Thứ Ba, 17/02/2026
Zalo

Tottenham đối mặt thảm họa tài chính nếu rớt hạng

Thứ Ba 17/02/2026 15:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Tottenham Hotspur đang được cảnh báo về cái giá có thể mang tính thảm họa nếu phải xuống hạng khỏi Premier League.

Tottenham đối mặt thảm họa tài chính nếu rớt hạng

Tottenham đã bổ nhiệm Igor Tudor làm HLV tạm quyền đến hết mùa, sau khi chia tay Thomas Frank, trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm thoát khỏi khu vực nguy hiểm sau một mùa giải sa sút nghiêm trọng.

Hiện Spurs đứng thứ 16 với 29 điểm sau 26 vòng, chỉ hơn vị trí thứ 18 của West Ham vỏn vẹn 5 điểm. Tuy nhiên, West Ham lại đạt phong độ tốt hơn với 3 chiến thắng trong 5 trận gần nhất, trong khi Spurs không thắng trận nào, hệ quả là quyết định sa thải Thomas Frank.

Tottenham
Tottenham đối mặt thảm họa tài chính nếu rớt hạng

Theo Telegraph, ngay cả khi trụ hạng thành công, Spurs vẫn có thể thiệt hại hàng chục triệu bảng do gần như chắc chắn vắng mặt ở đấu trường châu Âu, đồng nghĩa không kích hoạt các khoản thưởng trong hợp đồng tài trợ. Nhiều đối tác được cho là cài điều khoản cho phép đàm phán lại hoặc chấm dứt hợp đồng nếu đội bóng rớt hạng.

Một chuyên gia tài chính nhận định: “Chỉ riêng việc lỡ suất châu Âu đã khiến CLB mất hàng chục triệu bảng. Con số đó sẽ còn lớn hơn, thậm chí mang tính thảm họa, nếu họ xuống hạng".

Thử thách trước mắt Tudor là trận derby Bắc London với Arsenal, đội đang đua vô địch. Sau đó là chuỗi trận khó khăn với Liverpool tại Anfield, Sunderland ở sân Ánh sáng và Chelsea tại Stamford Bridge. Spurs cũng còn những trận cầu 6 điểm với Nottingham Forest, WolvesLeeds United.

Telegraph dẫn lời một nguồn tin: “Một số công ty đã coi nguy cơ rớt hạng là thực tế và đang rà soát hợp đồng. Việc không thể dự cúp châu Âu gần như chắc chắn, nhưng nỗi lo lớn nhất vẫn là xuống hạng".

Trong ngày ra mắt, Tudor nhấn mạnh: “Đây là vinh dự khi gia nhập CLB ở thời điểm quan trọng. Tôi hiểu trách nhiệm của mình. Mục tiêu rất rõ ràng là tạo sự ổn định, thi đấu với niềm tin và cải thiện kết quả nhanh nhất có thể".

Giám đốc thể thao Johan Lange bổ sung: “Igor mang đến sự rõ ràng, quyết liệt và kinh nghiệm trong những thời điểm khó khăn. Mục tiêu của chúng tôi rất đơn giản, ổn định phong độ và cạnh tranh mạnh mẽ tại Premier League".

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Michael Carrick phải đem về vé C1 nếu muốn giữ ghế chính thức

Michael Carrick phải đem về vé C1 nếu muốn giữ ghế chính thức

Michael Carrick phải đem về vé C1 nếu muốn giữ ghế chính thức

HLV tạm quyền Michael Carrick cần đưa Manchester United giành vé dự Champions League nếu muốn được bổ nhiệm lâu dài tại Old Trafford. Cựu danh thủ Mikael Silvestre cho rằng đây là điều kiện tiên quyết để Carrick biến cơ hội tạm quyền thành hợp đồng chính thức.

Video

Xem thêm
top-arrow
X