Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Thêm một cú sốc ở cúp FA: Thua đau Stoke, Arsenal rời khỏi cuộc chơi

Chủ Nhật 24/01/2010 22:46(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Cúp FA năm nay chứng kiến vô số những bất ngờ. Sau khi Liverpool và MU không thể vượt qua vòng 3, thì đến vòng 4, đến lượt Arsenal chịu chung số phận sau khi bị chủ nhà Stoke hạ gục với tỷ số 3-1. Với một hàng công không thể hiện được lối chơi sở trường còn hàng thủ chơi quá lỏng lẻo nên đội bóng thành London không có gì phải phàn nàn khi không thể tiến sâu vào giải đấu.

Không hoàn toàn như những thông tin trước trận, HLV Wenger vẫn sử dụng một vài trụ cột của đội 1 như đội trưởng Fabregas, Walcott, Denilson cho trận đối đầu với Stoke ở cúp FA, chứng tỏ "Giáo sư" người Pháp chưa hoàn toàn buông giải đấu này. Lão tướng Sol Campbell có trận chính thức đầu tiên khoác áo Arsenal kể từ khi quay lại đội bóng và người đá cặp với anh là Silvestre, cái tên hiếm hoi được ra sân. Kết hợp với những "cựu binh" giàu kinh nghiệm là dàn cầu thủ trẻ như Coquelin, Eastmond, Emmanuel-Thomas hay Vela.

Khi trận đấu mới bước sang phút thứ 2, Stoke City đã tạo nên bất ngờ khi có bàn thắng sớm. Cầu thủ có tài "ném biên" thiện xạ, Rory Delap đã thi triển ngón đòn tủ của mình và kết quả, lưới của Arsenal rung lên sau cú đánh đầu của Fuller. Thủ thành Fabianski có lỗi trong bàn thua khi không dứt khoát lao lên cản phá. Bàn mở tỷ số đã tăng sự tự tin cho đội chủ nhà và họ gây vô vàn khó khăn cho đội khách hùng mạnh đến từ thành London bằng lối chơi phòng ngự chắc chắn và phản công sắc bén. Arsenal gần như không có khoảng trống nào để tiếp cận với khung thành Sorensen còn hậu phương liên tục bị "quấy rầy". Vài lần, Delap lại gây nguy hiểm nhờ những quả ném biên cực mạnh vào tận vòng cấm, buộc các hậu vệ áo đen không dám lơ là.

Có lẽ bầu không khí của sân Britannia đã làm "chùn chân" lứa kế cận của Arsenal trong khi những cái tên trụ cột thi đấu cầm chừng chứ không tung hết sức, nhằm chuẩn bị cho vòng 23 sẽ diễn ra sau đây vài ngày. Chính các yếu tố này khiến sức mạnh của họ không được phát huy ở mức tối đa. Phút 35, nếu xử lý chính xác hơn, trọng tài chính phải cho đội chủ nhà được hưởng quả phạt 11m sau pha đốn ngã "rõ như ban ngày" của Silvestre với Fuller.

Thi đấu không lấn lướt trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhưng trước khi hiệp 1 kết thúc, đội quân của Arsene Wenger vẫn tìm được bàn gỡ hoà. Trong tình huống dàn xếp đá phạt, Fabregas không sút thẳng về cầu môn mà đẩy ra chính giữa cho Denilson co chân sút căng. Trái bóng đập vào chân một hậu vệ Stoke đổi hướng và trở nên quá khó với Sorensen. Một khi đã vượt qua được rào cản về tâm lý thì không ai có thể dám chắc được Arsenal sẽ còn làm được những gì trong hiệp 2.

"Pháo thủ" bắt đầu gia tăng sức ép khi trận đấu trở lại sau giờ nghỉ. Rõ ràng, nếu đã xác định không buông cúp FA thì Wenger cũng muốn giải quyết nhanh gọn trong một trận đấu, tránh phải rơi vào cảnh "đá lại" (xảy ra khi hai đội hoà). Phút 50, Fabregas tung ra cú sút xa hiểm hóc từ cự ly phải đến 35m và Sorensen phải tung người hết cỡ mới có thể đẩy được trái bóng qua xà ngang bằng 5 đầu ngón tay. Phút 60, Vela chuyền cắt mặt vào trong nhưng không có cầu thủ Arsenal nào kịp tiếp ứng.

