Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Vấn đề của Arsenal không chỉ là chuyển nhượng

Thứ Ba 07/10/2014 21:12(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
  • Bình luận: Nếu Arsenal có Matic
  • Hàng thủ Arsenal thống trị Premier League về khoản... "kiến tạo" 11m
  • Arsenal đạt được thỏa thuận chiêu mộ Khedira
 Khởi đầu mùa giải mới rất ấn tượng, nhưng như mọi khi, Arsenal lại bắt đầu “ngựa quen đường cũ” với những trận đấu thể hiện sự bạc nhược về mặt phong độ.

Vấn đề đầu tiên mà HLV Arsene Wenger và các học trò gặp phải là họ luôn vật vã khi đối đầu với những đội bóng lớn. Ở 20 trận gần nhất của Arsenal với 5 đội bóng hàng đầu Premier League: Chelsea, Man City, M.U, Liverpool, Tottenham, họ chỉ có được 1 lần duy nhất giành thắng lợi. Còn lại là 16 thất bại, đáng xấu hổ hơn cả là trận thua 2-8 trước M.U tại Old Trafford (mùa 2011/12).

 

Đáng chú ý, đội hình chính của M.U vào thời điểm đó không phải là mạnh nhất của đội bóng này. Tính cho đến thời điểm hiện tại, Phil Jones, Jonny Evans và Chris Smalling đều chưa phải là những trung vệ thực sự đẳng cấp. Trong khi Nani, Tom Cleverley và Danny Welbeck đều không còn chơi cho M.U ở mùa này, thì Anderson đã “biến mất” khỏi đội 1.

Ở trận đấu với Chelsea cuối tuần qua, dường như Arsenal chỉ đến Stamford Bridge với mục tiêu tránh một trận thua thảm như những gì họ phải hứng chịu tại đây ở mùa năm ngoái (thua 0-6). Chỉ điều đó thôi cũng là không thể chấp nhận. Họ đã đại bại theo chính cách đó ở mùa trước, và cả ở mùa này. Arsenal đã thua ngay từ trước khi trận đấu diễn ra, bởi nỗi sợ hãi và sự kém bản lĩnh luôn lởn vởn. Vấn đề ở đây thuộc về tâm lý, sự e dè và thiếu đoàn kết.

Thực ra, các CĐV Arsenal bây giờ không đòi hỏi Wenger phải đưa về một tiền vệ trụ đẳng cấp hay một tiền đạo “siêu nhân”. Điều họ cần là được nhìn thấy đội bóng này trưởng thành lên theo năm tháng, chứ không phải là những cầu thủ luôn mang suy nghĩ và tâm lý của những “đứa trẻ” mãi không chịu lớn. Để có được điều này, Arsenal cần một thủ lĩnh cả về mặt tinh thần lẫn chuyên môn trên sân đấu.

Khi Arsenal thua 3-6 trước Man City, 1-5 trước Liverpool và 0-6 trước Chelsea ở mùa trước, đội trưởng của họ là tiền vệ Mikel Arteta - một người khó có thể chiếm được suất đá chính nếu chuyển sang một đội bóng lớn khác. Trước đó chiếc băng thủ quân thuộc về trung vê Thomas Vermaelen, người chỉ có vẻn vẹn 13 lần ra sân cho Arsenal mùa năm ngoái vì chấn thương. Nói vậy để thấy, Arsenal đã và đang chơi bóng hoàn toàn tự phát.

Như cựu danh thủ Patrick Vieira, cũng là cựu đội trưởng Arsenal từng nói, đội bóng này đang thiếu một người đứng đầu, có thể gắn kết toàn đội. Pháo Thủ đôi khi có thể sẽ khiến khán giả nức lòng vì phong cách chơi bóng “thêu hoa dệt gấm”, nhưng một lúc nào đó họ sẽ tiếp tục trở lại vũng lầy quen thuộc của mình, vì thiếu một người dẫn đường đủ tin cậy trên sân.
  
