Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Thấy gì từ trận đấu Arsenal 2-1 Man City

Thứ Hai 24/04/2017 19:44(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
  • "Man Utd và Arsenal còn thua nữa, Everton sẽ vươn lên"
  • Fellaini lần đầu lên tiếng sau khi được làm đội trưởng MU
  • NHM Chelsea đặt trọn niềm tin vào HLV Conte

Trong trận bán kết thứ 2 của FA Cup 2016/17, các cầu thủ Arsenal đã xuất sắc lội ngược dòng để giành chiếc vé vào chung kết gặp Chelsea. Dưới đây là một số điều rút ra từ trận đấu này.


Alexis Sanchez và cái duyên tại Wembley

Alexis Sanchez ăn mừng sau khi ghi bàn vào lưới Man City
 
Với bàn thắng ấn định tỷ số 2-1 của Alexis Sanchez, các Pháo thủ thành London đã lọt vào chung kết FA Cup gặp Chelsea vào cuối tháng 5 tới. Điều đáng chú ý, đây dường như là một “thói quen” của tiền đạo Sanchez, khi anh ghi rất nhiều bàn thắng tại SVĐ Wembley.
 
Cụ thể, tiền đạo người Chile đã đi vào lịch sử Arsenal khi trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 4 bàn thắng tại Wembley, vào lưới các đối thủ Man City, Aston Villa và Reading (2 bàn). Nếu tính cả 2 pha lập công vào lưới ĐT Anh trong màu áo ĐTQG Chile, Sanchez đã có 6 bàn thắng ở SVĐ lớn nhất xứ sở sương mù. Còn tính riêng tại FA Cup, đây là lần thứ 13 Sanchez góp công trực tiếp vào bàn thắng (7 bàn, 6 kiến tạo) sau 13 trận đấu.
 
Bên cạnh đó, Arsenal đã rất may mắn khi tránh khỏi một bàn thua hợp lệ, và đây có thể là một điềm may đối với Alexis Sanchez và các đồng đội. Ngoài ra, tiền đạo 28 tuổi đã từng lên ngôi tại FA Cup với Arsenal ở mùa giải 2014-2015. Rõ ràng Alexis Sanchez là lá bùa hộ mệnh của HLV Wenger trong trận đại chiến với Chelsea sắp tới, và anh sẽ tiếp tục ghi bàn giúp đội nhà lên ngôi vô địch? Có thể lắm chứ.
 
Sơ đồ 3 hậu vệ của Arsene Wenger

Ở trận Arsenal 2-1 Man City, Giáo sư Wenger tiếp tục áp dụng sơ đồ 3-4-2-1 cho Pháo thủ, và cũng giành chiến thắng. Trước đó, đội chủ sân Emirates đã giành 3 điểm trước Middlesbrough tại Premier League, và bây giờ là lội ngược dòng thành công trước Man City. Rõ ràng, HLV người Pháp đã học hỏi rất nhiều từ sự thành công của sơ đồ 3 hậu vệ mà Antonio Conte triển khai ở Chelsea. Wenger đã thay đổi và giành chiến thắng, đây là một tín hiệu mừng đối với các CĐV Arsenal.
 
Trong bối cảnh Liverpool để thua Crystal Palace, còn M.U phải chia sức cho mặt trận cup châu Âu, cơ hội để Arsenal lọt vào Top 4 khi kết thúc mùa giải 2016/17 còn nguyên. Nếu cứ tiếp tục sơ đồ này, và thể hiện một tinh thần giống như trận lội ngược dòng mới đây, Arsenal hoàn toàn có thể góp mặt tại Champions League mùa giải sau.

Wenger ăn mừng sau trận thắng Man City

Thất bại của Man City không phải thảm họa của Pep Guardiola 

Trước trận đấu Arsenal 2-1 Man City, HLV Pep Guardiola thừa nhận ông có thể bị sa thải nếu tiếp tục chuỗi phong độ nghèo nàn. Thật vậy, mùa giải này dường như đã chấm dứt với Man xanh, khi họ đã hết cơ hội vô địch Ngoại hạng Anh, bị loại khỏi Champions League và mới đây nhất đã bị “bay” khỏi FA Cup. Gần 200 triệu bảng đổ ra mùa hè 2016 chẳng đổi lại một danh hiệu gì.
 
Tuy nhiên, đây không phải dấu chấm hết với Man City. Ngược lại, họ vẫn còn mục tiêu lọt vào Top 4 ở mùa giải này, vị trí tối quan trọng để có tấm vé dự Champions League ở mùa bóng tới. Thành công hay thất bại của một HLV chỉ tương lai mới có thể trả lời. Và sau khi làm quen với môi trường Premier League, Pep Guardiola sẽ trở thành ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch mùa giải sau. Nhưng như đã nói, họ cần phải nằm trong top 4 đội dẫn đầu.

Pep Guardiola lần đầu trắng tay kể từ khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện

Arsene Wenger vô địch. Rồi sao nữa?

Trong một mùa giải thất bại toàn diện, chức vô địch FA Cup sẽ là cứu cánh cho thầy trò Arsene Wenger. Tuy nhiên, trên thực tế Arsenal đã giành 2 chức vô địch trong vài năm qua, nhưng họ vẫn bị chỉ trích. Giống như người đồng nghiệp Pep Guardiola chia sẻ, một vị trí trong Top 4 giống như một danh hiệu đối với thầy trò Wenger, nhất là khi Premier League quá đồng đều, nhiều CLB mạnh. Vì thế, mục tiêu lớn nhất của Alexis Sanchez và các đồng đội là lọt vào Top 4, chứ không phải chức vô địch FA Cup vì danh hiệu đó chỉ giúp họ được tham dự Europa League mà thôi.
 
