Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Thảm họa của Chelsea đến từ đâu: Lỗi của Arnesen?

Thứ Bảy 05/09/2009 22:45(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
Frank Arnesen đã từ thành người được Chelsea săn đuổi trở thành kẻ đi săn đuổi. Chuyên gia tuyển mộ và lôi kéo các cầu thủ trẻ có thể sẽ gặp nhiều rắc rối tại Chelsea nếu như những chi tiết về vụ chuyển nhượng Gael Kakuta được tiết lộ ra bên ngoài và án phạt rất nặng của LĐBĐ thế giới (FIFA) được giữ nguyên. Với cách dụ dỗ các cầu thủ không mấy sạch sẽ mà từ trước đến giờ Arnesen vẫn thực hiện ở Stamford Bridge, tỷ phú người Nga, ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich có lẽ cũng không có cơ sở nào đề phản đối lệnh trừng phạt của FIFA.


Những bức ảnh Abramovich uống rượu và ăn tối với Arnesen trên chiếc du thuyền của ông 4 năm trước từng khiến Tottenham nổi giận. Vụ việc chỉ được dàn xếp sau khi Abramovich chấp nhận, một cách miễn cưỡng, trả 5 triệu bảng tiền bồi thường cho Spurs. Còn giờ đây, có lẽ ông chủ của Chelsea đã phần nào thấy hối tiếc về chính sách nhân sự của mình, dù đó là hệ quả xứng đáng với những gì Arnesen đã làm.

Kakuta không phải là trường hợp đầu tiên

Những vụ chuyển nhượng Ashley Cole, Michael Woods, Tom Taiwo, John Obi Mikel và Nathan Porritt đều diễn ra theo cùng một cách: Arnesen tìm cách tiếp cận bất hợp pháp các cầu thủ vẫn còn hợp đồng với CLB sở hữu họ, thay vì đưa ra một đề nghị chính thức với chủ nhân của “tài sản” đó như thông thường. Trong ba trường hợp đầu, Chelsea đã bị kết luận là phạm luật. Riêng trường hợp Kakuta được FIFA coi là hết sức nghiêm trọng bởi ngoài việc lôi kéo cầu thủ 18 tuổi này, họ còn đưa tiền cho anh để khuyến khích Kakuta rời Lens khi anh mới 15 tuổi và Arnesen bị cáo buộc là đóng vai trò trung tâm trong âm mưu đó.

 

Trong vụ việc gần nhất giống với trường hợp Kakuta, Arnesen cố gắng đưa Mikel về Stamford Bridge từ CLB Na Uy Lyn Oslo, sau cuộc tranh cãi kéo dài và FIFA phải vào cuộc điều tra, Chelsea đã được tuyên bố trắng án. Khi đó, M.U tìm cách chứng minh rằng Mikel đã ký một hợp đồng với Lyn, rồi sau đó là với họ. Còn trong trường hợp Kakuta, Chelsea khẳng định cầu thủ trẻ người Pháp chưa ký kết bất cứ hợp đồng nào với Lens và do đó, được coi là một lao động tự do.

Ở các trường hợp trước đó, lập luận để bào chữa của Chelsea là nếu họ có tội thì mọi CLB lớn khác cũng đều có tội và FIFA đã bất công khi tách riêng họ ra để xử lý. Tuy nhiên, lần này Arnesen có vẻ đã tìm ra một cách biện hộ thuyết phục hơn. Ông thừa nhận trách nhiệm trong vụ chuyển nhượng, nhưng khẳng định đã không làm gì sai. Tuyển trạch viên người Đan Mạch nói thay vì trả khoản tiền lớn mà Lens đòi hỏi, ông đề nghị với Kakuta học bổng một năm học việc tại Stamford Bridge và cam kết hợp đồng chuyên nghiệp ba năm sau khi anh tròn 16 tuổi vào tháng 6/2007. Ngoài ra, Chelsea quan tâm đến cầu thủ này đã từ khá lâu, cụ thể là sau khi tuyển trạch viên tại Pháp của họ, Guy Hillion, xem anh chơi bóng ở giải U16 Pháp hồi tháng 9/2006. Arnesen cũng khẳng định rằng vụ chuyển nhượng Kakuta được giải quyết đúng như với 20 cầu thủ trẻ khác mà ông đã mua về Chelsea. Ngoài ra, cầu thủ người Pháp sống chung với một gia đình địa phương ở gần sân tập Surrey của đội á quân Premier League.

