Thứ Ba, 01/12/2020Mới nhất

Tiết lộ: Mourinho từng suýt dẫn dắt Barca

Thứ Ba 17/10/2017 09:25(GMT+7)

Mới đây, HLV Jose Mourinho đã bóng gió về sự thật xung quanh điểm đến của mình trong quá khứ. Và đó suýt chút nữa là Barcelona.


Khi rời khỏi Chelsea bằng cửa hậu ở nhiệm kỳ đầu tiên, báo chí  Tây Ban Nha đồn đoán Người đặc biệt sẽ tiếp quản chiếc ghế huấn luyện tại Barcelona. Tuy nhiên, thay vì Jose Mourinho, Chủ tịch CLB lúc bấy giờ Joan Laporta đã lựa chọn Pep Guardiola làm người kế vị Frank Rijkaard. Ngay sau đó, Mourinho đã quyết định chuyển đến Inter Milan và cùng đội bóng Italia giành cú ăn 3 lịch sử (năm 2010).
 
Chia sẻ về sự thật ẩn chứa sau thương vụ này, mới đây HLV người Bồ Đào Nha đã úp mở: “Có lẽ một ngày nào đó tôi sẽ tiết lộ sự thật về điều này. Không, đó không phải hôm nay đâu. Đó là những thứ trong sự nghiệp của tôi, mà tôi muốn giữ cho cá nhân mình. Có lẽ tôi sẽ tiết lộ một ngày nào đó, khi tôi già đi, có thể lắm.”

Mourinho suyt chut nua tro thanh thay Messi
Mourinho suýt chút nữa trở thành thầy Messi

Sau khi giành đủ mọi vinh quang tại Inter Milan, Người đặc biệt tiếp tục trải qua 3 năm tại Real Madrid. Cuối cùng, ông quyết định quay trở lại Premier League và dẫn dắt đội bóng cũ Chelsea. HLV này chia sẻ: “Đó là quyết định của cá nhân tôi. Khi đó, con gái tôi đang học tại London, và chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là gia đình mình được đoàn tụ. Đối với tôi, công việc huấn luyện cần phải đem đến sự vui vẻ. Những điều tốt nhất thường xảy đến khi tôi vui vẻ, và trong năm thứ 3 tại Real Madrid, tôi đã không có điều đó.”
 
“Nếu bạn giành chiến thắng, bạn là một HLV vĩ đại. Zidane đã thắng và ông ấy sẽ tiếp tục làm điều đó. Tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới, ông ấy xứng đáng với điều đó.”
 
Mourinho tiếp tục: “Có một số điều tuyệt vời, nhưng cũng có những tranh cãi trong sự nghiệp của tôi. Lên ngôi tại Champions League với CLB trong nước là một điều đặc biệt, bởi bạn không chỉ đi vào lịch sử đội bóng, mà còn cả quốc gia. Tại Inter Milan, chúng tôi đã giành chiến thắng và trao cho các CĐV một niềm vui không tưởng. Khi rời Italia, tôi đã đến Real Madrid dù đó không phải thời điểm thích hợp, bởi Barcelona đang trong thời kỳ mạnh nhất. Tôi cũng biết rằng sẽ rất khó khăn khi lựa chọn Man United, nhưng như vậy mới chính là tôi.”

Jose Mourinho tuyên bố không gắn bó trọn đời với MU
Từng tuyên bố sẽ làm việc tại Manchester United lâu dài nhưng Jose Mourinho mới đây khẳng định sẽ không gắn bó trọn sự nghiệp tại đây.
Nguyệt Anh – TTVN 
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X