Phút 63, Coquelin, cái tên chơi tồi nhất ở hàng thủ của Arsenal, suýt chút nữa phá bóng về lưới nhà sau quả căng ngang từ cánh phải của Sidibe. Phút 67, Wenger có liền 3 sự thay đổi khi những "bộ đội chủ lực" như Arshavin, Eduardo và Ramsey được tung vào sân. Trên lý thuyết, sức mạnh tấn công của đội khách sẽ tăng lên đáng kể với những sự tăng cường này nhưng thực tế lại là một chuyện khác hẳn. Với đội hình khá hơn rất nhiều, Arsenal không những không ăn nổi đội chủ nhà mà còn bị dính các đòn "hồi mã thương" chí mạng của Stoke City.

Phút 78, trong một đợt phản công nhanh, Sidibe thoát xuống bên cánh phải và tạt chính xác vào trong cho Fuller "chiếm lĩnh điểm cao" tốt hơn Campbell và thực hiện cú đánh đầu hạ gục Fabianski. Chưa dừng lại ở đó, 8 phút sau, cặp trung vệ dày dạn Campbell - Silvestre lại chứng tỏ khả năng chống phản công quá kém của mình. Cả hai không cản nổi cú căng ngang của Etherington và Whitehead nhẹ nhàng sút tung lưới Fabianski từ cự ly gần.

Dĩ nhiên thất bại này chưa phải là quá to tát với Arsenal vì họ vẫn còn 2 mục tiêu to hơn nhiều (Premier League và Champions League) nhưng chiến lược gia người Pháp sẽ phải có những biện pháp "trị liệu tâm lý" kịp thời để tinh thần thi đấu của Arsenal không bị ảnh hưởng quá nhiều. Nếu không chưa ai biết chuyện gì sẽ xảy ra trong thời gian tới. Còn Stoke City xứng đáng có mặt ở vòng 5 và lời tiên đoán "trận chung kết cúp FA mùa giải 2009-2010 sẽ là cuộc chơi của những đội bóng nhỏ" càng gần trở thành hiện thực bởi đến thời điểm này, Chelsea là đại gia duy nhất trụ lại được nhưng không ai dám chắc, họ có thể "sống sót" đến trận cuối cùng hay rụng ở ngay vòng sau.

(tiếp tục cập nhật)

Đội hình thi đấu
Stoke City:
Sorensen, Huth, Shawcross, Higginbotham, Collins, Delap (Diao 86'), Whitehead, Whelan, Etherington (Pugh 90'), Sidibe, Fuller (Tuncay 86')
Arsenal: Fabianski, Coquelin (Eduardo 67'), Campbell, Silvestre, Traore, Eastmond, Denilson, Fabregas, Walcott (Ramsey 67'), Emmanuel-Thomas (Arshavin 67'), Vela

  • Bảo Anh

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Arsenal

Có thể bạn quan tâm

  • Wayne Rooney: Tôi sẽ vươn hết “đỉnh”
  • Stoke City - Arsenal : Già, trẻ kết hợp
  • Rooney “ăn bốn” giúp MU bước lên ngôi đầu!
  • Thắng dễ Preston, Chelsea thắng tiến vào vòng 5 FA Cup
  • Ferguson “bá chủ” làng HLV bóng đá 2 thập kỷ qua

Cùng chuyên mục

Sao trẻ Chido Obi của MU dính chấn thương đầu đáng lo

Tài năng trẻ Chido Obi của Manchester United đã trải qua một phen thót tim khi dính chấn thương đầu trong trận đấu cấp độ U21 trước Chelsea, diễn ra dưới sự chứng kiến của HLV đội một Michael Carrick.

