Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

“Van Gaal-lacticos” sẽ lâm vào vết xe đổ của "Dải thiên hà" 1.0?

Thứ Ba 23/09/2014 20:56(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
  • Hàng phòng ngự của Man Utd tiếp tục bị chỉ trích thậm tệ
  • Nemanja Vidic và 8 lần nhả người dại dột của Man Utd
  • Những thống kê giật mình về Man Utd phiên bản Van Gaal
 Sở hữu hàng loạt những siêu sao thế giới thời điểm đó như Raul, Figo, Zidane, Beckham hay Roberto Carlos song Real Madrid đã không thể giành được bất cứ danh hiệu nào trong suốt 3 mùa giải (2003-2006). Và có vẻ như đoàn quân của HLV Louis van Gaal đang đi vào vết xe đổ của Real.

Dát “vàng” đội hình, mất “bạc” thành tích

Trong hai nhiệm kỳ làm chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez luôn áp dụng chính sách mỗi mùa mua ít nhất một ngôi sao. Mục đích của ông trùm người Tây Ban Nha là muốn xây dựng một đội hình lấp lánh những danh thủ kiệt xuất nhất của bóng đá thế giới. Một mặt tạo ra sức mạnh đáng sợ cho Real bằng những cá nhân ưu tú ở từng vị trí, mặt khác quan trọng hơn là để đánh bóng giá trị thương mại của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.

Những con số thống kê về tình hình tài chính của Real Madrid đã cho thấy rõ điều này. Los Blancos thu về hàng tấn tiền từ việc bán áo đấu, hợp đồng quảng cáo và bản quyền hình ảnh từ chính những ngôi sao mà họ cất công đưa về sân Bernabeu. Quả thực, các danh thủ này mang lại cho Real Madrid một khoản doanh thu đáng nể nhưng trên sân, những mảnh ghép vàng ròng lại không thể khớp nối thành một bức tranh đáng giá.

 

Hẳn giới chóp bu của Real Madrid vẫn còn ám ảnh bài học mang tên Claude Mekelele. Việc bán phăng anh cho Chelsea để dọn chỗ cho David Beckham đã khiến Real phải trả giá quá đắt. Có thể, sự xuất hiện của Beckham khiến cho “Giải ngân hà” của Perez thêm phần hào nhoáng nhưng tầm quan trọng của tiền vệ điển trai người Anh tại Real khó có thể so bì với những gì mà Makelele mang lại. Thực tế trong những năm sau đó, “Kền kền trắng” đã mua về rất nhiều những tiền vệ trụ song phải đến khi Xabi Alonso xuất hiện mùa 2009/10, Real Madrid mới có được một chốt chặn đủ tầm vóc thay thế vai trò quan trọng mà Makelele từng thể hiện trong quá khứ.

Cay đắng hơn, dù sở hữu hàng loạt những siêu sao thế giới thời điểm đó như Raul, Figo, Zidane, Beckham hay Roberto Carlos song Real Madrid đã không có nổi một chiếc cúp bạc nào ở những giải đấu họ góp mặt trong suốt ba mùa giải (2003-2006). Sự mất cân bằng trong lối chơi, đặt nặng giá trị thương mại đã khiến Los Blancos phải nhận “bàn thua” đau đớn.

Khi “Van Gaal –lacticos” đi vào vết xe đổ

Những gì mà M.U đang thể hiện lúc này khiến cho nhiều người không khỏi liên tưởng đến hình ảnh của Real Madrid 10 năm về trước. Khác với thời Sir Alex Ferguson, Quỷ đỏ dưới thời HLV Louis van Gaal sẵn sàng chi đậm trên thị trường chuyển nhượng để rước về những ngôi sao đắt giá. Mùa hè vừa qua, Quỷ đỏ chi hơn 160 triệu bảng để mang về 6 tân binh, trong đó nổi bật là Angel Di Maria và Radamel Falcao.

Nhìn vào đội hình mà M.U đang sở hữu hiện tại, báo giới nước Anh quả không ngoa khi ví von họ như một Real Madrid của xứ sở sương mù, là “Van Gaal – lacticos” của Premier League. Họ có Rooney, Van Persie, Falcao, Di Maria, Juan Mata… vốn là những ngôi sao danh tiếng. Đội chủ sân Old Trafford nhăm nhe muốn có Cristiano Ronaldo – một trong hai siêu sao hay nhất của bóng đá thế giới lúc này. Đấy là chưa nói đến trong thỏa thuận kỷ lục với hãng thể thao Adidas có ghi mỗi mùa M.U cần mang về một siêu sao.

