Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Van Persie:" Tôi mơ trở thành nhà vô địch từ lâu lắm rồi"

Thứ Ba 23/04/2013 06:40(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Tự mình ghi một hattrick để giúp Manchester United lên ngôi vô địch Premier League, Van Persie tỏ ra phấn khích tột cùng khi cho rằng việc tiền đạo này rời Arsenal để tới MU là một quyết định quá đúng đắn.

Trong tám năm gắn bó với Arsenal, Van Persie chỉ có duy nhất một danh hiệu là chiếc cúp vô địch FA Cup năm 2005. Mùa trước, dù Van Persie thi đấu cực thăng hoa với 37 bàn ghi được trong 48 trận, thế nhưng Arsenal vẫn trắng tay chẳng giành được danh hiệu nào hết. Vì vậy, Van Persie đã quyết định đầu quân cho Manchester United trong mùa hè 2012 với mức giá 24 triệu bảng.

Van Persie phấn khích tột độ khi giúp MU lên ngôi vô địch lần thứ 20
Van Persie phấn khích tột độ khi giúp MU lên ngôi vô địch lần thứ 20

Và thời gian đã trả lời rằng sự lựa chọn của Van Persie là quá đúng đắn, khi tiền đạo người Hà Lan cuối cùng cũng được tận hưởng cảm giác của một nhà vô địch. Mùa này, Van Persie đã thi đấu tương đối ấn tượng trong màu áo mới khi liên tục tỏa sáng để kéo MU tiến lên ở giai đoạn đầu. Dù đã có thời điểm Persie trải qua chuỗi trận "tịt ngòi" không ghi nổi bàn nào nhưng chân sút người Hà Lan đã trở lại đúng lúc. Đêm qua trong trận đấu mang tính chất quyết định với Aston Villa, Van Persie đã ghi cột mốc cho sự trở lại bằng một hattrick vào lưới đối thủ để chính thức đưa "Quỉ đỏ" trở thành tân vương tại Premier League.

Đây cũng là hattrick thứ hai mà Van Persie ghi được trong mùa này, điều đó càng tuyệt vời hơn khi nhờ hattrick đó mà Manchester United lên ngôi vô địch. Giấc mơ đã được thỏa mãn, Van Persie tỏ ra cực kì phấn khích với quyết định đầy đúng đắn của bản thân trong mùa hè năm ngoái:" Tôi đã phải đợi quá lâu cho một danh hiệu đầu tiên. Thật tuyệt vời, chúng tôi là một tập thể mạnh với những cầu thủ phi thường.

Nếu bạn nhìn vào từng cá nhân đơn lẻ, bạn cũng có thể thấy rằng họ chính là những nhà vô địch, từ ban huấn luyện, huấn luyện viên trưởng, các cầu thủ. Đây là lần vô địch thứ 20 và chúng tôi xứng đáng với điều này. Việc ai ghi bàn không quan trọng bằng việc chúng tôi giành chiến thắng. Thật tuyệt khi ghi được bàn thắng từ sớm và chiến thắng trong một ngày đáng ghi nhớ như thế này. Bàn thắng thứ hai là một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của tôi, nhưng đó không phải là điều quan trọng. Đó là một bàn thắng có thể nói là tuyệt phẩm nhưng đúng là tôi cần một chút may mắn để ghi được những bàn thắng như vậy".

  • Như Đạt 

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X