Câu chuyện từ phía Lens tất nhiên là hoàn toàn khác, nhưng ít ra có một sự thật mà các bên liên quan đến vụ việc đều nhất trí là mong muốn của Kakuta được tới Chelsea. CLB Pháp đòi tiền phí chuyển nhượng 4,3 triệu bảng không lâu sau khi Kakuta ra mắt trong một trận đấu ở giải trẻ tại Anh tháng 8/2007. Tuy nhiên, Chelsea khẳng định Kakuta là một cầu thủ tự do và chỉ đồng ý trả 870.000 bảng tiền phí đào tạo. Sau đó, các cuộc thương lượng ở Stamford Bridge đã diễn ra giữa Giám đốc điều hành Chelsea Peter Kenyon và các quan chức của Lens vào đầu năm 2008, nhưng họ không thể đi đến thỏa thuận nào.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)
Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool Chelsea

Có thể bạn quan tâm

  • Sir Alex và Terry nói không với các "kịch sĩ " trong bóng đá
  • Từ vụ Kakuta: Khi các cầu thủ trẻ cần được bảo vệ
  • MU lại giành ngôi giàu có nhất thế giới
  • Chelsea được mách nước để lùi án phạt
  • Xung quanh "tai họa" của Chelsea: Nhân vật chính là ai?

Cùng chuyên mục

Pro Nhận định Crystal Palace vs Zrinjski Mostar (3h00 ngày 27/2): Lợi thế sân nhà

Nhận định Crystal Palace vs Zrinjski Mostar nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, sẽ không bất ngờ nếu Đại bàng thắng đậm qua đó vào vòng đấu loại trực tiếp.

4h trước Crystal Palace Zrinjski Mostar

Vì sao Senne Lammens là bản hợp đồng quan trọng nhất của Man Utd hè 2025?

Khi những quả phạt góc ở Premier League mùa này trông chẳng khác nào thời điểm giữa một trận Royal Rumble, so sánh mà Kobbie Mainoo đã nhắc tới trên Instagram tối qua, thì rốt cuộc bạn phải phòng ngự chúng bằng cách nào?

7h trước Manchester United

Gary Neville khuyên MU tìm HLV dài hạn thay Carrick

Mặc dù MU đang có phong độ cao dưới thời Michael Carrick nhưng Gary Neville cho rằng bổ nhiệm Carrick trong dài hạn là một quyết định quá rủi ro.

11h trước Manchester United

MU đón tin không vui từ chấn thương của Lisandro Martinez

Manchester United chịu tổn thất đáng kể về lực lượng khi trung vệ chủ chốt Lisandro Martinez bất ngờ bị loại khỏi danh sách đăng ký thi đấu trước chuyến làm khách tới sân của Everton, do chấn thương bắp chân.

12h trước Manchester United Everton

MU dẫn đầu cuộc đua giành tiền đạo ghi 80 bàn trong năm 2025

Theo TEAMtalk, MU đang dẫn đầu cuộc đua giành chữ ký của một thần đồng người Brazil, người đã ghi được 80 bàn thắng vào năm 2025.

12h trước Manchester United Brazil

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Man City có thể bị trừ 60 điểm nếu thua vụ 115 cáo buộc tài chính

Manchester City bị cảnh báo có thể phải nhận án phạt trừ tới 60 điểm tại Premier League nếu bị kết luận có tội trong vụ việc liên quan tới 115 cáo buộc vi phạm quy định tài chính (FFP). Vụ việc kéo dài nhiều năm qua hiện vẫn chưa có phán quyết cuối cùng.

12h trước Man City

MU dập tắt hy vọng của Barca vụ Marcus Rashford

Manchester United đã nói với Barcelona rằng hãy quên việc cố gắng chiêu mộ tiền đạo Marcus Rashford với giá rẻ đi.

12h trước Manchester United Barcelona

Ben Chilwell tiết lộ thói quen bất ngờ của Jamie Vardy

Cựu đồng đội Ben Chilwell cho biết Jamie Vardy thường uống 4 lon Red Bull trong vòng một giờ trước trận đấu ở Leicester.

12h trước Leicester City

Michael Owen vẫn nghi ngờ khả năng của Viktor Gyokeres

Michael Owen vừa nêu lên những nghi ngờ mới về Viktor Gyokeres, và đặt câu hỏi liệu anh có phải là người phù hợp để dẫn dắt hàng công Arsenal trong dài hạn hay không.

12h trước Arsenal

David Moyes khen ngợi thủ môn Senne Lammens sau thất bại trước MU

David Moyes đã ca ngợi thủ môn Senne Lammens của MU là cầu thủ xuất sắc nhất trên sân, trong trận thua sít sao của Everton tại sân Hill Dickinson.

13h trước Manchester United Everton

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 27/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 26/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 25/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 3 - 24/02
Everton 0 - 1 Man United
Ngày - 23/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com