Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Thừa tiền, Man City vẫn chỉ là 'Thiếu gia'

Thứ Bảy 20/07/2013 13:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Stevan Jovetic đã đến Manchester để kiểm tra y tế. Trước đó, Alvaro Negredo cũng hoàn tất mọi thủ tục để trở thành cầu thủ của Manchester City. Bạo chi là thói quen của Man xanh, nhưng bây giờ, mua nhiều chưa hẳn đã hay.

“Chiều” Pellegrini hơn Mancini

Mùa trước, Manchester City không thể vô địch Premier League vì thua... Robin van Persie. Lực lượng M.U chẳng hơn lực lượng Man City, nhưng nhờ mua được van Persie của Arsenal, M.U đăng quang. Hẳn bạn chưa quên Roberto Mancini là người thúc ép giới chủ hết sức gay gắt, thậm chí đôi co với cựu Giám đốc điều hành Brian Marwood để giục Man xanh mua van Persie và các ngôi sao khác. Nhưng bất thành.

Negredo (ảnh to) và Jovetic là hai bản hợp đồng mới nhất của Man City

Năm nay, Manuel Pellegrini đến nhẹ nhàng, và điều hành mọi thứ cũng đơn giản vì ông được ủng hộ. Pellegrini bình thản tiếp quản Man xanh, bình thản nhìn Tevez bị bán đi, và bình thản đón ngôi sao. Không cần thúc ép, cả 4 mục tiêu ông Pellegrini yêu cầu là Fernandinho, Stevan Jovetic, Jesus Navas lẫn Alvaro Negredo đều nhanh chóng đến Man City. Nổi tiếng bạo chi, nhưng chưa bao giờ Man City ném 100 triệu bảng ra thị trường chóng vánh như năm nay.

Bộ đôi Ferran Soriano - Txiki Begiristain rõ là đang “chiều” Pellegrini hơn hẳn Mancini. Ngay khi tới CLB, bộ đôi này đã bóng gió chê thứ bóng đá của Mancini là “quá tẻ nhạt”. Pellegrini đến và được ủng hộ tối đa, vì ông là một phần dự án do chính Soriano đề xướng. Ủng hộ Pellgrini là cách khẳng định sự đúng đắn của dự án: Năm ngoái, Soriano và Begiristain nói với Mancini rằng CLB cần mua cầu thủ trẻ, và phải bán trước khi mua. Năm nay, Man xanh chỉ mua ngôi sao, mới bán 2 người (Tevez và Maicon; Kolo Toure và Wayne Brigde ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do), nhưng đã chi cả trăm triệu bảng!

Đi ngược lại con đường của Barca

Các CĐV Man City chắc rất vui vì đội bóng có thêm hai cầu thủ chất lượng. Cộng với Fernandinho và Jesus Navas, Man City đang có hàng công đáng sợ nhất Premier League trên lý thuyết. Nhưng câu hỏi đặt ra: Đến bao giờ Man xanh mới làm bóng đá thực sự từ những cầu thủ trẻ, xây dựng triết lý chơi riêng biệt để thật sự trở thành một ông lớn? Họ sẽ dùng tiền mua thành công ngắn hạn đến bao giờ?

Mùa trọn vẹn đầu tiên, Roberto Mancini được cấp 154 triệu bảng để mua các ngôi sao. Nếu như trước kia, Chelsea dùng tiền chuyển nhượng để lũng đoạn thị trường cầu thủ thì trong 2 năm đầu thời Mancini, Man xanh dùng tiền lương dụ dỗ ngôi sao: Họ là đội đầu tiên nâng lương cầu thủ vượt ngưỡng 200 nghìn bảng/tuần (Yaya Toure, Aguero, Tevez).

Nhưng trong năm cuối của triều đại Mancini, phần nhiều những cầu thủ Mancini mua về từ năm đầu không còn giữ được động lực: Balotelli ra đi, Nasri, Dzeko, Silva sa sút, chỉ còn Tevez và Toure giữ được sức chiến đấu, nhưng Tevez cũng vừa đi. Mancini có mang cầu thủ trẻ về Etihad nhưng  ông làm việc ấy rất miễn cưỡng. Khi các ngôi sao được mua về không còn giữ được động lực thi đấu, Man xanh lại phải mua những ngôi sao khác (Aguero).

Nay thời Pellegrini, Man City đang đi theo đúng con đường Mancini đã đi trong năm đầu. Nghĩa là họ vẫn dùng tiền thúc đẩy thành công, và cũng có nghĩa, họ chấp nhận rủi ro của cách làm này.

Soriano và Begiristain được mời về vì giới chủ Qatar muốn biến Man xanh thành Barcelona của Premier League. Nhưng khi khu liên hợp đào tạo trẻ trị giá 100 triệu bảng chỉ hoàn thiện sau 2 năm nữa, và phải mất tối thiểu 5 năm nữa mới có thể cho ra lò lứa đầu tiên (chưa biết tài năng đến đâu), thì Man City vẫn đang làm bóng đá theo kiểu ăn xổi.

Dream Team của Johan Cruyff cũng được xây từ những bản hợp đồng đắt giá, nhưng đội bóng ấy lại vận hành dựa trên triết lý bóng đá tổng lực mà Cruyff đưa tới Barca từ nhiều năm trước. Man City đang mơ về những lợi ích từ trung tâm bóng đá trẻ. Nhưng Man City chưa thay đổi tư duy làm bóng đá.