Theo Bongdaplus.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Arsenal

Có thể bạn quan tâm

  • Từ Lampard tới Fabregas: Thắng về lý, thắng cả về tình
  • Mối đau đầu của Van Gaal: Tính toán làm sao với gánh nặng Van Persie?
  • Cesc Fabregas so sánh Hazard với... Messi
  • Ngoài Van Gaal, Jose Mourinho không ngán đối thủ nào tại Premier League
  • Man Utd lâm vào cảnh "bất lực" sau phút 62

Cùng chuyên mục

Van Dijk khẳng định Liverpool sẽ không xem nhẹ Barnsley

Đội trưởng Virgil van Dijk khẳng định Liverpool sẽ coi FA Cup là sân khấu để chứng minh một điều gì đó và tuyệt đối không đánh giá thấp đối thủ Barnsley.

4' trước Liverpool Barnsley

Vì sao không ai chuyền bóng cho Viktor Gyokeres?

Câu chuyện Gyokeres “đói bóng” bị một bộ phận CĐV nhìn vấn đề theo lăng kính rất đơn giản. Trung phong không ghi bàn thì lỗi ở đồng đội. Ai không chuyền cho Gyokeres đều đáng bị chỉ trích. Cách nhìn đó vừa thiếu công bằng, vừa làm lệch bản chất vấn đề.

19' trước

Shearer cảnh báo Man United không nên tái bổ nhiệm Solskjaer

Huyền thoại Alan Shearer đã lên tiếng cảnh báo Manchester United không nên bổ nhiệm lại Ole Gunnar Solskjaer, cho rằng đây sẽ là một quyết định kỳ lạ sau khi đội bóng vừa sa thải Ruben Amorim.

23' trước Manchester United

Solskjaer đàm phán với Man United vào cuối tuần này

Ole Gunnar Solskjaer dự kiến sẽ có cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với ban lãnh đạo Manchester United vào thứ Bảy để thảo luận về vị trí HLV tạm quyền.

34' trước Manchester United

Bukayo Saka sắp ký hợp đồng 5 năm với Arsenal

Theo các nguồn tin của ESPN, Arsenal đã đạt được thỏa thuận về khung nội dung cho một bản hợp đồng dài hạn mới với Bukayo Saka.

47' trước Arsenal

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

HLV Rosenior thận trọng trước trận đấu ra mắt Chelsea

Nhà cầm quân người Anh đã thể hiện sự cảnh giác cao độ dù đối thủ của Chelsea ở vòng 3 Cúp FA chỉ là đội bóng đang chơi ở giải Championship - Charlton Athletic.

1h trước Chelsea Athletic Bilbao

Liam Rosenior tự tin vào sức mạnh của Chelsea

Dù mới tới Chelsea chưa lâu nhưng HLV Liam Rosenior vẫn có một niềm tin đặc biệt vào sức mạnh của đội bóng này.

1h trước Chelsea

Liverpool ra mắt tân binh Ndiaye

CLB Liverpool hoàn tất việc chiêu mộ hậu vệ trẻ tài năng, Mor Talla Ndiaye sau khi được cấp phép chuyển nhượng quốc tế.

2h trước Liverpool

Pep không muốn Man City mất cảnh giác tại FA Cup

Theo đó trước vòng 3 FA Cup, HLV Pep Guardiola khẳng định Man City sẽ tung đội hình mạnh đấu Exeter City vì đây là đấu trường không thể xem nhẹ.

2h trước Man City

Lisandro Martinez cán mốc đáng nhớ tại Man Utd

Lisandro Martinez vừa được trao tặng một chiếc áo đặc biệt tại Carrington, sau khi đạt cột mốc 100 lần ra sân cho câu lạc bộ.

2h trước Manchester United

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 12/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 11/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 10/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 09/01
Arsenal 0 - 0 Liverpool
Premier League, Thứ 5 - 08/01
Bournemouth 3 - 2 Tottenham
Brentford 3 - 0 Sunderland
Crystal Palace 0 - 0 Aston Villa
Everton 1 - 1 Wolves
Fulham 2 - 1 Chelsea
Man City 1 - 1 Brighton
Burnley 2 - 2 Man United
Newcastle 4 - 3 Leeds United
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Newcastle ghi bàn thắng muộn nhất từ mùa giải 2006/07
  • 2 Nhận định Preston vs Wigan (02h30 ngày 10/1): Nhẹ nhàng vượt ải
  • 3 Tương lai Zirkzee đảo lộn
  • 4 Sesko lập cú đúp, MU vẫn không thể đánh bại Burnley
  • 5 Haaland ghi bàn, Man City vẫn mất điểm tại Etihad
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com