M.U có lý do để làm như vậy. Thậm chí là cần phải như vậy. Họ vừa phải trải qua một mùa giải thê thảm đến mức không thể được dự Champions League. Vị thế của Quỷ đỏ trên trường bóng đá châu Âu cũng như giá trị thương mại đã sụt giảm đi đáng kể. Do đó, họ cần có sự xuất hiện của các ngôi sao. Một mặt giúp cho M.U đủ sức mạnh cạnh tranh với các đội bóng lớn ở nước Anh mùa này và mặt khác, giúp họ tiếp tục bảo đảm nguồn thu khổng lồ về tài chính.

Tất nhiên Di Maria, Falcao hay những tân binh mà M.U bỏ ra cả tấn tiền mùa này đều không phải là cầu thủ hạng xoàng hoặc chỉ dừng lại ở dạng… bán áo đấu. Song sự mất cân bằng trong kế hoạch chuyển nhượng mùa hè khiến những nỗ lực của họ ở những trận đấu vừa qua đổ sông đổ biển. Báo chí châu Âu thậm chí còn vẽ hẳn một sơ đồ đội hình của M.U sau khi kỳ chuyển nhượng kết thúc, với một hàng công dày đặc, hành lang cánh trái ngập tràn những tuyển thủ và để lại hàng lang phải và vị trí trung vệ... trống huơ trống hoác.

Ở trận thua ngược 3-5 trước Leicester 2 ngày trước, M.U ra sân với một đội hình chênh lệch giữa công và thủ một cách đáng sợ như thế, khi trên tiền tuyến là bộ 3 nguyên tử Rooney – Persie – Falcao cùng sự hỗ trợ của Di Maria, Daley Blind hay Herrera thì ở nơi hậu phương, Blackett – một trung vệ còn quá non trẻ lại được xuất phát ngay từ đầu. Âu đấy cũng là nguyên do giải thích tại sao mà họ lại thua ngược tan tác là như vậy. Hỏa lực của hàng công không thể đủ gánh nổi những lỗ hổng trong bức tường hàng thủ.

Thất bại trên sân King Power cũng phơi bày một nỗi đau nhức nhối. Nếu đem giá trị các cầu thủ lên bàn cân, Leicester chắc thua kém M.U nhiều phần. Nhưng sau 5 vòng đấu, thầy trò HLV Nigel Pearson lại đang bỏ xa dàn sao hàng trăm triệu bảng của Van Gaal những… 5 bậc!

Báo động sự chênh lệnh giữa công và thủ đã bị đẩy lên đến cấp độ cao nhất đối với Van Gaal. Nếu không kịp thời điều chỉnh, M.U thậm chí sẽ còn tệ hơn cả Real Madrid 10 năm trước. Đây không phải là lúc chăm chăm mua những cầu thủ tấn công, điều mà Quỷ đỏ cần thời điểm này là một trung vệ bản lĩnh, đủ khả năng chỉ huy hàng phòng ngự như Ferdinand hay Vidic thể hiện khi còn đỉnh cao phong độ.

Truyền thông thế giới liên tục loan tin Van Gaal muốn được cấp tiền để sở hữu Ronaldo. Nhưng nếu cầu thủ người Bồ Đào Nha đủ khả năng chơi ở vị trí... trung vệ thì hẵng cất công như thế, bằng không hãy dành thời gian để tìm những nhân tố tài năng cho hàng phòng ngự. Nếu có một cựu cầu thủ nào M.U trở lại Old Trafford lúc này, thì cái tên khả dĩ nhất không phải là Ronaldo mà là Gerard Pique, người đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh một suất đá chính ở Barcelona lúc này. 

