Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Trường hợp duy nhất đấm vào mặt.... Sir Alex mà vẫn "sống"

Thứ Ba 23/11/2010 11:42(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Ai cũng biết Alex Ferguson là một con người nóng như lửa và luôn hành xử với các học trò theo kỷ luật quân đội (vì thế, ông mới có một biệt danh khác là "Ngài máy sấy"). Bất kỳ một cầu thủ nào dám giỡn mặt ông thì chắc chắn sẽ bị xử lý thích đáng mà nặng nhất là rời khỏi đội bóng không một lời từ biệt. Thế nhưng, trong sự nghiệp của mình, duy nhất một lần lần ông đã chịu "nhún nhường" dù cho thủ phạm đã "động tay động chân" với ông chứ không đơn thuần chỉ là "võ mồm".

Không nên so sánh vụ việc dưới đây với trường hợp của Wayne Rooney vì chính xác, R10 chỉ mới tuyên bố một vài câu không lấy gì làm nặng nề liên quan đến MU và chưa hề có ý động chạm trực tiếp người thầy đáng kính. Trong khi, Frank McDougall, một cựu tiền đạo nổi danh của bóng đá Scotland, thậm chí còn hạ knock-out Sir Alex ngay trên sân tập. Câu chuyện đã xảy ra từ năm 1985, lúc HLV Ferguson còn làm việc ở Aberdeen và được tiết lộ trong cuốn tự truyện mới xuất bản của McDougall.

Dung nhan Frank McDougall, anh chàng cả gan "động thủ" với Sir Alex

Theo tiền đạo năm nay đã 52 tuổi thì mâu thuẫn phát sinh từ việc McDougall đã nói dối về tình trạng chấn thương để được ra sân trong một trận đấu tại cúp QG Scotland. HLV Ferguson nhận ra điều đó và lập tức đưa McDougall ra ngoài chỉ sau vài phút hiện diện. Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đây. Ngày hôm sau, khi toàn đội tập trung luyện tập, Sir Alex đã ra tay xử lý "kẻ láo lếu". McDougall  nhớ lại diễn biến lúc đó: "Rất nhanh chóng, ông ấy đứng trước mặt tôi và không thể gần hơn được nữa. Tôi rất tôn trọng Fergie nhưng kinh nghiệm sống đã chỉ cho tôi rằng trong những hoàn cảnh như vậy, ra tay trước là thượng sách còn hậu quả tính sau dù tôi rất biết mình là một cầu thủ và có nghĩa vụ phải phục tùng HLV. Tuy nhiên, khi ấy, Fergie gần như hoàn toàn mất lý trí và tôi không đủ kiên nhẫn để chờ xem ông ấy sẽ làm gì. Thế là, tôi quyết định phải hành động. Không hẳn là một cú đấm trời giáng mà nó giống động tác dùng tay đẩy mạnh vào mặt hơn nhưng vẫn khiến Sir Alex đổ ngục trên sân  như một bức tường sập. Và tôi đã nhận ra mình vừa làm một việc ngu ngốc. Tôi nhìn chăm chằm vào tay rồi đến hình ảnh của ông ấy. Cũng may, Alex Ferguson tiếp đất khá nhẹ nhàng tuy nhiên nhanh chóng bật dậy như một tấm đệm lò xo bị dồn nén và hét thẳng vào mặt tôi một cách to nhất có thể: "Cút ngay về Glasgow, McDougal". Tiếp đó, ông ấy yêu cầu Teddy Scott, một thành viên ban huấn luyện đưa tôi rời ngay khỏi đội".

Bản thân McDougal cũng nghĩ rằng chắc chắn một án phạt cực kỳ nặng nề đang chờ đón mình sau hành động dại dột, vượt quá giới hạn cho phép. Thế nhưng, thật bất ngờ, vụ xô xát có tính chất nghiêm trọng lại được giải quyết một cách êm thấm đáng ngạc nhiên. Chính Scott đứng ra làm người trung gian, hoà giải hai bên. McDougal đã nói lời xin lỗi và được Fergie chấp thuận. Cũng chẳng có chuyện McDougal phải ra đi và hai người tiếp tục cộng tác vui vẻ như chưa có chuyện gì xảy ra. Thậm chí, HLV Ferguson đã đồng ý viết lời mở đầu cho cuốn tự truyện của McDougall, một hành động càng chứng tỏ ông chẳng vương vấn chút nào lần hiếm hoi bị học trò cho "ăn đòn".

Nhắc lại câu chuyện này để khẳng định, Sir Alex là người sống "có tình có nghĩa" chứ không phải chỉ là một người độc đoán, tàn nhẫn, ghê gớm (từng thẳng tay đuổi cổ Beckham, Nistelrooy, Jaap Stam, Roy Keane khỏi MU dù họ chưa hề xuống phong độ và cũng không dám "động thủ" với ông). Mọi quyết định mà ông đã đưa ra trong sự nghiệp đều có cái lý lẽ xác đáng của nó chứ không chỉ tuân theo ý thích chủ quan của bản thân. Nếu không như vậy, có lẽ "Ngài máy sấy" đã chả thành công vang dội cùng MU suốt bao năm qua.

