Chủ Nhật, 06/12/2020Mới nhất

Van Gaal lại ra thêm luật với các cầu thủ Man Utd

Thứ Bảy 26/07/2014 14:16(GMT+7)

 Juan Mata mới đây đã tiết lộ thêm một yêu cầu mà HLV Louis Van Gaal đề nghị các cầu thủ Manchester United phải thực hiện.

Được mệnh danh là "Tulip thép", HLV Van Gaal đã áp dụng một loạt nội qui tương đối khắt khe kể từ khi tiếp quản Man Utd như việc trừng phạt các cầu thủ đến muộn, yêu cầu tập thêm buổi tối, phải ăn trưa cùng nhau....

HLV Van Gaal (phải) cho biết Man Utd đang sở hữu một đội hình thiếu cân bằng
HLV Van Gaal (phải) yêu cầu phải giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh trên sân tập

Mới đây, Juan Mata tiết lộ thêm một yêu cầu khắt khe nữa với các cầu thủ Man Utd. Chẳng là Juan Mata và tân binh Ander Herrera cùng là người Tây Ban Nha nên hay trao đổi với nhau bằng tiếng bản địa. Tuy nhiên, HLV Van Gaal yêu cầu tất cả đều phải nói tiếng Anh trên sân tập.

Mata cho biết:" Chúng tôi phải nói tiếng Anh. Huấn luyện viên đã yêu cầu chúng tôi thực hiện điều đó".

Sắp tới, Man Utd sẽ chơi với sơ đồ ba trung vệ và hai tiền đạo phía trên. Điều này khiến Man Utd phải tập luyện để thích nghi, Juan Mata thừa nhận các cầu thủ đang gặp không ít khó khăn:" Sự thật là chúng tôi đang cố gắng để thi đấu với chiến thuật mới.

Chúng tôi không biết phải cần bao nhiêu thời gian để thích nghi, có thể là một hoặc hai tháng nhưng chúng tôi tin mình sẽ làm được. Đối với tôi thì được chơi ở sau hai tiền đạo là vị trí thích hợp nhất. Tôi cảm thấy thoải mái ở vị trí này. Chiến thuật mới có thể nguy hiểm hơn nhưng đòi hỏi chúng tôi phải ăn ý trong khâu phối hợp".

Khi nhận xét về HLV Van Gaal, Mata cũng có ấn tượng tốt với ông thầy người Hà Lan:" Ông ấy là người thẳng thắn. Ông ấy nhìn thẳng vào mặt mọi người khi nói chuyện với họ. Đó là cách hoàn hảo khi giao tiếp".

Như Đạt

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X