Thứ Sáu, 04/12/2020Mới nhất

Được thầy Pep "dân chủ", sao Man City tự tin ứng cử làm tân thủ quân

Thứ Năm 25/07/2019 20:48(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Tiền vệ Kevin De Bruyne bày tỏ mong muốn kế thừa tấm băng đội trưởng của đàn anh đồng hương Vincent Kompany đã ra đi bắt đầu từ mùa giải tới đây.

Trung vệ kỳ cựu Vincent Kompany đã chia tay Manchester City sau 11 năm gắn bó để trở về quê nhà Bỉ đầu quân cho CLB Anderlecht với tư cách cầu thủ kiêm HLV. Điều này cũng đồng nghĩa tấm băng đội trưởng ở Etihad hiện tại vẫn đang bỏ trống và chưa tìm ra chủ nhân mới.

Kevin De Bruyne: Chuyen ve mot dua tre lam li
Tiền vệ De Bruyne muốn làm đội trưởng Man City

Theo dự đoán, tân thủ quân của Man City sẽ là David Silva. Xét về tầm ảnh hưởng chuyên môn và tiếng nói trong phòng thay đồ, tiền vệ 33 tuổi người Tây Ban Nha hiển nhiên rất xứng đáng, nhất là khi giờ đây anh chính là cầu thủ có thâm niên lâu nhất đội. Đây cũng có thể coi như món quà tri ân những cống hiến vĩ đại của anh trước khi mãn hạn hợp đồng với Man City vào cuối mùa giải tới và ra đi trong hè 2020.

Tuy nhiên, HLV Pep Guardiola cũng khẳng định Man City vẫn chưa ấn định đội trưởng chính thức của CLB và chờ đợi quyết định cuối cùng được đưa ra khi có mặt tập trung đầy đủ các cầu thủ đội bóng và họ sẽ tự thống nhất ý kiến với nhau. Nhà cầm quân người Tây Ban Nha không muốn can thiệp sâu vào chuyện này và nhường quyền tự quyết một cách dân chủ cho các học trò.

Chính vì vậy, Kevin De Bruyne đã mạnh dạn đứng ra tự ứng cử bản thân, khi bản thân anh cũng là một ngôi sao trụ cột quan trọng và có thâm niên ở Etihad từ bốn năm qua. Phát biểu của tiền vệ sinh năm 1991 người Thụy Điển:

"Nếu được bầu chọn làm đội trưởng, tôi sẵn sàng chấp nhận đảm nhiệm trọng trách. Tuy nhiên, tôi nghĩ mọi người cần đề cập đến nó trên khía cạnh của cả tập thể CLB. Mọi thứ sẽ chỉ được quyết định khi toàn bộ đội bóng tập trung trở lại bởi chúng tôi muốn làm điều đó cùng với nhau mà không sót một ai. Kết quả cuối cùng sẽ có ảnh hưởng rất lớn khi chỉ trong mà cả ngoài sân cỏ.”

Kevin De Bruyne: Chuyện về một đứa trẻ lầm lì (P1)
Chơi thứ bóng đá đơn giản thực sự là điều khó nhất trên thế giới. Nhưng khi nó lăn thì sao? Với tôi, đó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời.
Kevin De Bruyne: Chuyện về một đứa trẻ lầm lì (P2)
Chơi thứ bóng đá đơn giản thực sự là điều khó nhất trên thế giới. Nhưng khi nó lăn thì sao? Với tôi, đó là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời.
Gia Khoa (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X