Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Vá hàng thủ, Arsenal đưa Per Mertesacker về Emirates

Thứ Ba 30/08/2011 21:35(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Sau trận thua kỷ lục 2-8 trước MU, HLV Wenger quyết định hỏi mua Per Mertesacker nhằm tăng chất thép cho hàng thủ.

 

16 năm qua, Pháo thủ mới lại thua thảm với tỉ số cách biệt 6 bàn trước MU. Quả thật, có giàu trí tưởng tượng thì CĐV Arsenal (thậm chí cả NHM Quỷ đỏ) không nghĩ trận đấu có kết quả như vậy. “Những đứa trẻ nhà Wenger” liên tiếp bị giáng đòn trong trận so găng trên sân Old Trafford. Sau trận thua bẽ mặt ở vòng 3 Premier League, HLV Wenger quyết định mạnh tay trên thị trường chuyển nhượng nhằm đưa về sân Emirates cầu thủ có kinh nghiệm để giúp Arsenal vượt qua cơn giông bão. Mục tiêu mà nhà cầm quân người Pháp muốn có là Per Mertesacker, trung vệ khoác áo Bremen từ năm 2006.

Mertesacker (áo xanh) đã gia nhập Arsenal

Trong 5 năm qua thi đấu cho đội bóng của Đức, Per Mertesacker ra sân 142 trận và ghi được 12 bàn thắng. Kinh nghiệm thi đấu của trung vệ 26 tuổi này là yếu tố rất cần thiết cho hàng thủ của Arsenal ở thời điểm hiện tại. Trong bối cảnh, Vermaelen và Koscielny không đạt được phong độ tốt nhất vì dính chấn thương, sự có mặt của trung vệ sinh năm 1984 sẽ giúp cầu thủ trẻ như Carl Jenkinson hay Johan Djourou trở nên tự tin. Hơn nữa, Per Mertesacker từng thi đấu ở Champions League, nên tuyển thủ người Đức sẽ giúp ích rất nhiều cho đội chủ sân Emirates ở những đấu thuộc mặt trận này trong thời gian tới.

Để có chữ kí của Per Mertesacker, Arsenal đã phải chi ra 8 triệu bảng. Khoản tiền trên quá nhỏ so với khả năng chi trả của The Gunners. Sau khi để Cesc Fabregas và Samir Nasri ra đi, đội bóng thành London đã thu về tới 53 triệu bảng. Theo đó, Arsenal vẫn còn 45 triệu bảng để mua sắm trong thời gian 1 ngày còn lại của phiên chợ Hè. Hiện tại, Pháo thủ đang quan tâm đến Gary Cahill (Bolton), nhưng mức phí mà đối tác đưa ra quá cao khiến Arsenal đang phải đắn đo. Với sự có mặt của Per Mertesacker ở sân Emirates, HLV Wenger phần nào bớt lo lắng cho hàng thủ của The Gunners.

Sau khi đã vá hàng thủ cho Arsenal, Giáo sư muốn chiêu mộ một tiền vệ chất lượng nhằm lấp khoảng trống do Samir Nasri và Cesc Fabregas để lại. Trong 3 trận vừa qua ở Ngoại hạng Anh, hàng tiền vệ của Arsenal thi đấu thiếu hiệu quả. Không khó để nhận ra thủ quân Van Persie luôn trong tình cảnh đói bóng. Thế nên, đội chủ sân Emirates đã bắn tiếng muốn có sự phục vụ của tiền vệ Sneijder, nhưng khoản lương 200 nghìn bảng/tuần của tuyển thủ người Hà Lan khiến đội bóng Thành London khó có khả năng chi trả. Nhưng khi The Gunners ở vào thế chân tường, rất có thể HLV Wenger sẽ chơi sang trong vụ này?


Lê Mạnh 
(Theo Goal/TT&VH)

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X