Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Trợ lý cũ của Sir Alex sẽ lưu lạc sang Qatar xa xôi

Thứ Ba 08/10/2013 06:47(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Với bề dày kinh nghiệm nhờ nhiều năm có mặt trong thành phần ban huấn luyện Manchester United dưới thời Sir Alex Ferguson, Rene Meulensteen khá đắt giá sau khi chia tay đội chủ sân Old Trafford. Hiện giờ, vị HLV người Hà Lan đang nhận được hai lời mời từ CLB Fulham và Liên đoàn bóng đá quốc gia Qatar, nước chủ nhà World Cup 2022. Có vẻ, Meulensteen nghiêng về đất nước nhỏ bé, giàu có tại khu vực Trung Đông và đang đặt nhiều tham vọng to lớn ở môn thể thao vua.

Meulensteen (trái)

Meulensteen gia nhập Man Utd từ năm 2001 và ban đầu, ông được giao nhiệm vụ ở đội trẻ rồi được đề bạt lên làm HLV đội dự bị. Mùa hè năm 2006, Meulensteen rời khỏi đội bóng số 1 nước Anh để làm HLV trưởng CLB Brondby (Đan Mạch) song ông cũng chỉ ở đây được nửa mùa và lại khăn gói trở về thành Manchester. Lần này, ông được Sir Alex bổ nhiệm vào ban huấn luyện đội 1 trong vai trò trợ lý chuyên môn (vị thế đứng sau Mike Phelan, người được xem là "cánh tay phải" của nhà cầm quân huyền thoại người Scotland). Sir Alex đánh giá rất cao năng lực của "cấp dưới" Meulensteen và sau khi truyền lại chiếc ghế nóng cho David Moyes, ông đã đích thân tiến cử Meulensteen cho người kế nhiệm. Chỉ có điều, Moyes đã không nghe theo bởi muốn xây dựng một "bộ sậu" của riêng mình, bao gồm những gương mặt thân cận được đưa về từ Everton.

Bởi thế, Meulensteen rơi vào cảnh "bơ vơ" nhưng cũng rất nhanh chóng ông tìm được công việc mới: trợ lý cho "cáo già" Guus Hiddink tại đại gia nước Nga, Anzhi Makhachkala và chỉ sau 2 trận đầu mùa giải 2013-2014, ông được lên thay Hiddink làm HLV trưởng Anzhi. Song đáng buồn, sự nghiệp của Meulensteen ở xứ sở Bạch Dương chỉ kéo dài hơn nửa tháng bởi thành tích không tốt của Anzhi ở giải VĐQG Nga. Thế là, Meulensteen lại phải ngậm ngùi quay lại nước Anh nhưng người đàn ông 49 tuổi này cũng không lo bị thất nghiệp lâu vì đã phần nào xác lập được thương hiệu trong giới HLV. Được biết, trong kế hoạch tháo gỡ khó khăn gặp phải hồi đầu mùa, Martin Jol, HLV trưởng Fulham (đội bóng đang nằm trong nhóm cầm đèn đỏ) muốn bổ sung Meulensteen vào thành phần ban huấn luyện đội bóng nhằm khai tác, tận dụng kinh nghiệm của Meulensteen cũng như hy vọng sẽ có được một cộng sự thật sự ăn ý, có thể san sẻ gánh nặng bởi Meulensteen cũng mang quốc tịch Hà Lan như Jol.

Tuy nhiên "mưu đồ" của Fulham có nguy cơ không thể trở thành hiện thực vì sự nhập cuộc của Liên đoàn bóng đá quốc gia Qatar (QFA). Trong tham vọng phát triển nền bóng đá, cho xứng tầm với vị thế nước chủ nhà VCK World Cup 2022, suốt mấy năm qua, Qatar luôn tiến hành những động thái mạnh mẽ nhằm thu hút nhân tài trong môn thể thao về phục vụ cho quốc gia Trung Đông nhỏ bé có GDP đầu người cao nhất thế giới (gần 100.000 USD/năm theo số liệu năm 2012). Đương nhiên, quyền lợi mà Qatar đưa ra phải đủ sức hấp dẫn và với sự hậu thuẫn của chính phủ, thì tiền bạc luôn là chuyện nhỏ với QFA. Những quan chức bóng đá của Qatar muốn mời Meulensteen vào vị trí Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn, chịu trách nhiệm chính phát triển hệ thống đào tạo trẻ, rất phù hợp với sở trường của Meulensteen. Dự kiến, mức thu nhập ông sẽ nhận ở Qatar lên tới 7 con số mà như thế thì Fulham làm sao đủ sức cạnh tranh nên nhiều khả năng, hợp đồng giữa hai bên sẽ được hoàn tất. Bên cạnh vấn đề thu nhập, thì trong quá khứ, Meulensteen từng làm việc ở Qatar trong vai trò phụ trách đội U18 và sau đó là HLV trưởng đội bóng hàng đầu Qatar, Al-Sadd. Bởi thế, Meulensteen không đến mức độ chẳng biết gì về nền bóng đá Qatar đồng nghĩa có cơ sở để ông hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Hiện tại ở đất nước Qatar, ngoài Meulensteen còn phải kể đến Raul Gonzalez, tay săn bàn huyền thoại nhất trong lịch sử Real Madrid (khoác áo Al Sadd). Trên bình diện thế giới, Hoàng gia Qatar thông qua một công ty quản lý tài sản đang nắm giữ CLB Paris Saint-Germain của Pháp, biến đội bóng này thành một thế lực thống trị của Ligue 1 và ấp ủ tham vọng vươn ra biển lớn châu Âu hay trở thành nhà tài trợ lớn của CLB Barcelona. Trong tương lai, họ sẽ cón mạnh tay hơn nữa trong việc phát triển bóng đá nước nhà cũng như thể hiện tầm ảnh hưởng ra toàn thế giới.