Điều quan trọng nhất đối với các cầu thủ Arsenal vào lúc này, vì thế chính là một vị trí trong nhóm dự Champions League. Sẽ thật tuyệt vời nếu Pháo thủ thành London đạt được cả 2 mục tiêu này, nhưng nếu chỉ vô địch FA Cup, những tấm băng-rôn “Wenger Out” sẽ tiếp tục được giăng lên nhiều lần nữa.
 
Highlight Arsenal 2-1 Man City tại FA Cup

Đừng vì El Clasico mà bỏ qua trận Arsenal 2-1 Man City bán kết FA Cup
Man City làm nên lịch sử trong trận thua Arsenal
Pep Guardiola lần đầu trắng tay: Tự sát với chủ nghĩa hoàn hảo
Arsene Wenger: Arsenal đã trả lời mọi câu hỏi
Arsenal 2-1 Man City: Guardiola vẫn lạc lối trong sương mù
Wenger: Một ngày nào đó tôi sẽ rời Arsenal
Ramsey muốn Arsenal vô địch FA Cup vì HLV Wenger
Quan điểm: Sanchez nên ở lại Arsenal để trở thành huyền thoại



Nguyệt Anh - Thể Thao Việt Nam


 
Trọng Hiếu
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Arsenal Man City

Có thể bạn quan tâm

  • Arsenal chốt giá 20 triệu bảng cho sao Leipzig
  • Góc M.U: Hay hơn khi vắng Ibra
  • Man City làm nên lịch sử trong trận thua Arsenal
  • Sean Dyche tiết lộ lý do thực sự khiến MU thắng Burnley
  • Những điểm nhấn sau chiến thắng dễ dàng của M.U trước Burnley

Cùng chuyên mục

Marinakis là người phải chịu trách nhiệm cho mớ hỗn độn của Forest mùa này

Tuần này tự nhiên lại có lợi cho hình ảnh của Ange Postecoglou. Bị sa thải hai lần trong 5 tháng nghe rất tệ. Nhưng khi cả hai CLB thay ông bằng người khác rồi cũng lại sa thải tiếp trong cùng một mùa, người ta bắt đầu nghĩ khác. Có khi không phải Ange là vấn đề, mà là cái ghế ở những nơi đó vốn đã quá bất ổn.

2' trước Nottingham Forest

Pedro Neto hạnh phúc sau cú hat-trick bàn thắng đầu tiên trong sự nghiệp

Tiền đạo cánh người Bồ Đào Nha của Chelsea đã bày tỏ sự hài lòng sau chiến thắng ấn tượng 4-0 trước Hull City ở vòng 4 FA Cup.

34' trước Chelsea Hull Bồ Đào Nha

Bộ ba MU được gọi trở lại đội tuyển Anh

Theo đó huấn luyện viên trưởng đội tuyển Anh, Thomas Tuchel đã xác nhận rằng ông đang cân nhắc triệu tập lại Harry Maguire, Luke Shaw và Kobbie Mainoo ở đợt hội quân tới đây.

51' trước Manchester United ĐT Anh

HLV Arteta: Arsenal đã "nạp đầy pin" cho thử thách tiếp theo

Sau trận hòa 1-1 đầy kịch tính trước Brentford ở Premier League, Arteta khẳng định đội bóng của ông đã sẵn sàng nạp đầy pin để chinh phục thử thách mới.

1h trước Arsenal Brentford

Marc Guehi mâu thuẫn HLV trước ngày rời Crystal Palace

Trung vệ Marc Guehi được cho là đã xảy ra tranh cãi căng thẳng với HLV Oliver Glasner ngay trong giờ nghỉ giữa hiệp của một trận đấu cúp, chỉ vài tuần trước khi hoàn tất thương vụ chuyển nhượng sang Manchester City.

4h trước Crystal Palace

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Arne Slot đau đầu vì lịch thi đấu của Liverpool

Trước việc CLB Liverpool đang phải 'cày ải' trên nhiều mặt trận trong thời gian ngắn, HLV Arne Slot đã không khỏi lo ngại.

5h trước Liverpool

Liverpool nhận tin dữ của Wataru Endo

Trước báo giới, HLV Arne Slot xác nhận rằng Wataru Endo sẽ phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài do chấn thương bàn chân gặp phải trong trận thắng Sunderland.

5h trước Liverpool

Pep để ngỏ khả năng sử dụng Haaland ở FA Cup

Mặc dù chân sút người Na Uy đang có phong độ thi đấu khá ấn tượng song Pep vẫn cảnh giác trước tình hình chấn thương của cầu thủ này.

6h trước

Liam Rosenior mừng vì cách Chelsea thể hiện ở FA Cup

Ông thầy sinh năm 1984 người Anh đã có những chia sẻ đáng chú ý sau chiến thắng 4-0 của 'The Blues' trước Hull City tại vòng 1/16 FA Cup vào tối 13/2.

6h trước Everton Chelsea Birmingham Hull Man City

Pep không bao giờ xem thường đội bóng yếu

Trong buổi họp báo trước trận đấu vòng 4 FA Cup mùa giải 2025/26, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng bản thân không đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào, bao gồm đội bóng Salford.

6h trước

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 16/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 15/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 14/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 13/02
Brentford 1 - 1 Arsenal
Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 1 - 0 Brighton
Man City 3 - 0 Fulham
Nottingham Forest 0 - 0 Wolves
Crystal Palace 2 - 3 Burnley
Sunderland 0 - 1 Liverpool
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com