Thứ Bảy, 04/04/2026
Zalo

Van de Ven thừa nhận khó có thể tái hiện siêu phẩm solo ở C1

Thứ Bảy 15/11/2025 22:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Micky van de Ven cho rằng anh có lẽ sẽ không bao giờ tạo ra được bàn thắng nào đẹp hơn siêu phẩm solo mà mình ghi cho Tottenham trong chiến thắng 4-0 trước Copenhagen hồi đầu tháng.

Van de Ven thừa nhận khó có thể tái hiện siêu phẩm solo ở C1

Van de Ven trở thành điểm sáng hiếm hoi trong buổi tối đầy bế tắc của Hà Lan mới đây. Phút 17 trận gặp Ba Lan, anh đoạt bóng ngay phần sân nhà, rồi thực hiện pha dẫn bóng vượt quãng dài, loại bỏ nhiều tình huống truy cản của đối thủ trước khi mang về một quả đá phạt ở khu vực tấn công.

Màn trình diễn ấy ngay lập tức gợi lại siêu phẩm solo gây sốt trước Copenhagen, khiến giới truyền thông đặt câu hỏi liệu anh có thể tái hiện khoảnh khắc phi thường đó hay không. Đáp lại, hậu vệ đang chơi ở vị trí hậu vệ trái trong hệ thống của Ronald Koeman thừa nhận khó có thể lặp lại kỳ tích từng tạo ra trước nhà vô địch Đan Mạch.

Van de Ven
Van de Ven thừa nhận khó có thể tái hiện siêu phẩm solo ở C1

Van de Ven cho biết phản ứng sau bàn thắng giống như một cơn hỗn loạn, khi anh nhận được vô số tin nhắn chúc mừng.

Khi được hỏi liệu có tin vào khả năng làm điều tương tự, cầu thủ của Tottenham mỉm cười: “Sẽ tuyệt lắm chứ? Tôi phải nói thật, khi đối phương xoạc bóng hụt, tôi nghĩ: ‘Mình có thể tiếp tục.’ Nhưng duy trì tốc độ ấy là rất khó. Ghi một bàn đẹp hơn bàn trước thì không dễ chút nào”.

Anh nói thêm: “Bàn thắng đó lan truyền khắp nơi. Mọi thứ như bùng nổ. Rất nhiều người gửi nó cho tôi, điều đó khá thú vị”.

Dù chơi ấn tượng, Van de Ven vẫn thẳng thắn chỉ ra những vấn đề của Hà Lan trong trận hòa tại Warsaw. Oranje bị dẫn trước ở phút 43 sau pha lập công của Jakub Kaminski, nhưng sớm gỡ hòa đầu hiệp hai khi Memphis Depay đá bồi thành công sau cú đánh đầu bị cản phá của Donyell Malen. Dù kiểm soát bóng 58%, đội bóng áo cam lại gặp nhiều khó khăn trong việc tạo ra cơ hội rõ rệt. Ba Lan tung ra 14 cú sút, nhiều hơn đáng kể so với 6 tình huống dứt điểm của đội khách. Van de Ven cho rằng toàn đội đã thiếu tốc độ trong các pha triển khai bóng.

“Tôi nghĩ chúng tôi chơi quá chậm”, anh nhận xét. “Chúng tôi thiếu những pha di chuyển xâm nhập và gần như không tạo được khoảnh khắc đột biến”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Arteta: "Thất bại ở chung kết Carabao Cup giống như liều thuốc độc"

Arteta: Thất bại ở chung kết Carabao Cup giống như liều thuốc độc

Arteta: "Thất bại ở chung kết Carabao Cup giống như liều thuốc độc"

HLV Mikel Arteta thừa nhận thất bại của Arsenal trước Manchester City tại chung kết Carabao Cup đã để lại tổn thương lớn về mặt tinh thần, đồng thời khẳng định đội bóng cần biến nỗi đau này thành động lực cho phần còn lại của mùa giải.

Video

Harvey Elliott: Từ tương lai của bóng đá Anh đến người thừa tại Aston Villa

Harvey Elliott: Từ tương lai của bóng đá Anh đến người thừa tại Aston Villa

Harvey Elliott: Từ tương lai của bóng đá Anh đến người thừa tại Aston Villa

Nhiều người từng nói rằng sự xuất hiện vài giây ngắn ngủi của Harvey Elliott trong đoạn video chúc mừng Giáng sinh của Aston Villa là lời nhắc nhở với người hâm mộ của họ rằng tiền vệ người Anh vẫn đang là một thành viên của đội bóng, chứ không phải một kẻ xa lạ nào khác. 

Xem thêm
top-arrow
X