  • Bảo Phương - Bongda24h.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Qatar

Có thể bạn quan tâm

  • FA muốn Adnan Januzaj chơi cho đội tuyển Anh
  • Man City: Silva trở lại, lợi hại bội phần
  • Rooney lần đầu tiên lên tiếng bênh vực David Moyes
  • Man Utd gặp đối thủ nặng ký trong vụ Baines
  • Moyes sắp tháo "xiềng xích" cho Zaha

Cùng chuyên mục

Hai đội bóng Premier League tranh giành tiền vệ Man United

Manuel Ugarte có thể rời Man United ngay trong mùa hè 2026 khi nhiều câu lạc bộ lớn đang quan tâm đến tiền vệ người Uruguay.

2h trước Manchester United Uruguay

Tương lai của Bernardo Silva tại Man City được làm rõ

Trợ lý HLV Pep Lijnders xác nhận Bernardo Silva nhiều khả năng sẽ chia tay Manchester City sau khi hết hợp đồng vào mùa hè, khép lại gần một thập kỷ tại sân Etihad.

2h trước Man City

Martinelli chờ án phạt từ FA sau hành vi tác động trọng tài

Gabriel Martinelli gây tranh cãi khi xô vào trọng tài trong thất bại của Arsenal trước Southampton tại FA Cup, tuy nhiên LĐBĐ Anh vẫn chưa đưa ra án phạt bổ sung.

3h trước Arsenal Southampton

Liverpool tổ chức họp khẩn để cứu vớt mùa giải bết bát

Các cầu thủ Liverpool đã tổ chức cuộc họp khẩn sau thất bại nặng nề 0-4 trước Manchester City tại FA Cup, với mục đích cứu vớt một mùa giải bết bát.

3h trước Liverpool Man City

Bốc thăm bán kết FA Cup: Man City hẹn Chelsea ở chung kết

Hai cặp đấu tại bán kết FA Cup đã chính thức được xác định, khi Manchester City chạm trán Southampton, còn Chelsea đối đầu Leeds United.

6h trước Chelsea Southampton Leeds United Man City

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Erling Haaland: “Cỗ máy săn bàn” đáng sợ của Pep

Trong một buổi chiều hoàn hảo tại Etihad, Manchester City đã chứng minh sức mạnh tập thể vượt trội trước Liverpool, còn Haaland một lần nữa khẳng định: anh không chỉ là một tiền đạo xuất sắc, mà thực sự là một “cỗ máy săn bàn” đáng sợ trong bóng đá hiện đại.

8h trước Liverpool Man City

Semenyo ca ngợi Cherki là cầu thủ đẳng cấp thế giới

Tiền đạo Antoine Semenyo đã không tiếc lời ca ngợi đồng đội Rayan Cherki là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, sau khi Manchester City vùi dập Liverpool 4-0 tại FA Cup.

13h trước

Cole Palmer tự hào khi lần đầu đeo băng đội trưởng Chelsea

Tiền vệ Cole Palmer thừa nhận khoảnh khắc lần đầu tiên được trao băng đội trưởng Chelsea là điều anh mong đợi từ lâu, sau chiến thắng hủy diệt 7-0 trước Port Vale tại FA Cup.

13h trước Chelsea

Mohamed Salah: Hãy rời bỏ bóng đá trước khi bóng đá rời bỏ anh!

Liverpool tiếp tục chìm sâu trong khủng hoảng với thất bại 0-4 trước Manchester City tại vòng Tứ kết FA Cup. Và một lần nữa cái tên Mohamed Salah là tâm điểm của sự thất vọng.

17h trước Liverpool Man City

Tiền vệ Arsenal gọi bàn thua trước Southampton là ngu ngốc

Christian Norgaard cho rằng Arsenal đã để thủng lưới một bàn thua ngu ngốc trước Southampton và muốn đội bóng sớm quên đi thất bại này.

17h trước Arsenal Southampton

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 08/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 07/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 06/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 05/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 04/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nguồn lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com