Họ có thể là ứng viên nặng ký nhất trong cuộc đua giành Premier League năm tới, nhưng tạm thời, chúng ta chưa thể gọi Man City là một “đại gia”. Man xanh vẫn đang là “thiếu gia”, theo nghĩa mỉa mai nhất của từ này.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Man City

Có thể bạn quan tâm

  • Chuyển nhượng M.U: Quay cuồng với Fabregas
  • Fabio Coentrao nộp đơn xin rời Real Madrid: Điểm đến tiếp theo là Chelsea?
  • Sao trẻ gia hạn HĐ với Aston Villa, loạt đại gia chưng hửng
  • Arsenal tăng tốc: Trong hôm nay, Wenger tung 40 triệu bảng để mua Luis Suarez
  • Reina chuẩn bị tái ngộ cùng thầy cũ

Cùng chuyên mục

Tottenham hoàn tất thương vụ thứ hai ở mùa đông này

Sau Conor Gallagher, Tottenham công bố thương vụ thứ hai mùa đông này khi chiêu mộ thành công hậu vệ Souza từ Santos.

16' trước Tottenham

Jadon Sancho hạnh phúc khi được Unai Emery tin tưởng

Bàn thắng vào lưới Fenerbahce là pha lập công đầu tiên của Jadon Sancho mùa này và tiền đạo người Anh hạnh phúc khi được HLV Unai Emery tin tưởng, trao cơ hội.

40' trước Fenerbahce

Arsenal lo ngại thể trạng dài hạn của Kai Havertz

Arsenal đang bày tỏ sự lo lắng về thể trạng lâu dài của Kai Havertz, sau khi tiền đạo người Đức gặp trục trặc trong quá trình hồi phục chấn thương đầu gối. Havertz dính chấn thương này trong trận gặp Manchester United hồi tháng 8 và kể từ đó chưa đá chính cho đội bóng thành London kể từ đó.

1h trước Arsenal

Liverpool lần đầu tiên đạt doanh thu cao nhất nước Anh

Báo cáo tài chính từ Deloitte cho thấy Liverpool cán mốc doanh thu 702 triệu bảng Anh sau mùa 2024/2025 và lần đầu tiên trở thành đội bóng có doanh thu cao nhất EPL.

2h trước Liverpool

Kalvin Phillips có thể rời Man City trong tháng 1

Tiền vệ bị lãng quên tại Manchester City là Kalvin Phillips nhiều khả năng sẽ được mở lối thoát trong kỳ chuyển nhượng tháng 1, khi Wolves được cho là đang quan tâm tới việc chiêu mộ anh.

2h trước Man City

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Jack Grealish trải lòng sau chấn thương nặng, nguy cơ nghỉ thi đấu 3 tháng

Jack Grealish đối diện quãng nghỉ dài khi dính chấn thương rạn xương bàn chân, nhiều khả năng phải ngồi ngoài khoảng 3 tháng.

3h trước

Casemiro sẽ chia tay Man United khi mùa giải này khép lại

Casemiro sẽ chia tay Manchester United vào cuối mùa giải này, khi hợp đồng hiện tại của anh tại Old Trafford chính thức đáo hạn.

3h trước Manchester United

Thomas Frank tuyên bố Tottenham sẽ không để mất Van de Ven

HLV Thomas Frank đã lên tiếng khẳng định Tottenham Hotspur không có ý định để trung vệ Micky van de Ven ra đi, đồng thời gửi thông điệp cảnh báo tới các đội bóng đang theo sát cầu thủ người Hà Lan.

3h trước Tottenham

Hé lộ danh sách 4 mục tiêu của MU thay thế Casemiro

Theo The Sun, Man United được cho là đã lập danh sách rút gọn gồm bốn cái tên nhằm thay thế Casemiro, người sẽ rời Old Trafford khi mùa giải 2025/26 khép lại.

4h trước Manchester United

Trong 1 tuần, Carrick đã dành sự quan tâm cho lớp trẻ MU nhiều hơn Amorim đã làm hơn 1 năm

Khi nghe điều này, rất nhiều người đã khó chịu. Họ phản ứng ngay khi ai đó chỉ ra một sự thật là suốt 14 tháng làm HLV trưởng, Amorim chưa hề trực tiếp ra sân xem trọn vẹn một trận nào của đội học viện. Họ cãi rằng ông thường xuyên đi xem. Họ bảo có ảnh chụp ông trên khán đài. Họ nói đó là một câu chuyện bịa đặt. Thực tế không phải vậy.

4h trước Manchester United

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Chủ nhật - 25/01
Bournemouth 00:30 Liverpool
Brentford 21:00 Nottingham Forest
Crystal Palace 21:00 Chelsea
Newcastle 21:00 Aston Villa
Arsenal 23:30 Man United
Premier League, Thứ 7 - 24/01
West Ham 19:30 Sunderland
Burnley 22:00 Tottenham
Fulham 22:00 Brighton
Man City 22:00 Wolves
Hôm nay - 23/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 22/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 21/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Gabriel Jesus tin tưởng Arsenal đủ khả năng vô địch Champions League
  • 2 Carragher: "Carrick không thể vô địch Premier League cùng MU"
  • 3 Raheem Sterling từ chối Napoli, muốn ở lại London
  • 4 Szoboszlai xác nhận đang đàm phán gia hạn với Liverpool
  • 5 Kobbie Mainoo đưa ra quyết định về tương lai
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com