  • Bảo Phương
Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Căng thẳng nội bộ tại Chelsea tiếp tục leo thang
  • Mourinho tranh thủ "đả động" đến Sir Alex Ferguson
  • Sau vòng 14 Premier League: Âm mưu lật đổ
  • Glen Johnson tính chuyện đào tẩu khỏi Liverpool
  • Ancelotti phủ nhận chuyện rời Chelsea

Cùng chuyên mục

Van Dijk bảo vệ Xavi Simons sau tấm thẻ đỏ trước Liverpool

Virgil van Dijk tiết lộ anh đã nói chuyện riêng với Xavi Simons sau tình huống tiền vệ này nhận thẻ đỏ trong chiến thắng 2-1 của Liverpool trước Tottenham, đồng thời khẳng định người đồng đội ở đội tuyển quốc gia không hề có ý định làm đau anh.

7h trước Liverpool Tottenham

Khó khăn trăm bề, MU không thể tạo bất ngờ trước Aston Villa

Một Quỷ đỏ vẫn đang trầy trật trên con đường tìm lại bản sắc, lại mất nhiều trụ cột chỉ có thể gây chút khó dễ cho Aston Villa thăng hoa dữ dội chứ chung cuộc chẳng thể mang nổi điểm số nào về nhà.

8h trước Manchester United Aston Villa

Alejandro Garnacho may mắn không phải nhận thẻ đỏ trước Newcastle

Alejandro Garnacho được cho là đã rất may mắn khi không phải nhận thẻ đỏ sau một pha vào bóng bị đánh giá là nguy hiểm trong trận hòa 2-2 giữa Chelsea và Newcastle United.

8h trước Chelsea Newcastle

Vì sao Tyler Adams là câu trả lời cho hàng tiền vệ của Man United?

Tyler Adams hiếm khi được truyền thông quan tâm, nhưng anh mới là cầu thủ quan trọng hàng đầu của Bournemouth ở mùa giải năm nay.

10h trước Manchester United Bournemouth

HLV Amorim: Kế hoạch mua sắm của MU không bị chi phối bởi AFCON

Trong chia sẻ mới đây, HLV Ruben Amorim đã nhấn mạnh rằng cách tiếp cận của Manchester United đối với kỳ chuyển nhượng mùa đông sẽ không bị chi phối bởi tác động từ Giải vô địch bóng đá châu Phi (AFCON).

10h trước Manchester United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Bruno Fernandes chia sẻ lý do gắn bó với MU

Bất chấp việc đội nhà vẫn đang thi đấu khá bất ổn ở mùa giải năm nay, tiền vệ Bruno Fernandes vẫn thể hiện lòng trung thành với Quỷ đỏ.

11h trước Manchester United

Ekitike phủ nhận Liverpool đá dễ hơn khi Tottenham đá thiếu người

Liverpool vượt qua Tottenham trong ngày đối thủ bị đuổi tới hai người nhưng Hugo Ekitike khẳng định điều này không phải lợi thế với đội nhà.

16h trước Liverpool Tottenham

Arne Slot: "Liverpool thực ra không chơi tệ đến thế"

Liverpool đã sa sút đáng kể ở mùa giải năm nay nhưng theo HLV Arne Slot, đội bóng của ông thực chất chơi không quá tệ, ít nhất là như những gì người hâm mộ lo ngại.

16h trước Liverpool

Saka tuyên bố về cuộc đua vua địch sau khi Arsenal hạ Everton

Phát biểu trước truyền thông sau chiến thắng của Arsenal trước Everton tại vòng 17 Premier League, Bukayo Saka đã có những chia sẻ đáng chú ý.

18h trước Everton Arsenal

Robot hủy diệt mang tên Erling Haaland

Mỗi khi Erling Haaland bước ra sân, mọi khung thành đều không thể ngủ yên. Dưới bầu trời chiều mùa đông tại Etihad, siêu tiền đạo này lại tiếp tục gieo rắc cơn ác mộng hãi hùng cho đối phương, và nạn nhân mới nhất là West Ham United.

18h trước Man City West Ham

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 24/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 3 - 23/12
Fulham 03:00 Nottingham Forest
Hôm nay - 22/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 21/12
Tottenham 1 - 2 Liverpool
Everton 0 - 1 Arsenal
Leeds United 4 - 1 Crystal Palace
Aston Villa 2 - 1 Man United
Premier League, Thứ 7 - 20/12
Newcastle 2 - 2 Chelsea
Bournemouth 1 - 1 Burnley
Brighton 0 - 0 Sunderland
Man City 3 - 0 West Ham
Wolves 0 - 2 Brentford
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
SEA Games 33
Bóng đá nam SEA Games Nhật ký SEA Games Lịch thi đấu SEA Games Bảng tổng sắp huy chương Video SEA Games Trực tiếp SEA Games
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com