Theo Bongdaplus.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Van Gaal

Có thể bạn quan tâm

  • Lí giải cho sự "yếu bóng vía" của Man Utd: Thiếu kinh nghiệm thì thiếu bản lĩnh
  • Falcao có thể làm được gì cho Man Utd trong mùa giải năm nay?
  • Ramires lỡ trận đấu giữa Chelsea với Bolton ở cúp Liên đoàn
  • Hàng phòng ngự của Man Utd tiếp tục bị chỉ trích thậm tệ
  • Kompany: “Bàn thắng của Lampard có thể thay đổi tất cả”

Cùng chuyên mục

Hành trình “leo đỉnh” của Man City: Từ việc tái lập kiểm soát đến sự trỗi dậy của Cherki

Manchester City đã trở lại ngôi đầu bảng Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ vòng mở màn mùa giải, sau nhiều tháng Arsenal được nhắc đến như ứng viên vô địch hàng đầu.

34' trước Arsenal Man City

Raheem Sterling lại đứng trước nguy cơ thất nghiệp

Raheem Sterling  sẽ trở thành cầu thủ tự do một lần nữa chỉ vài tháng sau khi gia nhập Feyenoord. Cầu thủ người Anh sẽ lại phải tìm kiếm đội bóng mới. 

2h trước Feyenoord

MU được khuyên nên chiêu mộ cầu thủ của Leeds United

MU được khuyên nên chiêu mộ Ethan Ampadu của Leeds United, sau khi Tottenham bỏ lỡ cơ hội có được cầu thủ này trong mùa hè.

2h trước Manchester United Tottenham Leeds United

MU quyết định tương lai Bruno Fernandes

MU đã có động thái xóa bỏ mọi nghi ngờ xung quanh tương lai của Bruno Fernandes, theo đó họ không bán anh ở Hè 2026. 

3h trước Manchester United

Jesse Lingard làm nên lịch sử cùng Corinthians

Cựu cầu thủ MU, Jesse Lingard đã làm nên lịch sử, khi trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên ghi bàn tại Copa do Brazil.

3h trước Manchester United Brazil Corinthians

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Pep Guardiola: Man City đủ bản lĩnh vượt áp lực đua vô địch

Sau chiến thắng nhọc nhằn trước Burnley, HLV Pep Guardiola khẳng định Man City hoàn toàn đủ khả năng đối phó với áp lực trong cuộc đua vô địch Premier League.

3h trước Burnley Man City

Chelsea từ chối bổ nhiệm John Terry 

Theo các nguồn tin, John Terry muốn tạm thời dẫn dắt Chelsea sau khi Liam Rosenior bị sa thải, nhưng đã bị ban lãnh đạo câu lạc bộ từ chối.

4h trước Chelsea

Gary Neville cáo buộc hai cầu thủ Chelsea khiến Liam Rosenior mất việc

Gary Neville đã cáo buộc Enzo Fernandez và Marc Cucurella chống lại Liam Rosenior, trước khi ông bị Chelsea sa thải.

4h trước Chelsea

Abdukodir Khusanov: Trông thư sinh, nhưng là một chiến binh!

Trong chiến thắng sát nút của Manchester City trước Burnley, ánh đèn sân khấu không chỉ tập trung vào bàn thắng của siêu tiền đạo Erling Haaland, mà còn hướng về phía trung vệ Abdukodir Khusanov. Chàng trai trẻ người Uzbekistan vẫn lặng lẽ khẳng định giá trị bằng sự điềm tĩnh, chắc chắn và khả năng đọc trận đấu ấn tượng.

4h trước Burnley Man City

Gary Neville chỉ trích BLĐ Chelsea khi sa thải Rosenior

Cựu sao Man United, Gary Neville mới đây đã lên tiếng chỉ trích ban lãnh đạo Chelsea sau quyết định sa thải HLV Liam Rosenior.

4h trước Manchester United Chelsea

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Thứ 7 - 25/04
Sunderland 02:00 Nottingham Forest
Fulham 18:30 Aston Villa
Liverpool 21:00 Crystal Palace
West Ham 21:00 Everton
Wolves 21:00 Tottenham
Arsenal 23:30 Newcastle
Ngày - 24/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 23/04
Bournemouth 2 - 2 Leeds United
Burnley 0 - 1 Man City
Premier League, Thứ 4 - 22/04
Brighton 3 - 0 Chelsea
Premier League, Thứ 3 - 21/04
Crystal Palace 0 - 0 West Ham
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nguồn lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com