Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Tuchel hứa gọi video cho 60 cầu thủ để chốt kế hoạch World Cup

Thứ Ba 18/11/2025 16:46(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Huấn luyện viên Thomas Tuchel khẳng định sẽ trực tiếp gọi video hoặc tới thăm từng cầu thủ nằm ngoài danh sách triệu tập mở rộng của tuyển Anh, nhằm giải thích các quyết định trong đợt hội quân mùa thu và trình bày rõ những yêu cầu để họ có thể chen chân vào kế hoạch dự World Cup.

Tuchel hứa gọi video cho 60 cầu thủ để chốt kế hoạch World Cup

Tuyển Anh đã khép lại năm đầu tiên làm việc cùng Thomas Tuchel bằng chiến thắng 2-0 trên sân Albania vào ngày Chủ nhật. Kết quả này giúp Anh hoàn tất vòng loại bảng K với 8 trận toàn thắng và không để thủng lưới lần nào, một màn trình diễn thể hiện rõ đẳng cấp cũng như khát vọng chinh phục World Cup.

Tuchel nhấn mạnh rằng sự rõ ràng trong giao tiếp là chìa khóa giúp đội tuyển tiến bộ, điều ông luôn duy trì kể từ khi nhậm chức. Sự minh bạch ấy cũng sẽ được áp dụng cho nhóm cầu thủ nằm ở ngoài rìa đội hình.

Thomas Tuchel
Tuchel hứa gọi video cho 60 cầu thủ để chốt kế hoạch World Cup

“Trước hết, đó là trách nhiệm của tôi lúc này phải chủ động liên hệ với tất cả, những cầu thủ như Trent”, Tuchel nói khi được hỏi về Alexander-Arnold của Real Madrid, người phải chứng kiến đồng đội cũ Jarell Quansah đá chính bên cánh phải trong chiến thắng tại Tirana.

“Những cầu thủ có tên trong danh sách mở rộng, khoảng 55, 60 người, tôi sẽ liên lạc, giải thích vì sao họ không được gọi, họ cần làm gì, cần cải thiện ở đâu. Thậm chí có thể họ chẳng cần làm gì thêm mà chỉ là tôi chọn phương án khác. Đó là việc tôi phải làm trong vài tuần, vài tháng tới”.

Tuchel không giấu sự tin tưởng vào Quansah: “Tôi thấy tài năng và toàn bộ tố chất cậu ấy sở hữu. Cao, nhanh, chơi chân tốt, không chiến mạnh. Tôi đã thấy Quansah chơi rất hay cho Liverpool ở vị trí hậu vệ phải, nên tôi đã muốn thử. Và cậu ấy đã chơi trọn vẹn mọi trận cho Leverkusen từ sau giải U21 châu Âu, nên vào lúc này cậu ấy nhỉnh hơn một chút”.

Alexander-Arnold nằm trong nhóm những cựu binh đang chờ cơ hội trở lại, bên cạnh Luke Shaw, Jack Grealish, Harry Maguire và Kyle Walker. Tiền đạo Danny Welbeck cũng nỗ lực để trở lại một tập thể vốn rất ổn định xuyên suốt mùa thu.

Khi được hỏi về khối lượng cuộc gọi phải thực hiện, Tuchel cười đáp: “Đúng vậy, và tôi ghét gọi điện thoại. FaceTime thì tốt hơn, ít nhất tôi còn thấy được biểu cảm, có cảm giác về đối phương. Hoặc tôi phải đến gặp trực tiếp, dự buổi tập, thăm sân tập. Chúng tôi có thể đi thăm các cầu thủ theo nhóm, chẳng hạn Jude và Trent. Thăm các câu lạc bộ. Một số người thì chúng tôi sẽ gọi. Hãy xem sao. Vừa kết thúc đợt tập trung, tôi nghĩ điều quan trọng là phải kết nối với tất cả, kể cả những người không được gọi thường xuyên, để cho họ biết vị trí của mình và nhận được phản hồi thẳng thắn”.

Tuchel cũng tiết lộ ông đặc biệt gắn bó với đội tuyển hiện tại: “Tôi thực sự xúc động. Tôi nói với các cầu thủ: ‘Tôi phải chúc Giáng Sinh an lành và Năm mới vui vẻ từ bây giờ, tôi không tin nổi. Trong lòng tôi chỉ muốn được gặp lại các bạn vào thứ Tư, rồi chiến đấu cùng nhau vào thứ Bảy’. Họ đã kéo tôi vào tập thể này. Điều đó thật tuyệt vời. Và sẽ rất, rất khó cho tôi khi không có trận đấu nào cho tới tháng 3”.

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X