1' trước Manchester United Chelsea

HLV Leeds lên tiếng về vụ la ó quãng nghỉ Ramadan tại Elland Road

HLV Daniel Farke cho biết ông không chắc việc một bộ phận CĐV Leeds United la ó trong trận gặp Manchester City xuất phát từ quãng nghỉ để các cầu thủ Hồi giáo dùng bữa phá chay trong tháng Ramadan.

20' trước Leeds United Man City

Alan Shearer dự đoán cuộc đua vô địch ở Ngoại hạng Anh mùa này

Alan Shearer không ngạc nhiên khi Arsenal trông có vẻ lo lắng trong những trận đấu gần đây, nhưng ông vẫn đặt niềm tin vào Pháo thủ ở Ngoại hạng Anh mùa này. 

1h trước Arsenal

Robert Sanchez bị chỉ trích dữ dội

Frank Leboeuf đã chỉ trích thủ môn Robert Sanchez của Chelsea, sau thất bại 1-2 của The Blues trên sân của Arsenal ở vòng 29 Ngoại hạng Anh 2025/26.

1h trước Everton Arsenal Chelsea Birmingham Man City

Peter Schmeichel chọn cầu thủ tiến bộ nhất EPL mùa này

Peter Schmeichel hết lời khen ngợi David Raya sau chiến thắng 2-1 của Arsenal trước Chelsea, và gọi thủ môn này là cầu thủ tiến bộ nhất ở Ngoại hạng Anh.

1h trước Arsenal Chelsea Barcelona

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Casemiro lựa chọn người thay thế mình ở MU

Theo tờ AS của Tây Ban Nha, Casemiro được cho là đã nói với MU về lựa chọn ưa thích để thay thế chính vị trí của mình tại sân Old Trafford. 

1h trước Manchester United

Bruno Fernandes là cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa này

Gary Lineker đã ca ngợi tài năng của Bruno Fernandes, và bầu chọn đội trưởng MU là cầu thủ xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh mùa này. 

1h trước Manchester United

Hàng công Arsenal bị chỉ trích dữ dội

Mikel Arteta đã được thông báo rằng ông không thể tin tưởng tiền đạo Viktor Gyokeres, sau chiến thắng của Arsenal trước Chelsea tại Premier League.

2h trước Arsenal Chelsea

Tiết lộ bất ngờ vụ Chelsea theo đuổi Benjamin Sesko

Chelsea đã đưa ra một lời đề nghị hấp dẫn để chiêu mộ tiền đạo Benjamin Sesko của MU, 3 năm trước khi anh chuyển đến Old Trafford.

2h trước Manchester United Chelsea

Chelsea cần chiêu mộ 3 cầu thủ đẳng cấp sau thất bại trước Arsenal

Gary Neville đã kêu gọi Chelsea chiêu mộ ba cầu thủ đẳng cấp hàng đầu, sau thất bại đáng thất vọng trước Arsenal tại Premier League.

2h trước Arsenal Chelsea

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Thứ 5 - 05/03
Aston Villa 02:30 Chelsea
Brighton 02:30 Arsenal
Fulham 02:30 West Ham
Man City 02:30 Nottingham Forest
Newcastle 03:15 Man United
Premier League, Thứ 4 - 04/03
Bournemouth 02:30 Brentford
Everton 02:30 Burnley
Leeds United 02:30 Sunderland
Wolves 03:15 Liverpool
Hôm nay - 03/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 02/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 01/03
Leeds United 0 - 1 Man City
Brighton 2 - 1 Nottingham Forest
Fulham 2 - 1 Tottenham
Man United 2 - 1 Crystal Palace
Arsenal 2 - 1 Chelsea
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Igor Tudor muốn Tottenham chơi như những chiến binh để trụ hạng
  • 2 Thành tích hiện tại của Chelsea trước nhóm Big Six không còn như xưa
  • 3 Senne Lammens: Man Utd cảnh báo tôi rằng đội bóng thuộc "tầng lớp khác" trên MXH
  • 4 Oliver Glasner ấn tượng một điều trước trận đấu MU
  • 5 Mikel Arteta hết lời khen ngợi Piero Hincapie
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com