston Villa. Mùa giải chỉ còn 3 vòng, về mặt lý thuyết The Blues không còn cơ hội vào Top 5, nhưng nếu Villa vô địch Europa League và nằm trong nhóm 5 đội dẫn đầu, tấm vé dự Cúp C1 châu Âu mùa tới sẽ được trao cho đội đứng thứ 6. Hiện khoảng cách giữa Chelsea và đội xếp thứ 6 là Bournemouth đang là 4 điểm. 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X